Thịt gà rất giàu protein và chất sắt. Đây chính là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm hoặc lớn hơn. Trong đó, phần ức và lườn gà giàu đạm nhất và ít chất béo nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho trẻ ăn mà không lo béo phì.
Bạn đang đọc: Chia sẻ 6 công thức nấu thịt gà ngon và giàu dinh dưỡng đổi vị cho bé mỗi ngày
Để món ăn với thịt gà không trở nên nhàm chán mẹ hãy tham khảo 6 công thức nấu ăn với thịt gà dưới đây giúp bé đổi vị mỗi ngày nhé.
Contents
1. Cháo thịt gà rau chùm ngây
Với bé đang trong độ tuổi ăn dặm, mẹ đừng quên giới thiệu món ăn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu:
– Cháo trữ đông
– Thịt gà cắt miếng vừa đủ
– Rau chùm ngây vừa đủ
Cách làm:
– Mẹ chọn thịt gà phần lườn nhiều thịt, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
– Cháo đem hâm nóng để rã đông. Lấy một lượng vừa đủ cho bé ăn.
– Rau chùm ngây chọn phần lá non rửa sạch, sau đó trần với nước sôi với nước để cháo khỏi bị hăng. Mẹ tiếp tục nghiền nhỏ, sau đó rây lại.
– Phi thơm hành tỏi, cho thịt gà vào xào cho đến khi chín.
– Cuối cùng, cho nồi cháo lên bếp và cho thịt gà vào. Khi cháo sôi lăn tăn thì cho rau vào ngoáy đều, nêm chút mắm cho bé rồi tắt bếp.
2. Cháo thịt gà sốt cà chua, khoai tây, súp lơ
Nguyên liệu:
– Cà chua 1 quả
– Thịt gà cắt miếng vừa đủ
– Lơ xanh vừa đủ
– Cháo trữ đông
– Khoai tây 1/2 củ
Cách làm:
– Thịt gà đem rửa sạch và băm nhỏ.
– Cháo đem hâm nóng để rã đông.
– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bỏ vỏ và thái hạt lựu.
– Súp lơ xanh cắt miếng nhỏ, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
– Đem súp lơ, khoai tây vào luộc chín. Sau khi chín thì nghiền nhuyễn hai thứ trên.
– Phi thơm cà chua, sau đó cho thịt gà vào sốt đến khi chín.
– Bắc nồi cháo lên bếp, cho thịt gà sốt cà chua vào đảo đều. Cuối cùng cho khoai tây và súp lơ vào quấy cùng. Nêm chút mắm cho bé và tắt bếp.
3. Cháo thịt gà, su su, cà rốt
Nguyên liệu:
– Cháo trữ đông
– Thịt gà cắt miếng vừa đủ
– Susu, cà rốt cắt miếng vừa đủ
Cách làm:
– Cháo đem hâm nóng để rã đông.
– Thịt gà chọn miếng lườn nhiều thịt, sau đó rửa sạch và băm nhỏ.
– Su su, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Đem luộc chín và nghiền thật nhuyễn.
– Phi thơm hành khô và cho thịt gà vào xào chín.
– Mẹ bắc nồi cháo lên bếp, cho thịt gà đã xào vào, cho thêm su su cà rốt vào đảo đều, nêm chút mắm cho bé và tắt bếp.
4. Thịt gà trộn rau củ
Tìm hiểu thêm: Trẻ sơ sinh bao nhiêu độ là sốt mẹ nên lưu ý
Món ăn này sẽ giúp bé đổi vị và cảm thấy hứng thú với việc ăn hơn. Món ăn thích hợp cho bé tập ăn dặm (đã biết cầm nắm và nhai) và bé trên 1 tuổi.
Nguyên liệu:
– 3 đùi gà (hoặc 2 ức gà)
– 20g hành lá
– 5g cọng hành trắng
– 8g rau ngò
– 10g gừng
– 20g nước tương
– 10g dầu mè
– 3g giấm gạo
– 3g đường
– 5g mè rang
Cách làm:
– Mẹ nấu một nồi nước sôi để luộc gà. Bỏ thêm gừng và cọng hành vào nồi để tạo vị thơm cho thịt và nước.
– Sau khi gà chín đem để nguội và xé sợi mỏng.
– Hành lá, rau ngò cắt nhuyễn trộn đều cùng nước tương, dầu mè, giấm gạo, đường.
– Cuối cùng cho các gia vị đã chế biến vào dĩa và trộn đều cùng thịt gà xé nhỏ, rắc ít mè rang trên cùng trước khi bày ra đĩa cho bé thưởng thức.
Món ăn này sẽ kích thích vị giác của bé giúp bé làm quen với nhiều mùi vị khác nhau và giảm tối đa hiện tượng biếng ăn ở trẻ sau này.
5. Cánh gà nướng tỏi ớt
Đây là món ăn vặt lý tưởng cho tất cả các bé. Nếu mẹ ngại đưa bé ra hàng và lo lắng về vấn đề vệ sinh thì đừng quên thực hiện món ăn này tại nhà cho bé.
Nguyên liệu:
– 500g cánh gà
– 1 nhánh gừng
– 5 tép tỏi
– 1/2 thìa canh bột thì là
– 1 thìa café ngũ vị hương
– 1 thìa canh ớt bột
– 1 thìa canh sốt cà chua
– 30ml dầu hào
– 15ml nước tương
– 1 thìa café hạt tiêu xay
– Muối
Cách làm:
– Mẹ cho tỏi, gừng băm nhuyễn trộn cùng dầu hào, ớt bột, ngũ vị hương, bột thì là, muối vào máy xay nhuyễn. Mẹ có thể không cho ớt hoặc cho ít nếu bé không ăn được nhiều vị cay.
– Cánh gà đem rửa sạch và cứa vài đường trên cánh để khi tẩm gia vị sẽ thấm hơn.
– Đem sốt ớt ở trên vào ướp cùng cánh gà 3 giờ.
– Trước khi nướng cánh gà, mẹ nên chuẩn bị một lớp giấy nhôm trên bếp nướng, cho cánh gà xếp đều vào, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.
– Cho cánh gà vào lò nướng ở 180 độ. Nướng 20 phút và bỏ ra ngoài, bỏ lớp giấy nhôm bên trên và cho cánh gà vào nướng tiếp 10 phút nữa là xong.
6. Thịt gà chiên thơm giòn cùng rau củ
>>>>>Xem thêm: Bảng chiều cao của trẻ chuẩn và mới nhất theo WHO – cha mẹ cần cập nhật ngay
Nguyên liệu:
– 3 đùi gà
– 200g cải thảo
– 100g bột mì
– 1 củ gừng nhỏ
– 3 tép tỏi
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1/2 muỗng cafe muối
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cafe giấm
– 1 muỗng cafe dầu mè
– 2 muỗng canh dầu olive
– 1 muỗng cafe ớt bột
– 1 muỗng cafe tiêu hạt
– Hành lá, ớt xanh, ớt đỏ
Cách làm:
– Đùi gà rửa sạch, để ráo sau đó lọc bỏ phần xương.
– Cho thịt gà vào tô ướp cùng muối, nước mắ trong vòng 30 phút.
– Đem gừng, tỏi, hành lá băm nhuyễn. Sau đó cho vào 1 muỗng canh nước mắm, muối, đường, giấm, dầu mè, 3 muỗng canh nước và khuấy đều.
– Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn và ớt bột, hạt tiêu vào đảo nhẹ. Khi thấy ớt đỏ sẫm thì tắt bếp và dùng rây lọc lấy phần ớt. Đem ớt cho vào gia vị hỗn hợp ở trên và khuấy đều.
– Bắc chảo dầu lên bếp, lăn thịt gà qua một lớp bột mì mỏng rồi chiên giòn. Gà chín vớt ra để ráo.
– Cuối cùng đem cải thảo thái mỏng, có thể chần qua ít nước sôi trước khi cho trẻ ăn. Sau đó rưới hỗn hợp gia vị lên trên và trộn đều cho bé thưởng thức.
Mẹ lưu ý, với bé không ăn được cay có thể bỏ qua bước làm gia vị cay hoặc cho thật ít ớt bột cho bé thưởng thức.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)