Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Rate this post

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Nếu chưa biết câu trả lời thế nào thì theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Các chuyên gia dinh dưỡng đều cho rằng không có lý do gì để bà bầu không thể ăn bánh mì vì trong thành phần của bánh mì cũng chứa những dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Điều quan trọng không phải là bà bầu ăn bánh mì có tốt không mà là ăn bánh mì loại nào và ăn khi nào nữa nhé!  

Bánh mì giúp thai nhi khỏe mạnh

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Tinh bột trong bánh mì sẽ giúp thai nhi đủ năng lượng cho các hoạt động thai máy trong bụng mẹ. Tuy nhiên, bánh mì mẹ chọn nên là bánh mì ngũ cốc sẽ hạn chế tăng cân quá nhanh. Đồng thời, khi ăn bánh mỳ, muốn tăng nguồn dinh dưỡng, mẹ có thể uống thêm một ly sữa ít béo mỗi ngày nhé!

Bánh mì giúp bà bầu chăm sóc da

Ngoài vitamin E ra, làn da cũng rất cần protein để duy trì độ săn chắc và đàn hồi. Nếu mỗi ngày, bà bầu ăn 4 lát bánh mì sẽ cung cấp 1/4 lượng protein cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu không muốn tăng cân mất kiểm soát trong thai kỳ, bà bầu ăn bánh mì nên thêm vào protein từ thực vật hoặc động vật để thay thế nhé!

Bánh mì giúp xương chắc khỏe

Tìm hiểu thêm: Chỉ ra 12 bệnh phổ biến khi mang thai bà bầu phải hết sức chú ý

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

Nếu chọn bánh mì trắng làm thức ăn dặm mỗi ngày, bà bầu sẽ bổ sung thêm được 164mg canxi, tương đương với 100g sữa chua. Điều này có thể đáp ứng được 15% trong khẩu phần 800mg canxi mỗi ngày của các bà mẹ mang thai. Vì vậy bà bầu ăn bánh mì vào mỗi bữa sáng hay bữa ăn dặm trong ngày sẽ rất có lợi cho xương.

Bánh mì tốt cho tiêu hóa

Bánh mì đen cung cấp khá nhiều chất xơ nên có thể hỗ trợ mẹ rất tốt trong việc tiêu hóa. Mỗi ngày ăn 2 lát bánh mì đen vào bữa trưa sẽ cung cấp đủ 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bà bầu.

Những cái không được của bánh mì

Mặc dù bánh mì có thể đem lại một số dưỡng chất rất tốt cho cơ thể mẹ bầu nhưng thường không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Chính vì vậy, bà bầu ăn bánh mì quá nhiều sẽ không và ăn trong thời gian dài sẽ không có lợi cho sức khỏe. Chưa kể, bánh mì mẹ chọn có thể không phải là loại phù hợp dành cho bà bầu. Do đó, tốt nhất, ngoài bánh mì ra, bà bầu cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác.

Bà bầu ăn bánh mì có tốt không?

>>>>>Xem thêm: Thai 25 tuần và việc chăm sóc thai kỳ phòng ngừa tiền sản giật sớm

Một lý do khác khiến nhiều người đặt câu hỏi bà bầu ăn bánh mì có tốt không đó là do trong bánh mì thường thêm muối, nhất là bánh mì đóng gói. Đặc biệt, khi ăn bánh mì dạng hamburher, pizza hay sandwich thì bà bầu đã nạp vào người một lượng muối vượt mức và đe dọa đến thận.

Tóm lại, có thể bánh mì đem lại một số lợi ích nhất định nhưng ngay cả khi hơn vậy, bạn cũng không nên ăn nhiều, nhất là trong lúc đang mang thai. Do đó, việc bổ sung các chất dinh dưỡng đa dạng và cân bằng vẫn luôn là nguyên tắc vàng trong mọi chế độ ăn uống của bà bầu.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *