Thực hư bà bầu ăn vừng dọa sảy thai, sinh con da dẻ lấm tấm

Rate this post

Vừng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không ít bà bầu lo lắng ăn vừng trong 3 tháng đầu có nguy cơ sảy thai và nếu ăn lâu dài sinh con ra da dẻ vô cùng xấu xí.

Bạn đang đọc: Thực hư bà bầu ăn vừng dọa sảy thai, sinh con da dẻ lấm tấm

Thực hư chuyện này thế nào?

1. Giá trị dinh dưỡng từ hạt vừng

Thực hư bà bầu ăn vừng dọa sảy thai, sinh con da dẻ lấm tấm

Hạt vừng bé xíu, hình oval dẹt là một thức ăn có vị đậm đà, gần như không phải nhai trong rất nhiều món ăn ở châu Á. Nhiều nghiên cứu cho thấy, hạt vừng là một trong những gia vị lâu đời nhất trong lịch sử loài người.

Theo đó, thành phần cơ bản của hạt vừng là các loại vitamin, chất béo bão hòa, chất béo đơn, muối khoáng, axit amin… Ngoài ra, hạt vừng còn là nguồn cung cấp tuyệt vời của mangan, cali, magie, sắt, phốt pho, vitamin B1, chất xơ, kẽm… 

Với những người bị táo bón thì không nên bỏ qua hạt vừng, do trong hạt vừng chứa chất sesamin và sesamonlin, cả hai chất này đều là nhóm chất xơ có ích giúp giảm cholesterol, chống cao huyết áp, táo bón, bảo vệ gan khỏi tác hại của oxi hóa.

Hạt vừng nhỏ bé còn có thể điều trị được một số bệnh như viêm khớp, hô hấp, ung thư ruột kết, loãng xương, đau nửa đầu,…

2. Bà bầu ăn hạt vừng có nguy cơ sảy thai và đẻ con da xấu xí?

Tìm hiểu thêm: Những rắc rối ở hệ tiêu hóa khi bà bầu ăn thức ăn nhiều gia vị

Thực hư bà bầu ăn vừng dọa sảy thai, sinh con da dẻ lấm tấm

>>>>>Xem thêm: Mổ lấy thai chủ động: Những điều mẹ cần cân nhắc

Với những giá trị dinh dưỡng kể trên, nhiều bà bầu rất yêu thích loại gia vị nhỏ bé này. Tuy nhiên, rất nhiều chị em lo lắng trước thông tin ăn nhiều hạt vừng sẽ gây sảy thai, chưa kể, con sinh ra da dẻ cũng lấm tấm như hạt vừng, nhìn rất xấu xí.

Một số ý kiến khác thì khuyên thai phụ không nên ăn hạt vừng trong 3 tháng đầu, đặc biệt nếu bạn ra máu hoặc có biến chứng khác. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, hiện nay chưa có nghiên cứu chính xác nào chỉ ra rằng, ăn hạt vừng gây sảy thai ở bà bầu nếu ăn lượng vừa phải. Bởi bất kỳ thực phẩm nào nếu ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Ngoài ra, bà bầu cũng không cần lo lắng về vấn đề ăn hạt vừng đẻ con da xấu xí. Do trong hạt vừng rất nhiều vitamin E giúp bà bầu có làn da mịn màng khi mang thai. Do đó, không lý do gì em bé sinh ra da dẻ lại nổi mụn lấm tấm. 

Thực tế cho thấy, một số em bé sinh ra da mặt thường nổi mụn trắng lấm tấm trông giống như hạt kê, hạt vừng. Mẹ chỉ cần tắm cho trẻ bằng lá mát, mặc quần áo thoáng mát, ở phòng nhiệt độ lý tưởng từ 24 – 26 độ, những đốm mụn đó sẽ nhanh chóng biến mất sau 1 – 2 tuần.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *