Cách bảo quản thực phẩm ăn dặm cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng, không biến chất

Rate this post

Không phải lúc nào mẹ cũng đủ thời gian để chế biến đồ tươi sống cho trẻ ăn dặm. Nguyên nhân có thể do xa siêu thị, chợ và mẹ ít có thời gian mua sắm. Do đó, việc bảo quản thực phẩm ăn dặm đúng cách cho trẻ rất quan trọng vì nó giúp mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Cách bảo quản thực phẩm ăn dặm cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng, không biến chất

1. Bảo quản sữa mẹ

Cách bảo quản thực phẩm ăn dặm cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng, không biến chất

Với trẻ ăn dặm, sữa mẹ vẫn là thực phẩm chính, do đó, một số mẹ đi làm cần học cách bảo quản sữa ở nhà cho trẻ. Khi đi làm, người mẹ hoàn toàn có thể vắt sữa để trong ngăn lạnh cho trẻ và ở nhà (người giúp việc hay người thân của trẻ) sẽ hâm nóng trước khi cho trẻ uống.

Theo đó, cách bảo quản như sau:

– Bảo quản ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C: để không quá 5 ngày.

– Bảo quản trong buồng lạnh đặc biệt của tủ lạnh: Không quá 2 tuần.

– Bảo quản dưới 18 độ C: Không quá 6 tháng.

2. Bảo quản thịt tươi sống

Các loại thịt như heo bò mẹ có thể mua theo ngày và chế biến là tốt nhất. Nhưng nếu không có thời gian, các mẹ có thể mua tại siêu thị và bảo quản tại nhà nhiều ngày. Cách bảo quản như sau:

– Để ngăn mát tủ lạnh (nên để trong hộc lạnh nhất của tủ), nhiệt độ dưới 5 độ C: Dùng trong 2 ngày.

– Để ngăn đá

– Thịt gà để trong ngăn mát

– Thịt gà để ngăn đá

3. Bảo quản trái cây

Tìm hiểu thêm: Dạy trẻ 2 tuổi cách chia sẻ – cải thiện tính “giữ của, keo kiệt” của các con không khó

Cách bảo quản thực phẩm ăn dặm cho trẻ đảm bảo dinh dưỡng, không biến chất

>>>>>Xem thêm: Cách dạy trẻ quyết định đúng cần thiết như thế nào

 Trước khi bảo quản, các loại trái cây phải đảm bảo không thối, dập nát, các loại rau không bị thối hay dập lá và phải rửa sạch sẽ.

– Các loại rau để trong tủ lạnh: Dùng được 3 – 4 ngày. 

– Các loại củ để trong tủ lạnh: Dùng được trong 10 ngày là tốt nhất. Ngoài ra, một số loại củ khác nhau sẽ có thời gian lưu trữ khác nhau như: bí đỏ 1 tuần, bông cải xanh 5 ngày, cà chua 3 – 4 ngày, bông cải trắng 1 tuần, cà rốt 2 tuần, khoai lang 1 tuần, cà rốt 2 tuần, bắp còn vỏ 2 – 3 ngày, ớt chuông 1 tuần, bắp bóc vỏ 3 ngày, dưa leo 1 tuần.

– Với các loại rau củ chín, nên làm lạnh ngay sau đó và lưu trữ dưới 18 độ: để được 2 – 3 tuần.

– Các trái cây khác nhau sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau khi để trong tủ lạnh. Chuối (1 – 2 ngày), đu đủ ăn trong 7 ngày, kiwi trong 5 ngày, thơm trong 3 ngày, bơ trong 2 –  5 ngày, nho không quá 5 ngày, mãng cầu 3 ngày, dưa hấu 5 ngày, táo 2 tuần, dâu tây 2 ngày.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *