Trái cây rất giàu vitamin, khoáng chất và tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào bà bầu cũng nên ăn nhiều, nhất là những loại dưới đây vì nó có thể gây sảy thai, sinh non.
Bạn đang đọc: Top 6 loại trái cây Việt bà bầu nên hạn chế ăn vì có thể gây sảy thai, sinh non
1. Táo mèo
Táo mèo có giá trị dinh dưỡng cao lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn nhưng đối với phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân, khi ăn táo mèo sẽ dẫn tới co bóp tử cung và có nguy cơ gây sẩy thai hoặc sinh non.
2. Đu đủ xanh
Nếu đu đủ chín giúp bà bầu nhuận tràng, giảm nóng, cung cấp các loại khoáng chất, vitamin thì ngược lại, đu đủ xanh lại có chất papain phá hủy màng tế bào phôi thai, gây co thắt tử cung. Bà bầu ăn đu đủ xanh có nguy cơ sảy thai, sinh non. Theo đó, nếu muốn ăn đu đủ, hãy chờ thật chín nhé các mẹ.
3. Khoai tây mọc mầm
Trong củ khoai tây mọc mầm có chứa độc tố, ngay cả người bình thường ăn nhiều cũng có nguy cơ ngộ độc cao. Do trong khoai tây mọc mầm có chứa lượng lớn alcaloid gây bất thường cho thai nhi nếu thai phụ ăn 44 – 250gr/ngày. Ngoài ra, thai nhi có thể bị dị dạng nếu mẹ thường xuyên ăn khoai tây mọc mầm.
4. Nhãn
Tìm hiểu thêm: Cẩm nang bà bầu: Những kiến thức căn bản nhất về thai kỳ mọi bà bầu nên biết
>>>>>Xem thêm: Có nên cho thai nhi nghe nhạc từ trong bụng mẹ?
Nhãn tuy là loại quả tốt và làm được nhiều món ăn, bổ dưỡng nhưng với người mang thai thì lại làm tổn thương thai nếu ăn quá nhiều. Trong 3 tháng đầu, chị em nên kiêng nhãn vì nhãn gây ra triệu chứng nóng, táo bón, động thai, ra huyết khi mang thai.
Nếu thèm, bà bầu chỉ nên ăn 3 quả nhãn/lần không nên ăn nhiều hơn.
5. Quả dứa
Dứa rất thơm và vừa miệng với bà bầu. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu nên kiêng dứa vì có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng. Chưa kể, trong dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây hỏng thai. Tốt nhất bà bầu chỉ nên ăn một lượng vừa phải ở những tháng tiếp theo của thai kỳ.
6. Quả đào
Tương tự như nhãn, đào có vị ngọt tính nóng và rất dễ gây xuất huyết nếu thai phụ ăn nhiều. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, bà bầu nên kiêng đào để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)