Khi mang thai, làn da của chị em rất dễ bị rạn, đặc biệt vùng mông, bụng, bắp tay. Theo đó, ngoài việc dưỡng da bên ngoài bằng kem hoặc tinh dầu, bà bầu cũng đừng quên chăm sóc da từ bên trong bằng các loại trái cây quen thuộc.
Bạn đang đọc: Top 5 nhóm trái cây bà bầu nên ăn mỗi ngày để chống rạn da từ bên trong
1. Nhóm trái cây giàu vitamin C
Vitamin C là dưỡng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì các tế bào da khỏe mạnh. Vitamin C cũng thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào da mới, nhờ vậy, làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin C.
Vitamin C có nhiều trong các loại quả như bưởi, cam, kiwi, dâu tây, ớt chuông, bông cải xanh, canh…
2. Nhóm trái cây giàu vitamin A
Vitamin A đóng va trò quan trọng trong việc bảo vệ da, kích thích tế bào da mới. Vitamin A cũng rất tốt cho mắt bà bầu. Nhìn chung, khi mang thai bạn không nên bỏ qua loại trái cây này.
Dưa lưới, cà rốt, khoai lang, bí ngô, xoài, rau xanh là các loại rau củ quả trái cây rất giàu vitamin A.
3. Nhóm trái cây giàu collagen
Tìm hiểu thêm: Bà bầu đi spa được không và những bí quyết liên quan dành cho mẹ
>>>>>Xem thêm: Thực hư bà bầu ăn vừng dọa sảy thai, sinh con da dẻ lấm tấm
Collagen là yếu tố không thể thiếu đối với làn da của bà bầu. Collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da. Nếu thiếu collagen, làn da sẽ thiếu sức sống, nhăn nheo và rạn da. Đặc biệt, vùng da ở đùi, bụng nhanh chóng xuất hiện vết rạn nếu thiếu collagen.
Do đó, các mẹ nên tích cực ăn các loại trái cây chứa nhiều collagen tốt cho da như đậu hà lan, nho khô, thịt đỏ, đậu lăng, chuối.
4. Nhóm trái cây giàu vitamin E
Nhắc đến làm đẹp da không thể bỏ qua vitamin E. Trong trái cây cũng có rất nhiều loại giàu vitamin E rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc của bà bầu như các loại hạt, ngũ cốc, quả bơ, lúa mạch, cà chua, yến mạch…
Vitamin E sẽ giúp tăng độ đàn hồi cho da, phục hồi tế bào da đã chết, đảm bảo sức khỏe lý tưởng cho làn da.
5. Nhóm trái cây giàu chất chống oxy hóa
Trái cây giàu chất chống oxy hóa sẽ ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của làn da. Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp làn da hồng hào, trắng trẻo và chống rạn da cực tốt trong thòi gian mang thai.
Các loại trái cây giàu chất chống oxy hóa như: nho, ổi, anh đào, cam chanh, việt quất, bưởi chùm, bắp cải tí hon, hành tây, ớt chuông…
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)