Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

Rate this post

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong thai kỳ mẹ nên biết, để bổ sung vào thực đơn, giúp mẹ có đủ nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Và trong vô số những loại hạt, thì mẹ nên ăn những loại nào mới thực sự tốt? Cũng như chúng có những lợi ích cụ thể ra sao đối với sự phát triển của thai nhi? Hãy cùng Blogtretho.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé. 

Bạn đang đọc: Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

1. Lợi ích của các loại hạt đối với bà bầu

Ngày càng có nhiều chị em phụ nữ mang thai lựa chọn các loại hạt là món ăn vặt của mình, bởi sự tiện ích, ngon miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những công dụng mà loại thực phẩm này đem lại cho sức khỏe của mẹ lẫn thai thi dưới đây:

Giảm chứng táo bón cho phụ nữ khi mang thai: Nguồn chất xơ dồi dào chứa trong các loại hạt, đặc biệt là các loại hạt có vỏ nâu, có công dụng giảm thiểu chứng táo bón thường gặp ở phụ nữ trong quá trình thai kỳ rất hiệu quả. Nhâm nhi các loại hạt sấy khô sẽ là biện pháp hữu hiệu để đẩy lùi chứng táo bón “đáng ghét” các mẹ nhé!

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

Duy trì cân nặng của bà bầu ở mức vừa phải: Giàu thành phần dinh dưỡng nhưng lại không nhiều calo, các loại hạt là món ăn vặt tuyệt vời để chị em xóa tan nỗi lo tăng cân hay béo phì trong quá trình thai kỳ.

Hỗ trợ sự hình thành và phát triển của thai nhi: Các loại hạt dinh dưỡng luôn chứa hàm lượng protein, chất sắt, vitamin B…giúp thai nhi trong bụng mẹ được hình thành và phát triển một cách hoàn thiện, đặc biệt là trí não, giúp trẻ sinh ra được thông minh hơn.

Giảm nguy cơ bị dị ứng cho bé: Theo nghiên cứu, các trẻ em có mẹ sử dụng các loại hạt dinh dưỡng trong quá trình mang thai thường ít bị dị ứng hơn so với trẻ bình thường. Vì vậy, bổ sung các loại hạt vào thực đơn mang thai là điều cần thiết cho bé.

2. Top 5 loại hạt tốt cho bà bầu

Với những lợi ích tuyệt vời trên, quả thực việc bổ sung hạt vào trong thực đơn, hay dùng hạt như món ăn vặt vừa ngon vừa có lợi là điều nên làm. Vậy chị em nên chọn loại hạt nào? Hãy cùng tìm hiểu top 5 loại hạt dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Hạt óc chó: Trong 100g óc chó có chứa 642 calo, 6.7g chất xơ, 15.2g chất đạm, 65.2g chất béo giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể của mẹ và thai nhi. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A, omega 3, photpho, axit hữu cơ có trong quả óc chó còn có tác dụng rất lớn cho sự phát triển của hệ thống trí não của thai nhi, giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức. Đồng thời, mỡ photpho có trong quả óc chó còn thúc đẩy quá trình tạo máu và liền miệng vết thương. Do đó, óc chó luôn được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng trong suốt quá trình mang thai cho các chị em.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn bà bầu ăn ốc đúng cách mà không ảnh hưởng tới quá trình mang thai

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

Hạt sen: Với thành phần protein, canxi, photpho, sắt, protit, lipit, vitamin B1, B2…giúp tăng cường sức khỏe cho bà bầu, có một giấc ngủ ngon hơn, giúp thai nhi được thông minh. Ăn hạt sen sấy khô hoặc chế biến với các thực phẩm khác như cháo, sữa hạt sen…sẽ bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của chị em được hoàn hảo hơn.

Hạnh nhân: Giống như hạt óc chó, nguồn omega 3 trong hạnh nhân giúp trẻ sinh ra sẽ được thông minh hơn. Folate và axit folic có trong hạnh nhân còn giúp thai nhi tránh khỏi những dị tật bẩm sinh. Hàm lượng magie giúp giảm thiểu nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển một cách bình thường. Ngoài ra, hạnh nhân còn giúp chị em tránh khỏi chứng táo bón khó chịu thường gặp phải trong quá trình thai kỳ.

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

Hạt dẻ: Vitamin C có trong hạt dẻ giúp giảm mệt mỏi căng thẳng cho bà bầu khi bị thai nghén. Hạt dẻ còn giàu axit oleic có tác dụng giảm cholestoron xấu và tăng cholestoron tốt trong máu, duy trì mức độ lipid trong cơ thể phụ nữ khi mang thai. Hạt dẻ còn giàu các chất chống oxy hóa, hỗ trợ khả năng miễn dịch của người mẹ. Ngoài ra, các vitamin B trong hạt dẻ còn hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi, cần thiết trong quá trình trao đổi chất, tổng hợp hồng cầu trong cơ thể người mẹ.

Hạt bí ngô: Không chỉ dễ ăn, ngon miệng, hạt bí còn tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, tốt cho thận dạ dày và giúp nhuận tràng cho bà bầu. Các hàm lượng canxi, sắt, vitamin, chất béo, calo có trong hạt bí còn giúp chị em giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình mang thai.

Các loại hạt tốt cho bà bầu trong giai đoạn thai kỳ mẹ nên biết

>>>>>Xem thêm: Ốm nghén và biện pháp khắc phục hiệu quả mẹ bầu nên bỏ túi

Những loại hạt trên là các loại hạt tốt cho bà bầu đã được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là tốt nhất dành cho các bầu. Do đó, chị em hãy bổ sung ngay vào thực đơn của mình trong thai kỳ. Đây sẽ là lựa chọn thông minh để giải quyết những cơn thèm ăn khi thai nghén, đồng thời còn đảm bảo bổ sung dưỡng chất cho cơ thể của mẹ và cả cho bé.

Nguyễn Hà tổng hợp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *