Quả hồng xiêm hay còn gọi sapoche, quả trứng gà… là loại quả giàu dưỡng chất cho mẹ bầu. Chúng không chỉ giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe, làm đẹp cho da mà còn tăng chỉ số IQ cho trẻ.
Bạn đang đọc: Hồng xiêm: Loại trái cây mùa hè tốt cho sức khỏe mẹ, tăng chỉ số IQ cho con
Chính vì vậy mẹ đừng bỏ qua loại trái thơm ngon bổ dưỡng, dễ chế biến thành món sinh tố mát lạnh trong mùa hè nhé.
Dinh dưỡng từ hồng xiêm
Quả hồng xiêm ngon miệng nhiều dưỡng chất, tốt cho bà bầu
Hồng xiêm có tính mát, vị ngọt, bổ mát, giải khát, nguồn vitamin A, B, C dồi dào và cung cấp một lượng carbohydrates cũng như các khoáng chất: đồng, sắt, magie, kẽm, canxi, natri, kali phong phú rất tốt cho người dùng.
Những tác dụng tuyệt vời của quả hồng xiêm đối với bà bầu
Mẹ bầu nên thường xuyên dùng loại quả này vì những lợi ích dưới đây:
Trị ốm nghén và chống viêm
Mẹ bầu có thể trị được các triệu chứng ốm nghén với quả hồng xiêm. Chúng giúp cải thiện các chứng như chóng mặt, buồn nôn. Hồng xiêm giàu carbohydrate và năng lượng mang lại sự khỏe khoắn cho mẹ.
Khi ăn hồng xiêm, mẹ bầu cũng ngăn ngừa được các chứng như viêm ruột thừa, viêm dạ dày, hội chứng kích thích ruột. Hồng xiêm chống viêm hiệu quả cho cơ thể từ bên trong.
Chúng cũng giúp cho mẹ bầu giảm được các triệu chứng như nhức mỏi, co thắt trong thai kỳ.
Mẹ bầu nên dùng quả hồng xiêm.
Điều trị táo bón
Với hàm lượng chất xơ dồi dào, hồng xiêm cũng giải quyết được vấn đề táo bón khó chịu cho các mẹ bầu. Mỗi ngày dùng một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố cũng đủ để mẹ bầu đẩy lùi các triệu chứng của bệnh này đấy.
Chữa ho, cảm lạnh
Mẹ bầu thường bị ho và cảm lạnh trong thai kỳ. Bằng cách ăn hồng xiêm mỗi ngày mẹ có thể ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, loại bỏ chất nhầy và đờm trong mũi.
Giảm phù nề
Hồng xiêm lợi tiểu và vì vậy chúng giúp mẹ bầu loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể khi khiến mẹ đi tiểu thường xuyên. Loại quả này cũng duy trì nồng độ nước trong cơ thể cân bằng, tránh được hiện tượng ứ nước dẫn đến phù thũng.
Hơn nữa, hồng xiêm cũng ngăn ngừa chứng nhiễm trùng đường tiết niệu cho mẹ bầu để tránh các biến chứng như đẻ non, sẩy thai hay nhiễm trùng sơ sinh.
Tìm hiểu thêm: Các cách nhận biết giới tính thai nhi không cần siêu âm
Hồng xiêm giúp điều trị nhiều chứng bệnh thai kỳ.
Giảm stress
Trong thai kỳ mẹ bầu khó tránh khỏi bị stress do những thay đổi về tâm sinh lý nhất định. Để cải thiện điều này mẹ bầu nên ăn hồng xiêm. Chúng giúp xoa dịu các dây thần kinh, giảm căng thẳng, giải tỏa stress và giúp mẹ ngủ ngon hơn.
Hồng xiêm cũng ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cầm màu và ngăn ngừa chảy máu.
Chúng cũng giúp mẹ giải độc cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch với chất chống oxy hóa có trong nó.
Làm đẹp
Tế bào được tái tạo thường xuyên khi mẹ bầu ăn hồng xiêm do đó tránh được lão hóa. Các vitamin và khoáng chất cũng như chất chống oxy hóa dồi dào có trong hồng xiêm mang lại sức sống cho làn da, ngăn ngừa các đốm đen cũng như các nếp nhăn.
>>>>>Xem thêm: Có bầu có quan hệ được không và tư thế “yêu” nào tốt cho thai nhi
Mẹ có thể chế biến hồng xiêm thành món sinh tố thơm ngon.
Quả hồng xiêm cũng ít chất béo nên không gây béo phì cho mẹ bầu.
Mẹ có thể kết hợp hồng xiêm với một số loại quả khác để tạo thành món sinh tố cực ngon nhé. Công thức đơn giản nhất được nhiều người áp dụng khi dùng món trái cây này là xay nhuyễn chúng với sữa tươi, đường, đá bào để thưởng thức.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)