Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cực ngon cực bổ dưỡng

Rate this post

Cháo chim bồ câu là món ăn ngon và có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt cho mẹ bầu.

Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cực ngon cực bổ dưỡng

Theo y học món ăn này giúp bổ khí huyết, giải độc. Dưới đây là cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản và rất dễ làm.

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cực ngon cực bổ dưỡng

  • 1 con chim bồ câu non.
  • 1/2 bát con gạo tẻ.
  • 1/2 bát con gạo nếp thơm.
  • 200gram xương ống heo.
  • Hành khô, hành hoa, rau răm.
  • Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

– Đầu tiên bạn làm thịt chim, rửa sạch, bỏ nội tạng, lọc xương, tách riêng thịt chim ra.

– Nhặt và rửa sạch hành hoa với rau răm, thái nhỏ chung với nhau.

– Xương ống heo cũng rửa sạch, đập gãy và bỏ vào nồi hầm cùng với xương chim bồ câu. Hầm kỹ cho đến khi nước trong, lọc lấy nước để dùng. Nước dùng này để nấu cháo mang đến vị ngọt cho món ăn.

– Thịt chim bồ câu đã tách riêng đem thái mỏng ngang thớ, hoặc mẹ cũng có thể băm nhuyễn thịt chim.

Tìm hiểu thêm: Chậm kinh 5 ngày có phải mang thai không?

Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cực ngon cực bổ dưỡng

– Vo gạo sạch, để ráo. Cho gạo vào nước dùng đã lọc và nấu nhuyễn thành cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cháo chim bồ câu ngon hơn khi ăn loãng một chút nên mẹ đừng nấu quá đặc mà nên thêm nước kha khá khi nấu nước dùng mẹ nhé.

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào, khi dầu nóng thì cho thêm hành khô đã băm nhỏ để phi vàng. Sau đó cho thịt chim đã chế biến vào xào cho đến săn. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đừng quên cho thêm ít hạt tiêu mẹ nhé.

– Cháo đã nhuyễn múc ra bát, cho thịt chim đã xào lên trên, thêm chút hành răm vào, ăn nóng.

Như vậy với cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu trên đây mẹ đã có thêm một món ăn ngon trong thực đơn thai kỳ của mình rồi đấy.

Dinh dưỡng từ thịt chim bồ câu

Hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu cực ngon cực bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bà bầu ăn ốc đúng cách mà không ảnh hưởng tới quá trình mang thai

– Thịt chim bồ câu có vị mặn nhưng tính bình là món ăn ngon giải độc, ích khí.

– Thịt chim bồ câu cũng dễ tiêu hóa hơn các gia cầm khác nên tác dụng bổ dưỡng của chúng với mẹ bầu càng tăng cao, nhất là đối với những mẹ bầu đang có vấn đề về tiêu hóa.

– Trong thành phần của chim bồ câu gồm có gần 23% protein, ngoài ra chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: lipit, canxi, photpho, sắt, nhiều loại muối khoáng khác và vitamin.

– Thịt chim bồ câu là món ăn dưỡng thai đã được áp dụng từ xưa.

Ngoài cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thịt chim còn được nấu với đậu xanh, hạt sen, tổ yến… đều là những món ăn ngon và bổ dưỡng cho mẹ đấy ạ.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *