Mật ong: siêu thực phẩm cho mẹ bầu

Rate this post

Mật ong được xem là siêu thực phẩm cho mẹ bầu không chỉ vì chúng rất tốt cho mẹ bầu mà còn tốt cho bé nữa. Đặc biệt mật ong giúp thai nhi phát triển trí não mạnh mẽ.

Bạn đang đọc: Mật ong: siêu thực phẩm cho mẹ bầu

Thành phần mật ong gồm có: 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Mật ong chứa hơn 300 vi chất hữu ích cho sức khỏe.

Lợi ích của mật ong đối với mẹ bầu

Mật ong có rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu, hãy điểm qua một vài lợi ích nổi bật:

Mật ong: siêu thực phẩm cho mẹ bầu

Mật ong nhiều lợi ích cho mẹ bầu.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong mật ong có chứa nhiều lợi khuẩn do đó chúng giúp cho đường ruột cân bằng và tiêu hóa tốt hơn. Với những bệnh về tiêu hóa, mật ong cũng hỗ trợ điều trị hiệu quả. Đặc biệt với mẹ bầu thường mắc bệnh táo bón thì mật ong có thể giúp mẹ bầu giảm bệnh.

Tăng cường hệ miễn dịch

Mẹ bầu thường dễ đau ốm khi mang thai do cơ thể trở nên nhạy cảm và yếu ớt hơn. Do đó mẹ thường phải đối mặt với những chứng bệnh như chóng mặt, nhức đầu, lạnh người… ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong những trường hợp này mật ong giúp tăng sức đề kháng. Ngoài ra, mật ong cũng giúp máu huyết lưu thông tốt hơn, tạo giấc ngủ sâu và giúp mẹ tránh được tình trạng đau đầu, chóng mặt hay mệt mỏi…

Làm đẹp cho bà bầu

Mẹ bầu có thể uống mật ong hoặc dùng mật ong để bôi lên da. Cách này giúp cho da mịn màng hơn vì mật ong hoạt động như một loại kem dưỡng hiệu quả nhé.

Giúp thai nhi phát triển đại não

Kẽm, magie, vitamin và một số nguyên tố vi lượng khác có trong mật ong là thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát trển của đại não. Do đó, khi mẹ bầu dùng mật ong trong thai kỳ cũng đã cung cấp một lượng dinh dưỡng quý giá cho sự phát dục của đại não thai nhi.

Tăng cường khả năng miễn dịch cho thai nhi

Tìm hiểu thêm: Cân nhắc khi lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho trẻ

Mật ong: siêu thực phẩm cho mẹ bầu

Chanh ngâm mật ong có thẻ trị được bệnh ho.

Không chỉ tăng cường khả năng mễn dịch cho mẹ, mà mật ong còn giúp cho sức đề kháng của bé được củng cố ngay từ trong bụng mẹ. Dưỡng chất trong mật ong cũng thúc đẩy tích cực quá trình sinh trưởng và phát dục của em bé đấy.

Phòng tránh nhiều chứng bệnh của thai kỳ

Nhiều chứng bệnh trong thai kỳ có thể bị đẩy lùi với mật ong.

Uống một chút mật ong vào các buổi sáng và chiều hàng ngày có thể giúp mẹ bầu phòng tránh được các chứng như cao huyết áp, thiếu máu, viêm gan tổng hợp…

Mật ong cũng giúp phòng tránh được các chứng như táo bón hay bệnh trĩ xuất huyết.

Trị bệnh

Mật ong cũng có thể giúp mẹ bầu trị dứt một số bệnh như: cảm, sốt, nhứt đầu, ho, sổ mũi,… mà không cần dùng đến thuốc.

Các trị các bệnh này như sau: Ngâm chanh tươi khía múi khế bên vỏ ngoài với mật ong sau 1 -2h thì ngậm. Hoặc mẹ có thể hấp cách thủy mật ong, chanh và quất đến khi hỗn hợp sánh lại, dùng 3 lần mỗi ngày, mỗi ngày 2 muỗng cà phê.

Uống mật ong đúng cách cho mẹ bầu

Mẹ bầu không nên uống mật ong sống, tốt nhất nên pha với nước ấm khoảng 35 độ để uống. Tốt nhất nên uống một muỗng mật ong pha nước ấm buổi sáng. Tuy nhiên không nên uống quá bốn muỗng mật ong mỗi ngày nhé.

Mật ong: siêu thực phẩm cho mẹ bầu

>>>>>Xem thêm: Ốm nghén vào ban đêm và nỗi ám ảnh của mẹ bầu

Không nên ăn đậu hũ với mật ong.

Mẹ bầu bị mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng mật ong.

Mẹ cũng không nên dùng mật ong với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì mật ong làm ảnh hưởng đến sự hấp thu hai chất này.

Mật ong cũng không nên ăn cùng với đậu hũ hay sữa đậu nành vì gây ra chứng khó tiêu thậm chí hôn mê, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *