Bánh Waffle là một trong những món ăn vặt được người Việt yêu thích. Chúng có hình dạng nhiều lỗ giống như chiếc tổ ong. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai, thơm ngọt, béo ngậy. Ở các nước phương Tây loại bánh này thường được ăn kèm với kem tươi, sốt trái cây và trái cây tươi rất ngon.
Bạn đang đọc: Bánh waffle: 2 cách nướng thơm lừng, vàng ươm hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn
Bánh waffle hay còn gọi là bánh tổ ong, tàn ong, bánh kẹp. Loại bánh này được làm từ bột mì trộn nhão, nướng bằng khuôn điện hoặc khuôn sắt kê trên lò đất. Chiếc bánh có nhiều hình dáng biến tấu khác nhau phổ biến trên khắp thế giới. Ở nước Bỉ bánh waffle là niềm tự hào và có rất nhiều khuôn mang phong cách từng vùng. Chiếc bánh có thể được làm tươi hoặc đơn giản là được làm nóng lại sau khi nướng chín và bảo quản lạnh.
1. Cách làm bánh waffle lá dứa (bánh tổ ong)
Bánh waffle nổi tiếng và phổ biến từ Châu Âu sang Châu Á. Món ăn sau khi nướng lên có hương vị mềm mại, dẻo dai, thơm lừng mùi lá dứa. Để làm được chiếc bánh kẹp cách nguyên liệu cần chuẩn bị cũng vô cùng đơn giản. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể trổ tài làm món bánh nướng chiêu đãi cả nhà.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gram bột mì đa dụng
- 50gram bột năng
- 50gram bơ lạc
- 200ml sữa tươi có đường
- 3 quả trứng gà
- 50gram lá dứa
- 100gram đường
- 200ml nươc cốt dừa
- Khuôn sắt lỗ tàn ong
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Xay lá dứa, đánh trứng
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố. Đổ vào 200ml sữa tươi xay nhuyễn mịn.
- Cho vào tô 3 quả trứng gà, 100gram đường dùng phới lòng khuấy nhẹ theo 1 chiều. Không đánh quá mạnh tránh để bọt khí nổi lên quá nhiều .
- Kế đến bạn lọc lá dứa qua rây đổ vào tô trứng vừa khuấy. Tiếp tục dùng phới lòng khuấy đều cho hòa tan.
Bước 2: Đun bơ nước cốt dừa, trộn bột
- Bỏ bơ vào nồi bật bếp nấu đến khi bơ tan chảy hết. Kế đến bạn cho hết nước cốt dừa vào khuấy đều cho hòa tan rồi tắt bếp.
- Đổ hết hỗn hợp bơ và nước cốt dừa vào tô nước lá dứa khuấy đều. Rây hết bột năng và bột mì vào tô. Dùng phới lòng khuấy đều hóa uyện.
- Kế đến bạn đổ hỗn hợp bột qua rây để chúng mịn màng hơn. Đậy nắp âu bột lại để chúng nghỉ khoảng 1 – 2 giờ.
Bước 3: Nướng bánh
Bắc khuôn sắt lên bếp đun nóng 2 mặt khuôn. Kế đến dùng cọ phết lên 2 mặt khuôn 1 lớp dầu ăn. Múc bột đổ vào đầy khuôn, úp mặt trên xuống. Đợi khoảng 1 phút, cầm chặt tay rồi lật khuôn lại. Nướng khoảng 1 phút thì dở mặt bánh ra. Thấy bánh đã vàng thì lấy chúng ra. Tiếp tục nướng cho đến hết số bột.
Chỉ với vài thau tác thực hiện nướng bánh trên bếp ga bạn đã có những chiếc bánh waffle thơm lừng, đẹp mắt. Chiếc bánh kẹp trái tim truyền thống mềm xốp, dẻo dai, thơm ngọt cực quyến rũ. Bạn có thể dùng chúng để làm món ăn vặt, biếu tặng người thân yêu đều hợp lý.
Tìm hiểu thêm: 4 cách ướp cá đuối nướng thơm dậy mùi, thấm gia vị đậm đà, mềm mại béo ngọt tự nhiên
2. Cách làm bánh waffle giòn ngon
Bánh waffle là một trong những món bánh ngọt nổi tiếng khắp thế giới. Món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng bên ngoài thơm giòn, bên trong mềm béo. Tùy theo sở thích bạn có thể rưới thêm riso trái cây, kem tươi , dâu tây, việt quất… để món bánh kẹp tàn ong càng thêm hấp dẫn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 520gram bột mì đa dụng
- 130gram bột bắp
- 65gram đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1.5 thìa cà phê bột nổi
- 400ml nước cốt dừa ấm
- 6 quả trứng gà
- 2 ống vani
- 3 thìa canh bơ
- Khuôn nướng điện (tròn, vuông tùy sở thích)
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
Cho vào tô lớn 520gram bột mì đa dụng , 130gram bột bắp, 65gram đường, 1 thìa cà phê muối, 1.5 thìa cà phê bột nổi, 400ml nước cốt dừa ấm, 400ml nước ấm. Dùng phới lòng khuấy đều đánh cho bột hòa quyện.
Bước 2: Đánh trứng hòa với bột
Đập vào chén 6 quả trứng gà, 2 ống vani, đánh nhẹ tay cho chúng tan đều.
Kế đến đổ hết trứng vào tô bột dùng phới lòng trộn đều. Đánh đến khi bột thật mịn màng, sền sệt. Kế đến bạn rưới vào bột 3 thìa canh bơ đun chảy. Khi nhấc lên thấy bột chảy thành dòng là đạt.
Bước 3: Nướng bánh waffle
Mang khuôn đi cấm điện làm nóng. Phết dầu ăn lên 2 mặt khuôn trên dưới. Khi khuôn nóng bạn đổ bột vào dàn đều đầy khuôn. Đậy khuôn lại nướng trong 3 phút ở nhiệt độ nhỏ nhất. Hết thời gian lấy bánh ra trở mặt lại đến khi thấy chúng vàng ươm thì lấy ra. Nếu thích ăn bánh giòn bạn nướng lâu để chúng vàng nhiều. Khuôn nên lựa loại mỏng, lỗ không quá sâu.
Những chiếc bánh được nướng ra thơm lừng, nóng hổi, vàng ươm. Lúc này bạn cho chúng vào đĩa khi nguội dần chúng sẽ cực giòn tan. Bạn rưới lên ít syrup táo, whipping cream , vài miếng dâu tây. Chiếc bánh có thể dùng để làm món tráng miệng , làm điểm tâm sáng cũng rất tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Bông so đũa làm món gì ngon? – Những món ăn bình dị gợi nhớ bầu trời tuổi thơ
Bánh waffle ngọt ngào hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người món tráng miệng, món ăn vặt ngon . Không những thế chúng còn giúp giải tỏa mệt mỏi, thư giãn tuyệt vời. Vào những ngày không biết ăn gì bạn có thể thực hiện chúng để tiếp thêm năng lượng.
Ngọc Hân