4 loại sinh tố rau quả dưới đây không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho bé mà còn giúp mẹ bầu thêm khỏe đẹp.
Bạn đang đọc: Gợi ý 4 loại sinh tố giúp thai nhi khỏe mạnh, mẹ bầu đẹp da đẹp dáng
Hãy cùng chế biến để thưởng thức nhé
1. Sinh tố sữa chua óc chó
Sữa chua giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả và tăng cường hệ miễn dịch. Óc chó sẽ bổ sung vitamin E, omega-3, các loại axit hữu cơ và phốt pho.
Chính vì vậy món sinh tố này vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Mẹ có thể dùng món sinh tố này cho các bữa phụ trong ngày.
Chuẩn bị
– 200g hạt óc chó
– 3 quả chuối chín cỡ vừa
– 2 hộp sữa chua
– 2 muỗng mật ong
Chế biến
– Tách lấy nhân óc chó và cắt nhỏ. Bóc vỏ chuối, cắt khoanh nhỏ và để đông trong vài giờ.
– Cho chuối đã đông, óc chó, sữa chua và 2 thìa mật ong vào máy xay.
– Xay chậm để nguyên liệu quyện vào nhau rồi sau đó tăng tốc để đánh nhuyễn.
– Cho sinh tố ra ly, thêm vài hạt óc chó đã cắt nhỏ lên trên là có thể dùng được rồi mẹ nhé.
2. Sinh tố nghệ
Sinh tố nghệ cung cấp lượng vitamin C phong phú. Thức uống này giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch.
Chuẩn bị:
– 1 trái bưởi
– 2 quả cam
– 2 củ cà rốt, gọt vỏ và cắt nhỏ
– 1 miếng gừng nhỏ (2,5cm)
– 1 miếng nghệ nhỏ (2,5cm)
– 4-5 viên đá
Chế biến
– Ép lấy nước bưởi và 2 quả cam. Gọt và cắt nhỏ cà rốt, gừng.
– Cho nước cam, bưởi và cà rốt, gừng, nghệ vào xay mịn. Đổ ra ly để thưởng thức. Mẹ có thể cho thêm vài viên đá để thức uống ngon hơn.
3. Sinh tố cải bó xôi
Món sinh tố này sẽ cung cấp cho mẹ phong phú axit folic và sắt đấy.
Tìm hiểu thêm: Các dấu hiệu mang thai sớm mẹ không bao giờ ngờ tới
Chuẩn bị
– 60g cải bó xôi hoặc xà-lách xoăn
– 150ml sữa dừa
– 60ml sữa chua
– 8ml mật ong
– 5g bột quế
– 1 quả chuối
– 240g đá viên
Chế biến
– Đem cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp đó cắt nhỏ chuối và cho vào máy xay cùng với mật ong, sữa chua, sữa dừa, đá.
– Cho sinh tố ra ly và dùng nhé.
4. Sinh tố chuối – kiwi
Món ăn này giúp cơ thể mẹ giải nhiệt và có tác dụng làm đẹp da.
>>>>>Xem thêm: 11 thủ thuật làm đẹp khi mang thai giúp mẹ bầu luôn xinh tươi
Chuẩn bị:
– 2 trái kiwi xanh
– 2 quả chuối
– 1 ít cải bó xôi
– 240g sữa chua
– 120ml sữa tươi
– Đá viên.
Chế biến:
– Gọt vỏ kiwi và cắt lát. Cắt chuối thành từng khoang. Cho cả chuối và kiwi vào túi nilong rồi để đông lạnh trong 3 tiếng.
– Cải bó xôi sau khi rửa sạch thì để ráo.
– Cho chuối đã đông lạnh cùng với một nửa sữa chua và một nửa sữa tươi vào xay nhuyễn, lấy ra ngoài. Tiếp đó cho kiwi đông lạnh và lượng sữa tươi, sữa chua còn lại và cải bó xôi vào máy xay nhuyễn.
Trút sinh tố kiwi ra 1/2 ly, tiếp đến cho 1/2 ly sinh tố chuối. Trang trí thêm vài lát kiwi ở trên nhé. Giờ thì mẹ có thể thưởng thức rồi đấy.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)