Khám phá những lợi ích cực tốt của quả lựu đối với mẹ bầu

Rate this post

Nhiều mẹ bầu chỉ ăn lựu suốt thai kỳ vì tin rằng chúng sẽ giúp cho con trẻ sinh ra có lúm đồng tiền xinh xắn.

Bạn đang đọc: Khám phá những lợi ích cực tốt của quả lựu đối với mẹ bầu

Mặc dù điều này chưa được chứng thực nhưng dù sao mẹ bầu cũng nên ăn lựu vì đây là loại quả không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp mẹ chống rạn da hiệu quả.

  • 5 mẹo dân dan giúp mẹ nặn má lúm đồng tiền cho con từ trong bụng

1. Lợi ích của lựu

Hợp chất phytochemical trong lựu tốt cho tim mạch. Chúng cũng giúp tăng huyết áp vì vậy giúp mẹ bầu hạn chế nguy cơ tiền sản giật.

Khám phá những lợi ích cực tốt của quả lựu đối với mẹ bầu

Lựu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu.

Lựu cũng có nguồn vitamin C dồi dào giúp cho mẹ bầu nâng cao hệ miễn dịch vốn rất yếu ớt của mình. Vì trong thai kỳ, cơ thể mẹ bầu sẽ ưu tiên chăm sóc và phát triển bé mà lơ là các nhiệm vụ khác của cơ thể. Trong đó có cả chức năng của hệ miễn dịch.

So với việt quất hay trà xanh thì lựu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn. Vì vậy chúng giúp cho da sáng, mịn màng, chống da khô, trị mịn và tái tạo tế bào mới cho da.

2. Bổ sung lựu vào thực đơn của mẹ bầu

Mẹ có thể ép nước lựu để ăn kèm với sữa chua hay dùng chung với các loại sinh tố khác. Đơn giản mẹ chỉ cần tách hạt lựu ra riêng, cho vào máy ép sinh tố và dùng.

Mẹ cũng có thể rắc hạt lựu trực tiếp lên món salad để dùng mà không sợ làm mất đi hương vị của món khai vị hay tráng miệng này.

Tìm hiểu thêm: Dấu hiệu sắp sinh con ở tuần 38 và những lưu ý dành cho mẹ bầu

Khám phá những lợi ích cực tốt của quả lựu đối với mẹ bầu

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bố mẹ cách massage cho thai nhi an toàn và hiệu quả

Mẹ có thể ăn lựu trực tiếp hoặc ép nước để dùng.

Mẹ cũng có thể dùng nước ép lựu để làm gia vị nấu các món ăn như làm nước sốt hay ướp thịt.

Với lựu mẹ có thể ăn cả hạt lẫn nước mà không sợ bị gặp các vấn đề về đường tiêu hóa.

Thông tin thú vị:

Quả lựu đã được người Ai Cập sử dụng từ rất lâu như một biểu tượng của khả năng sinh sản. Ngoài ra, người Ai Cập còn dùng lựu với mục đích để trị nhiễm trùng.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

  • Vú sữa: loại trái cây cực tốt mẹ bầu nên ăn
  • Ăn nho trong thai kỳ: cực tốt cho cả mẹ lẫn con
  • Khám phá 10 lợi ích tuyệt vời của quả xoài đối với bà bầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *