Mách bà bầu 3 cách chế biến bữa sáng ngon, giàu năng lượng từ bánh mì

Rate this post

Chỉ với 15 phút mẹ bầu sẽ có ngay bữa sáng ngon lành và giàu chất dinh dưỡng với 3 cách chế biến bánh mì dưới đây.

Bạn đang đọc: Mách bà bầu 3 cách chế biến bữa sáng ngon, giàu năng lượng từ bánh mì

Trong 2 lát bánh mì có đến 138 calories, 1,8 gram chất béo, 3,8 gam chất xơ, 1,36 mg sắt và một lượng nhỏ các loại khoáng chất khác, nên đây là thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu đấy. Hãy cùng tham khảo ba cách chế biến bữa sáng nhanh gọn, hiệu quả sau nhé.

Trứng ốp la ớt chuông

Chuẩn bị:

– 2 quả trứng gà,

– 1 trái cà chua,

– 1 quả ớt chuông xanh,

– Bơ lạt, muối, hạt tiêu, thì là,

Cách làm:

– Rửa sạch ớt chuông và cắt thành từng khoanh dày 1cm.

– Cà chua cũng rửa sạch và cắt thành các lát mỏng.

Mách bà bầu 3 cách chế biến bữa sáng ngon, giàu năng lượng từ bánh mì

– Làm nóng chảo, cho bơ vào, cho ớt chuông vào chảo và đặt lên đó 1 miếng cà chua khi bơ đã tan.

– Sau đó đập trứng lên cà chua và giữ cho trứng nằm gọn trong ớt chuông nhé.

– Thêm 1 ít muối tiêu, thì là lên trứng đã chín và có thể ăn chúng cùng bánh mì sandwich rồi đấy.

 Pizza bánh mì

Chuẩn bị  

– 3 lát bánh mì sandwich,

– 1/2 củ hành tây,

– 2 muỗng canh ớt chuông,

– 3 muỗng canh phô-mai bào nhuyễn,

– 2 muỗng canh nước sốt cà chua, ít muối, tiêu, tương ớt.

Cách làm:

– Bóc vỏ hành tây và làm sạch ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ cả hai.

– Phết một lớp tương cà mỏng lên trên mặt bánh sandwich sau đó trải lần lượt hành tây và ớt chuông lên, thêm muối tiêu và phô mai bào lên trên cùng.

Tìm hiểu thêm: 5 hành động mẹ nên đáp trả khi thai nhi… tung chưởng

Mách bà bầu 3 cách chế biến bữa sáng ngon, giàu năng lượng từ bánh mì

– Cho bánh vào lò nướng ở 200 độ C trong 7 phút khi phô mai tan chảy thì lấy ra dùng.

– Mẹ cũng có thể cho thêm thịt hoặc cá yêu thích lên bánh để làm nhân bánh nhé.

Bánh mì sandwich nhân bơ

Chuẩn bị:

– 2 cái bánh mì sandwich,

– 2 trái bơ chín, một ít hạt thông,

– 1/2 muỗng cà phê dầu oliu,

– Hạt tiêu xay,

– Sốt kem bơ (guacamole),

– Gia vị khác: 1/2quả chanh, hành tím, nửa quả cà chua, rau ngò, 1.4 muỗng cà phê muối biển, tiêu xay.

Cách làm:

– Đầu tiên chế biến sốt kem bơ.

Mách bà bầu 3 cách chế biến bữa sáng ngon, giàu năng lượng từ bánh mì

>>>>>Xem thêm: Ốm nghén kéo dài mẹ phải làm sao?

– Tách thịt bơ ra và dằm nát sau đó cho nước cốt chanh cùng muối biển vào đánh đều. Thêm chút hành tím băm nhỏ, rau mùi và bỏ vỏ, thái cà chua hạt lựu cho vào bơ, đem hỗn hợp cho vào tủ lạnh.

– Cắt đôi bánh mì và chiên cho tới khi xốp giòn cùng dầu oliu.

– Gọt vỏ và thái lát quả bơ còn lại.

– Thêm sốt kem bơ, bơ xắt lắt, dầu oliu và tiêu lên từng lát bánh mì vừa chiên và dùng.

Mẹ có thể thay bánh mì trắng thành bánh mì đen hay nâu để có nhiều chất dinh dưỡng hơn nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *