Nám và tàn nhang là những thay đổi dễ thấy nhất ở làn da mẹ bầu. Tuy không phải ai cũng đối mặt với tình trạng này, nhưng khi nám hoặc tàn nhang đã xuất hiện trên da sẽ rất khó để làm chúng biến mất. Và cách tốt nhất là ngăn ngừa chúng từ bên trong.
Bạn đang đọc: 9 thực phẩm giúp mẹ bầu ngăn ngừa nám, tàn nhang hiệu quả
- Nám da khi mang thai: nỗi buồn không tên của các bà bầu
Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày nhằm giúp ngăn ngừa và cải thiện tình trạng này.
1. Quả bưởi
Bưởi giúp da ngăn ngừa các triệu chứng nám hay tàn nhang.
Bưởi giàu vitamin A, C và các khoáng chất thiết yếu khác giúp làn da ngăn ngừa được các triệu chứng như nám hay tàn nhang. Bưởi an toàn cho mẹ bầu, hơn nữa còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm các cơn ốm nghén.
2. Hạt đỗ tương/hạt đậu nành
Hạt đỗ tương giúp làm đẹp da và hồi phục làn da hư tổn. Chúng cũng giàu chất chống oxy hóa và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da hiệu quả. Da sẽ trở nên cặng mịn và tươi sáng hơn khi mẹ bầu dùng thực phẩm này. Mẹ có thể xay đỗ tương để dùng như thức uống, hoặc nấu chè để dùng, nhưng chú ý đừng bỏ quá nhiều đường cho món chè nhé.
3. Uống sữa
Sữa là thức uống không thể thiếu của mẹ bầu. Chúng chứa nguồn vitamin dồi dào và cung cấp năng lượng cũng như dinh dưỡng cho cơ thể.
Với làn da, sữa giúp da trắng sáng hơn và điều trị các vết thâm nám hay tàn nhang hiệu quả. Ngoài uống, mẹ bầu có thể dùng sữa đắp mặt nạ chăm sóc da.
4. Nước ép cà chua
Tìm hiểu thêm: Top 11 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu trong 9 tháng thai kỳ
Nước ép cà chua cũng rất tốt cho da.
Cà chua là thưc phẩm tốt đối với da. Muốn hạn chế các triệu chứng nám và tàn nhang mẹ bầu chỉ cần uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả ngay. Không chỉ tốt cho da mà loại quả này cũng tốt cho sức khỏe mẹ bầu đấy.
5. Súp mộc nhĩ táo đỏ
Mộc nhĩ và táo đỏ đều tốt cho da. Mộc nhĩ giúp da trắng sáng hơn, còn táo đỏ giúp cho lá lách và gan thanh lọc cơ thể. Vì vậy, món ăn được chế biến từ hai nguyên liệu này cũng giúp xóa đi những vết tàn nhang hiệu quả.
Cách nấu rất đơn giản: cho 30g mộc nhĩ rửa sạch hầm nhừ cùng 20g táo đỏ và ăn nhẹ sau bữa tối.
6 . Dưa chuột
Dưa chuột với thành phần giàu carotene, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, carbohydrate, protein, phốt pho, sắt… giúp nuôi dưỡng làn da trắng sáng. Theo đó, để cải thiện tình trạng nám da và các vết tàn nhang, mẹ bầu nên bổ sung dưa chuột trong thực đơn hàng ngày của mình.
7. Cá
Cá giàu omega 3. Dưỡng chất này giúp làn da ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng hiệu quả. Thành phần dinh dưỡng của cá cũng cung cấp các dưỡng chất tốt cho da, giúp chúng khỏe mạnh hơn. Do đó, với cá mẹ bầu có thể hạn chế được các triệu chứng nám và tàn nhang.
Tuy nhiên, mẹ bầu nên tránh dùng các loại cá chứa nhiều thủy ngân như các loài cá biển có kích thước lớn để bảo đảm an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.
8. Rong biển
>>>>>Xem thêm: Muốn khỏe mạnh, dễ sinh bà bầu hãy ăn vừng đen trong thai kỳ
Rong biển giúp da khỏe mạnh và săn chắc.
Rong biển là một trong những thực phẩm an toàn cho mẹ bầu và có tác dụng làm đẹp hiệu quả. Thành phần rong biển chứa nhiều khoáng chất, giúp cơ thể điều tiết độ pH, giảm thiểu lượng dầu tiết ra dưới da và giúp cho da được khỏe mạnh và săn chắc.
9. Súp lơ
Loại rau này luôn được khuyến khích dùng cho mẹ bầu vì chúng tốt cho sức khỏe thai kỳ và bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Với thành phần giàu vitamin A và E, súp lơ còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng và độ đàn hồi cho da. Nhờ đó làn da mẹ bầu sẽ khỏe mạnh hơn, chống lại được các triệu chứng nám và tàn nhang hiệu quả.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
- Những vấn đề chung về làn da mẹ bầu nào cũng quan tâm
- Các bí quyết giúp làn da mẹ bầu luôn trắng hồng trong thai kỳ
- 6 bí kíp giúp da luôn sáng đẹp khi mang thai