Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn

Rate this post

Bà bầu tháng thứ 9 đang hoàn tất hành trình cuối cùng của thai kỳ. Tháng này mẹ không có những thay đổi đột phá so với tháng trước nhưng chế độ dinh dưỡng cần được chú trọng hơn.

Bạn đang đọc: Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn

Dưới đây là những thông tin mẹ nên biết.

Sức khỏe của bà bầu tháng thứ 9

Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn

Tháng thứ 9 mẹ nặng nề nhất trong 9 tháng mang thai. Lúc này các cơn chuyển dạ giả có thể xuất hiện đột ngột và khiến mẹ lo lắng một chút. Nhưng hãy phân biệt các dấu hiệu của cơn gò để biết chắc chắc tình trạng của mình mẹ nhé.

Tình trạng phù nề cũng trầm trọng hơn. Vùng chậu của mẹ cũng căng tức nhiều hơn do thai nhi đã di chuyển xuống dưới để chuẩn bị ra ngoài.

Tuy vậy tin vui là mẹ cảm thấy ít khó chịu, nhiều bà bầu cảm thấy khỏe mạnh vào tháng này. Bên cạnh đó, việc háo hức chào đơn con ra đời cũng giúp cho tinh thần bà bầu thêm phấn chấn.

Chế độ dinh dưỡng tháng thứ 9 của bà bầu

Tháng thứ 9 mẹ nên chú trọng đến chế độ dinh dưỡng. Lúc này thai nhi cần được cung cấp dưỡng chất để tăng cân cần thiết và hoàn thiện cơ thể sẵn sàng chào đời. Mẹ cũng cần tích lũy năng lượng để có thể  bước vào ngày vượt cạn tốn nhiều sức lực.

Mẹ nên chú trọng bổ sung đạm, chú ý các thức ăn có nguồn gốc động vật, bởi chúng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Hạn chế muối sẽ là tiêu chí của mẹ thời gian này. Muối không chỉ làm bà bầu tăng huyết áp mà còn khiến tình trạng phù nề tệ hơn.

Tìm hiểu thêm: Ra máu nâu khi mang thai có nguy hiểm không?

Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn

Việc bổ sung đầy đủ sắt là cần thiết để chuẩn bị cho lần sinh nở mất máu sắp tơi và cung cấp đủ sắt cho bé sắp chào đời.

Các loại vitamin như A và D cũng cần được bổ sung để tăng sức đề kháng và giúp mẹ hấp thu canxi tốt hơn.

Thức ăn của mẹ nên chú trọng chế biến thanh đạm, không nên dùng nhiều gia vị hay dầu mỡ vì dạ dày mẹ lúc này bị thai nhi chèn ép dễ gây ra ợ nóng, thức ăn nhiều gia vị sẽ khiến mẹ khó chiụ.

Mẹ cũng nên ăn các bữa nhỏ để dễ tiêu hóa và hấp thụ.

Những món ăn ngon cho bà bầu tháng thứ 9 như: Móng gio heo hầm đu đủ, trứng cuộn nấm kim châm, cơm rang dứa, tảo tía cuốn…

Chú ý phòng bị bệnh táo bón và bệnh trĩ

Bà bầu tháng thứ 9 dễ mắc bệnh táo bón và bệnh trĩ. Để hạn chế táo bón và bệnh trĩ mẹ nên lưu ý các điều sau:

Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn

>>>>>Xem thêm: 10 loại thuốc chống rạn da cho bà bầu được nhiều mẹ tin dùng

  • Không nên ăn cay hay các thực phẩm có chứa chất kích thích.
  • Mẹ nên vận động thường xuyên, không nên nằm nhiều.
  • Nên tạo thói quen đi đại tiện hàng ngày.
  • Mẹ không nên đứng hay ngồi một nơi quá lâu.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *