Chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn rất tốt để mẹ bầu bồi bổ sức khỏe. Dưới đây là công dụng cũng như cách nấu món ăn này dành cho mẹ bầu nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chim bồ câu hầm hạt sen cực ngon cho bà bầu bồi bổ sức khỏe
Lợi ích của món chim bồ câu hầm hạt sen với mẹ bầu
Thịt bồ câu giàu dinh dưỡng, có hàm lượng protein cao. Loại chim này cũng giàu các vitamin như A, B1, B2, E. Ăn thịt chim bồ câu cũng giúp mẹ tăng tuần hoàn máu, dễ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.
Bên cạnh đó hạt sen được xem như một vị thuốc dân gian có tác dụng bồi bổ cơ thể, an thần và dưỡng thai hiệu quả.
Trong mỗi 100gr hạt sen cung cấp cho cơ thể đến 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;… Ngoài ra hạt sen còn có các khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt,…
Chính vì vậy món chim bồ câu hầm hạt sen là món ăn rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu. Đây cũng là món ăn thơm ngon, kích thích vị giác và sự thèm ăn cho mẹ.
Nguyên liệu
– Chim bồ câu 2 con
– Thịt lợn nạc 100g
– Mỡ nước 200g
– Hạt sen 100g
Tìm hiểu thêm: Cẩn thận khi dùng thuốc điều trị viêm mũi ở bà bầu
– Cốm 0,50g
– Rượu 1 chén con
– Miến 0,50g
– Nấm hương 0,1g
– Mộc nhĩ 0,10g
– Hành củ tươi 0,20g
– Gừng 1 nhánh
– Rau mùi 1 mớ
– Hạt tiêu sọ 1/2 thìa cà phê
– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách nấu món bồ câu hầm hạt sen
– Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Thịt lợn cũng rửa sạch và băm nhỏ.
– Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Miến ngâm mềm và cắt khúc ngắn.
– Mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương cũng cần làm sạch, thái chỉ 1 ít và cắt miếng vừa ăn số còn lại. Đập dập hạt tiêu, băm nhỏ hành khô và chần chín củ hành tươi. Gọt vỏ gừng, thái lát. Rửa sạch rau mùi và để ráo.
– Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại.
– Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra.
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bà bầu những điều sẽ xảy ra từ tuần 14 – tuần 27 của thai kỳ
Khi chim đã nguội bớt lấy chỉ và bày vào bát, cho thêm nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan thêm nước hầm, bỏ hành tiêu, rau mùi, dùng khi còn ấm nóng.
Món chim bồ câu hầm hạt sen đạt chuẩn là da chim không được rách, nhân nhồi không vỡ, đồng thời thịt chim cũng như nhân chín mềm hòa quyện cùng với mùi thơm của nấm hương, hạt sen, có vị ngọt đậm đà mẹ nhé.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)