“Yến sào – nước yến hay các chế phẩm từ yến” đều là những sản phẩm được chế biến từ tổ yến bằng nhiều cách khác nhau. Sau ca sanh nở, cơ thể các chị em phụ nữ dường như rất yếu. Yến sào có thể giúp bồi bổ lại sức khỏe do chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Bạn đang đọc: Phụ nữ có nên ăn “Yến sào, các chế phẩm từ yến” sau khi sinh và cho con bú?
Việc ăn yến sau khi sinh và trong thời gian cho con bú là hoàn toàn hợp lý. Thành phần tổ yến chứa tới 18 loại acid amin, protein và các khoáng chất cực kỳ tốt cho cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, tăng cường sức đề kháng cho cả người mẹ lẫn con cưng thì các mẹ hãy sử dụng tổ yến sào hay yến chưng sẵn đều đặn mỗi ngày các mẹ nhé!
Contents
1. Thời điểm nào phù hợp để các mẹ dùng yến sau khi sinh?
Các mẹ không nên ăn yến khi vừa mới sinh xong. Tốt nhất có thể bắt đầu ăn yến sau khi đã ra tháng (tức hơn 1 tháng từ lúc sinh). Trong khoảng thời gian 6 tháng đầu cho con bú, cơ thể mẹ có nhu cầu bổ sung 550g calo và 28g protein. Yến sào chính là lựa chọn hàng đầu để tăng cường protein và khoáng chất, vì nó có rất nhiều công dụng đối với phụ nữ đang cho con bú.
Trong thời gian cho con bú nếu các mẹ ăn yến đều đặn thì sẽ có thêm nhiều sữa cho con bú, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện. Ăn yến giúp cho các bà mẹ sau sinh phục hồi sức khỏe nhanh chóng, do sau vượt cạn cơ thể mẹ bầu thường bị mất nhiều sức, bị suy giảm hệ tiêu hóa còn yếu, cơ thể trở nên yếu ớt, khó hấp thụ thức ăn, đặc biệt với những mẹ bầu nào phải mổ sau sinh thì sức khỏe còn yếu hơn.
Vì thế sử dụng yến sào giúp tăng cường thể lực cho mẹ bầu, phục hồi nhanh chóng vết mổ. Trong tổ yến chứa 1,75% Lysine giúp tăng khả năng hấp thụ tốt các thức ăn có Canxi để giúp cho xương, răng chắc khỏe, chống lão hóa cột sống…Tổ yến còn có các thành phần Glycine (1.99%) và Collagen rất tốt cho da, giúp bà mẹ sau khi sinh không bị trường hợp da nhăn, chảy xệ…Mẹ có thể tự tin hơn rồi phải không nào.
2. Yến làm tăng đề kháng cho mẹ & bé sơ sinh là đúng khoa học?
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng:” nếu người mẹ ăn yến sào cơ thể sẽ sinh ra các loại kháng thể cực kì mạnh và được truyền cho bé sơ sinh qua tuyến sữa. Nếu trong quá trình mang thai mà người mẹ được bồi bổ yến sào thường xuyên, thì sức đề kháng của thai nhi còn được đảm bảo nhiều hơn nữa khi các kháng thể được truyền qua nhau thai vô cùng hiệu quả”.
Theo nhận định của các chuyên gia, yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn đặc biệt là sắt và canxi là hai chất vô cùng tốt cho sức khỏe của bà đẻ đồng thời tổ yến có chứa đến 30 vi chất và 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể nên hết sức phù hợp và nâng cao thể lực sức khỏe khá tốt. Đồng thời yến sào còn có khả năng thúc đẩy làm mới các tế bào, chống lão hóa và nuôi dưỡng làn da.
Tìm hiểu thêm: Thực đơn cho bé 9 tháng biếng ăn với 10 công thức hấp dẫn mẹ hãy áp dụng ngay
Sau khi sanh làn da bị tàn phá đến mức chảy sệ, bị phá hủy tàn nhẫn do quá trình mang thai và sinh con gây nên làm cho các mẹ lo lắng và căng thẳng thêm. Với vai trò của yến sào thì quá trình phục hồi làn da sẽ thuận lợi hơn, hứa hẹn mang đến cho các mẹ làn da tươi trẻ nhanh chóng quay trở lại.
Ngoài ra, tổ yến sào nguyên chất là sản phẩm hoàn toàn thiên nhiên 100% chính vì thế tác dụng phụ từ thực phẩm này hầu như chưa phát hiện trường hợp nào nguy hiểm tới sức khỏe và sự phát triển tự nhiên của con người. Do đó các Mẹ bỉm sữa có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé! Yến sào giúp tăng cường sức đề kháng. Môt cơ thể khỏe mạnh do được bồi bổ đầy đủ dinh dưỡng sẽ chống chọi lại với các bệnh tật cực kỳ tốt.
3. Yến còn có công dụng nào khác dành cho mẹ?
Bật mí cho các mẹ bỉm sữa chúng ta biết nhé, ngoài những công dụng chính kể trên thì nó còn có rất nhiều công năng phụ dành riêng cho mẹ hưởng thụ nữa đấy. Thật tuyệt là ăn yến còn giúp cho các chị em giảm stress hiệu quả, cũng như nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cho bà đẻ sau khi sanh. Thêm vào đó, tác dụng thần kỳ của yến chính là giúp bà đẻ có da dẻ đẹp, mịn màng và bớt rạn da do mang bầu.
Đó là do hàm lượng collagen – một chất chống oxy hóa chứa trong thành phần của tổ yến. Không những vậy yến sào còn có chức năng chống nhiễm khuẩn sau khi sinh con. Cho nên, việc bà đẻ uống nước yến hay dùng các sản phẩm chế biến từ yến trong thời gian cho con bú là hoàn toàn hợp lý. Vì vậy các mẹ nên quan tâm và sử dụng đều đặn khoảng 3-4 lần/ tuần, nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé.
>>>>>Xem thêm: Nhiệt độ bình thường của trẻ – mẹ thực sự đã nắm rõ?
Yến sào chứa hàm lượng sắt cao, có tác dụng bổ máu. Đồng thời nó còn chứa hormone polypeptide mang tên EGF có tác dụng thúc đẩy việc tái tạo tế bào, giúp bà đẻ mau chóng hồi phục thể trạng. Cơ thể mẹ khỏe mạnh, bổ sung nhiều dưỡng chất, chắc chắn em bé cũng sẽ ảnh hưởng theo. Những giá trị dinh dưỡng có trong Yến sào mà mẹ được hấp thu sẽ được truyền thẳng cho bé qua việc bú sữa mẹ mỗi ngày. Chúc các chị em sẽ luôn tràn đầy năng lượng và sức khỏe dồi dào để cùng bé yêu mỗi ngày hạnh phúc!
Anh Thy – Nguồn Tổng Hợp