Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng. Vì vậy nếu không dị ứng với loại thịt này bà bầu không có lý do gì bỏ chúng
Bạn đang đọc: Thịt bò: thực phẩm tốt cho thai kỳ bà bầu nên dùng
ra khỏi thực đơn.
Những dưỡng chất thịt bò cung cấp cho cơ thể
Cung cấp sắt dồi dào
Mẹ bầu nên ăn thịt bò.
Sắt là chất mẹ bầu cần nhiều hơn bình thường trong thai kỳ không chỉ để thai nhi phát triển mà còn giúp mẹ bầu khỏe mạnh. Thiếu sắt khiến mẹ bầu gặp các triệu chứng như: mệt mỏi, thở gấp, chóng mặt, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt và mất cảm giác ngon miệng, đau thắt ngực.
Thịt bò được biết đến như một trong những món ăn chứa nhiều sắt nhất, do đó rất có lợi cho mẹ bầu. Ăn thịt bò giúp mẹ bầu không thiếu máu trong thai kỳ.
Bổ sung protein
Mỗi ngày mẹ bầu sẽ cần nhiều hơn bình thường 25g protein để cung cấp năng lượng cho cơ thể và sự phát triển của bé. Trong 100g thịt bò có đến 20-30g protein. Lượng protein trong thịt bò cũng dễ hấp thụ và chuyển hóa khi vào cơ thể mẹ.
Chứa nhiều vitamin B12 và vitamin B6
Vitamin B12 là dưỡng chất hỗ trợ cho tế bào mang oxy đến các mô cơ, thúc đẩy các tiền acid chuyển hóa thành những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Vitamin B6 lại hỗ trợ cho hệ miễn dịch suy yếu của mẹ bầu thêm khỏe mạnh.
Do vậy đây là hai vitamin quan trọng mà cơ thể mẹ có thể hấp thụ được thông qua việc ăn thịt bò.
Kẽm
Tìm hiểu thêm: Thèm “yêu” khi mang bầu có phải tôi là kẻ bệnh hoạn?
Thịt bò chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Lượng kẽm trong thịt bò gấp 11 lần so với cá ngừ, gấp ba lần so với cải bó xôi. Kẽm giúp bảo vệ tế bào và thực hiện các chuyển hóa quan trọng trong cơ thể.
Axit béo chưa bão hòa
Omega 3 và omega 6 là những axit béo chưa bão hòa có lợi cho sức khỏe cũng có trong thịt bò. Chúng chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để tạo nên năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Bà bầu ăn thịt bò thế nào cho tốt?
– Khi ăn thịt bò tốt nhất mẹ bầu chỉ nên ăn phần thịt nạc và không nên ăn quá nhiều vì trong thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol.
– Khi ăn thịt bò mẹ bầu cũng nên chế biến chín kỹ để diệt trừ các loại ký sinh trùng có thể gây bệnh cho cơ thể. Toxoplasma gondii là ký sinh trùng có thể có trong thịt bò gây ra các đe dọa như: sinh non, sinh nhẹ cân và vấn đề về não…
– Mẹ cũng nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến và cất giữ thịt bò trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn Listeriosis xâm nhập gây hại cho sức khỏe mẹ bầu.
– Tốt nhất mẹ bầu không nên ăn món bò nướng vì chúng dễ gây tăng cân cho mẹ bầu.
Gợi ý một số món ăn bổ dưỡng từ thịt bò cho bà bầu
Rau muống xào thịt bò
>>>>>Xem thêm: Sự khác biệt của xét nghiệm double test và triple test không phải bà bầu nào cũng biết
Thịt bò có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon.
Chỉ cần xào rau muống với thịt bò là mẹ đã có món ăn ngon giàu đạm, sắt. Món ăn này giúp mẹ bầu trị táo bón, ổn định huyết áp và nhịp tim đấy…
Súp thịt bò hầm khoai tây
Hầm thịt bò với khoai tây và cà rốt sẽ cho mẹ bầu món ăn nhiều đạm, sắt, vitamin, thích hợp cho những ngày lành lạnh nhé.
Canh rau má với thịt bò
Nếu mẹ bầu cảm thấy nhạt miệng hay chán ăn có thể nấu món canh rau má với thịt bò. Đây là món ăn kích thích vị giác và mang lại cảm giác ngon miệng.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)