Sữa đậu nành dành cho bà bầu có điều gì cần lưu ý, hay bà bầu có nên uống sữa đậu nành hay không? Loại nào tốt cho sức khỏe thai nhi và vị ngon, dễ hấp thụ? Tác dụng của đậu nành đối với mẹ bầu thế nào? Đây đều là những mối bận tâm của mẹ bầu khi lựa chọn sản phẩm sữa đậu nành phù hợp cho mình bên cạnh các loại sữa bầu khác. Việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ rất quan trọng, ảnh hưởng đến cả sự phát triển của thai nhi trong bụng và bản thân mẹ. Thế nên, bất kì sản phẩm nào kể cả sữa đậu nành hấp thụ vào cơ thể khi mang thai, cũng cần được cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng. Hôm nay, mẹ bầu hãy cùng Blogtretho.edu.vn xem xét 3 loại sữa đậu nành cho bà bầu đang được ưa chuộng, để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình nhé.
Bạn đang đọc: Sữa đậu nành cho bà bầu loại nào tốt và được ưa chuộng nhất hiện nay?
Contents
1. Top 3 loại sữa đậu nành cho bà bầu tăng cường sức khỏe trong thai kỳ
1.1. Sữa đậu nành canxi Fami Vinasoy
Xuất xứ: Việt Nam
Đơn vị sản xuất: Nutifood
Thành phần: Nước, dung dịch trích từ hạt đậu nành nguyên chất, canxi photphat, đường kính trắng, dầu đạu nành, hương liệu tự nhiên dành cho thực phẩm,…
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: Lắc đều hộp sữa và uống trực tiếp. Bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát. Với trẻ em, sữa để tủ lạnh uống sẽ ngon hơn. Sau khi mở hộp sử dụng, nhớ bảo quản bằng tủ lạnh tối đa 3 ngày.
Đánh giá ưu điểm sữa đậu nành canxi Fami Vinasoy:
- Vị dễ uống, béo ngậy, thơm ngon.
- Cung cấp nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cho sự phát triển hệ xương của trẻ và mẹ. Chẳng hạn như vitamin A, E, K, nhất là hàm lượng vitamin D dồi dào – bổ sung cho mẹ bầu nếu hạn chế ra ngoài nắng sớm mặt trời.
- Thiết kế hộp gọn nhẹ, nhỏ, dễ mang theo khi di chuyển, đảm bảo an toàn vệ sinh
- Giá thành phù hợp, khoảng 20.000/ hộp 1 lít
1.2. Sữa đậu nành mè đen Vinasoy của Việt Nam
Xuất xứ: Việt Nam
Đơn vị sản xuất: Vinasoy
Thành phần: Đường, Protein đậu nành, chất béo, chất khoáng, isoflavone, cholesterol, năng lượng.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: Lắc đều hộp sữa và uống trực tiếp. Bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát. Với trẻ em, sữa để tủ lạnh uống sẽ ngon hơn.
Đánh giá ưu điểm sữa đậu nành mè đen Vinasoy:
- Vị mới lạ, kết hợp giữa hương đậu nành béo ngậy với mè đen tự nhiên.
- Là loại sữa đậu nành cho bà bầu dễ uống, thơm ngon, bổ dưỡng.
- Giúp cân bằng nội tiết tố, và là chất chống oxy hóa tuyệt vời, cho làn da căng tràn, thêm khỏe khắn và rạng ngời.
- Ít đường, thành phần protein của đậu nành giúp phòng ngừa một số vấn đề về tim mạch.
- Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin D, canxi, DHA,…rất tốt cho sự hình thành và phát triển xương cho thai nhi, và hỗ trợ hệ xương cho mẹ. Đặc biệt là hàm lượng vitamin B có trong mè den – tác dụng giảm tê chân, tê tay trong suốt thai kỳ.
- Thiết kế hộp uống tiện dụng, nhỏ, dễ mang theo ra ngoài, đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Giá thành hợp lý, khoảng 29.900/ lốc gồm 6 hộp 200ml.
1.3. Sữa đậu nành nguyên chất Vinamilk
Tìm hiểu thêm: Bí quyết sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu không ảnh hưởng đến thai nhi
Xuất xứ: Việt Nam
Đơn vị sản xuất: Vinamilk
Thành phần: Nước, hạt đậu nành, đường tinh luyện, chất ổn định, hương liệu tổng hợp dùng cho thực phẩm, chất điều chỉnh độ axit, muối ăn.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản: Lắc đều hộp sữa và uống trực tiếp. Bảo quản nơi sạch sẽ, thoáng mát. Với trẻ em, sữa để tủ lạnh uống sẽ ngon hơn.
Đánh giá ưu điểm sữa đậu nành nguyên chất Vinamilk:
- Vị dễ uống cho bà bầu, trẻ em, hoặc mọi lứa tuổi.
- Nguyên liệu được tuyển chọn và đảm bảo an toàn vệ sinh.
- Tác dụng làm đẹp da, đẹp dáng, cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp phát triển hệ xương và tim mạch. Một ưu điểm khác của sữa đậu nành cho bà bầu Vinamilk là chứa hàm lượng protein an toàn cao. Mẹ bầu có thể thay thế sản phẩm cho các loại thịt nếu bị mùi vị các loại thực phẩm này gây khó chịu.
- Thiết kế hộp nhỏ tiện lợi, dễ mang theo khi đi xa.
- Giá thành phù hợp, khoảng 16.800/ lốc 4 hộp 200ml.
2. Tác dụng của sữa đậu nành cho bà bầu tham khảo
- Công dụng của đậu nành đối với mẹ bầu
Lợi ích của đậu nành với mẹ bầu đã được khẳng định trong một báo cáo đăng trên Tạp chí Khoa học Thai giáo năm 2003. Theo đó, việc bà bầu uống sữa đậu nành trong thai kỳ có thể được khuyến khích. Vì đây là thức uống bổ sung nguồn canxi và vitamin thiết yếu. Trong đó, với hàm lượng vitamin D dồi dào, sữa đậu nành có thể được dùng để bổ sung cho những bà bầu ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thiếu hụt vitamin D.
Cleveland Clinic cũng khuyến nghị những người ăn chay, và phụ nữ mang thai dùng sữa đậu nành thay vì hấp thụ protein từ các loại thịt. Một số mẹ bầu ốm nghén vì mùi, vị một số loại thực phẩm trong thai kỳ, phổ biến là các loại thịt. Điều này xảy ra là do sự biến động về hoocmon. Do đó, mẹ bầu có thể dùng một số món ăn thay thế thịt an toàn, như đậu phụ, sữa đậu nành.
- Sữa đậu nành cho bà bầu có làm ảnh hưởng giới tính thai nhi?
Nhiều người lo ngại uống sữa đậu nành trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến giới tính thai nhi . Mối lo ngại này xuất phát từ việc, sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành giàu isoflavone. Đây là chất được “phỏng đoán” là có ảnh hưởng đến sức khỏe bào thai. Tuy nhiên, theo Viện Nghiên cứu Linus Pauling, không có bằng chứng hiện tại cho thấy rằng isoflavone – có trong thực phẩm hoặc dưới dạng bổ sung – có ảnh hưởng đến sự phát triển bào thai con người dưới bất kì hình thức nào. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cũng lưu ý rằng, đậu nành hiếm khi có tác dụng phụ ở người. Ngoại trừ, đôi khi xuất hiện trường hợp rối loạn ruột do dùng quá nhiều, hoặc có vấn đề về tiêu hóa trước đó.
3. Hướng dẫn uống sữa đậu nành cho bà bầu đúng cách
>>>>>Xem thêm: Bị sẩy thai nên ăn gì để cơ thể nhanh phục hồi và mau chóng có thai lại
Cũng như nhiều lưu ý về việc sữa bầu khác, để tận dụng được tối đa lợi ích từ sữa đậu nành, bà bầu cần lưu ý:
- Bà bầu không nên uống sữa đậu nành quá nhiều. Mỗi ngày, chỉ nên uống 500ml, giúp hệ tiêu hóa dễ dàng hấp thụ.
- Sữa đậu nành cho bà bầu cần được đun sôi, nấu chín kỹ. Điều này giúp hạn chế các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
- Nên uống sữa đậu nành kèm thực đơn giàu tinh bột. Tinh bột là nguyên liệu giúp quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành diễn ra thuận lợi hơn.
- Bà bầu không nên uống sữa đậu nành kèm các món ăn từ trứng và chứa đường nâu. Vì lượng protein trong sữa khi tiếp xúc các thành phần này sẽ tạo kết tủa, có hại đến hệ tiêu hóa, cũng như quá trình cơ thể hấp thụ dinh dưỡng.
Như vậy, trong giai đoạn thai kỳ, sữa đậu nành cho bà bầu, cụ thể như 3 loại được ưa chuộng trên đây vẫn được khuyến khích. Sữa đậu nành vừa có tác dụng làm đẹp , vừa đem đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, chẳng hạn như, ngăn ngừa một số bệnh ung thư và vấn đề tim mạch. Hơn nữa, còn giúp cung cấp các dưỡng chất quan trọng, vitamin thiết yếu phát triển hệ xương vững chắc cho bé yêu và mẹ bầu khỏe mạnh. Tuy nhiên, để uống sữa đậu nành trong thai kỳ với hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu nên tuân thủ theo những lưu ý quan trọng. Như, không uống sữa đậu nàng với món ăn từ trứng, đường nâu, không uống quá liều lượng cho phép. Đồng thời, phải uống sữa đậu nành đảm bảo tiệt trùng, an toàn vệ sinh, ăn kèm thực đơn giàu tinh bột. Chúc các mẹ tương lai lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình, để bé khỏe – mẹ thêm vui!
Trúc Nguyễn