Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

Rate this post

Rau ngót là món ăn ngon được nhiều người ưa thích vì vị ngọt thanh của chúng. Nhưng bà bầu có ăn rau ngót được không?

Bạn đang đọc: Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

Trong thai kỳ mẹ cần phải cẩn thận chuyện ăn uống rất nhiều. Những thông tin dưới đây sẽ giúp mẹ quyết định có nên ăn loại rau này không nhé.

Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

Rau ngót chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như: vitamin, muối khoáng, canxi, phốt pho, và một lượng protid dồi dào.

Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

Trong 100g rau ngót sẽ có 3,1g lysine, 2,5g methionine, 1g tryptophane, 4,7g phenylalanine, 6,5g threonine, 3,3g valine, 4,6g leucine, 3,3g isoleucine. Những axit amin này đều cực kỳ cần thiết cho cơ thể. Hơn hơn nữa loại rau này có tính mát, lành tính, giúp giải nhiệt cho cơ thể rất tốt.

Vậy với rất nhiều ưu điểm như vậy bà bầu ăn rau ngót được không. Trước tiên mẹ hãy cùng tìm hiểu xem những tác hại của loại rau này đối với mẹ bầu là gì nhé.

Tác hại của rau ngót với phụ nữ mang thai

Rau ngót gây sẩy thai

Mặc dù các kết luận khoa học chưa công bố rằng ăn rau ngót sẽ gây sẩy thai, thế nhưng trong rau ngót tươi có chứa papaverin là một chất kích thích cơ trơn tử cung có thắt. Chính vì vậy chúng cũng tiềm ẩn nguy cơ gây sẩy thai mẹ nhé.

Tìm hiểu thêm: Viết nhật ký thai kỳ: 7 lợi ích không tưởng

Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

Kinh nghiệm dân gian cũng cho rằng uống nước rau ngót sống chỉ khoảng 100ml là đủ để sẩy thai đấy. Vì vậy, một trong những điều mẹ cần lưu ý là tránh dùng sống loại rau này. Hãy dùng khi chín kỹ, và nên dùng  hạn chế.

Rau ngót cản trở sự hấp thụ canxi và phốt pho

Trong rau ngót còn có chứa một chất là glucocorticoid, chất này cản trở sự hấp thu canxi và phốt pho có trong rau ngót cũng như các thực phẩm khác. Chính vì vậy khi dùng rau ngót mẹ sẽ có nguy cơ thiếu hụt hai dưỡng chất này.

Ăn nhiều rau ngót gây mất ngủ

Nước rau ngót sống còn có một tác hại nữa là gây mất ngủ, ăn uống kém và khó thở.

Như vậy rau ngót chỉ thực sự nguy hiểm cho mẹ bầu khi chúng còn sống. Những tác động chúng không chỉ gây ra nguy cơ sẩy thai mà còn khiến cho mẹ mệt mỏi, mất ngủ.

Lời khuyên cho mẹ là nếu thực sự muốn ăn món này thì hãy ăn khi đã nấu chín kỹ mẹ nhé. Và tốt nhất là nên ăn hạn chế chúng.

Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

>>>>>Xem thêm: Bầu nghén nặng – vì sao và làm cách nào để giúp bầu giảm nghén

Vậy, với thắc mắc mẹ bầu ăn rau ngót được không. Câu trả lời sẽ là được. Nhưng mẹ cần chế biến đúng cách và để ý liều lượng khi dùng.

Rau ngót có thể nấu canh với nhiều loại thịt như heo, bò, tôm …, để có những bát canh thơm ngon.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *