Top 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu, ngăn ngừa tối ưu dị tật thai nhi

Rate this post

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, không chỉ tốt cho sức khỏe bà bầu mà còn cực tốt cho sức khỏe thai nhi. Đặc biệt những thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi càng không thể bỏ qua. 

Bạn đang đọc: Top 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu, ngăn ngừa tối ưu dị tật thai nhi

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm đứng đầu trong việc ngăn ngừa dị tật thai nhi và hỗ trợ sức khỏe thai kỳ, các mẹ đừng bỏ qua.

1. Ngũ cốc

Top 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu, ngăn ngừa tối ưu dị tật thai nhi

Đứng đầu danh sách là ngũ cốc. Có rất nhiều loại ngũ cốc để bà bầu lựa chọn như các loại đỗ, đậu phộng, yến mạch, óc chó, mắc ca, hạt sen, hạt chia, hạt hạnh nhân, hạt é,.. Trung bình 1 chén ngũ cốc sẽ chứa khoảng 100 – 400 mg axit folic. Trong đó, các loại thực phẩm ngũ cốc như bánh mì đen rất giàu axit folic. Chỉ cần 1 lát bánh mì có thể chứa 60mg axit folic.

Axit folic chính là nguyên tố hàng đầu ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Do đó, chị em đừng bỏ qua ngũ cốc trong giai đoạn bầu bì.

2. Trứng

Đây cũng là nguồn bổ sung axit folic ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, trứng còn chứa rất nhiều protein cùng theo các khoáng chất khác, rất tốt cho bà bầu. Trứng cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não trẻ.

3. Trái cây giàu vitamin C

Họ nhà cam quýt nổi tiếng giàu vitamin C và axit folic. Chỉ cần 1 múi cam tươi cũng cho gần 30 mg axit folic. Nếu mẹ không thích ăn cam thì có thể uống nước cam vắt, đây là một cách hay để cung cấp lượng nước và khoáng chất cho bà bầu, thai nhi.

4. Đu đủ

Tìm hiểu thêm: Cách hay giúp mẹ phòng tránh bệnh tự kỷ cho con từ giai đoạn thai nghén

Top 7 thực phẩm tốt cho sức khỏe mẹ bầu, ngăn ngừa tối ưu dị tật thai nhi

>>>>>Xem thêm: 4 loại khói độc hại mẹ bầu nên tránh tiếp xúc trong thai kỳ

Trong thành phần đu đủ có hàm lượng axit folic khá lớn rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Theo đó, 1 miếng nhỏ đu đủ cũng có thể cung cấp 58 mg axit folic cùng với 60 calo năng lượng trong ngày. Bà bầu lưu ý, chỉ ăn đu đủ đã chín, tuyệt đối không ăn đu đủ xanh.

5. Cà chua

Loại quả giàu chất oxy hóa này cực kỳ tốt cho sức khỏe bà bầu. Trong đó, chỉ cần 1 ly nước ép cà chua, bà bầu đã dung nạp 1 lượng rất lớn beta carotene và 9% nhu cầu axit folic cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước ép cà chua thường xuyên còn giúp bạn có làn da khỏe đẹp, chống lại tia cực tím hiệu quả.

6. Rau cần tây

Rau gia vị này rất phổ biến và thường được chế biến kèm theo nhiều món ăn, tạo cảm giác mạnh và kích thích vị giác. Cần tây chứa nguồn axit folic dồi dào, khoảng 1 chén cần tây nhỏ cũng cung cấp 34 mg axit folic. 

7. Dưa vàng

Dưa vàng rất giàu vitamin A, vitamin C tốt cho sức khỏe thai kỳ, sáng mắt, đẹp da và chống viêm. Bên cạnh đó, dưa vàng còn chứa rất nhiều axit folic. Chỉ cần 1/4 trái dưa vàng, mẹ bầu đã nhận được khoảng 25 mg axit folic mỗi ngày.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *