Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Rate this post

Bánh sữa là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ và người lớn. Loại bánh này có cách thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng thỉnh thoảng mẹ có thể làm cho bé. Bánh sữa có nhiều loại được mang chiên, hấp, nướng tùy theo sở thích. Mỗi loại bánh đều mang đến nguồn năng lượng để trẻ hoạt động vui khỏe, bạn cải thiện tinh thần thoải mái.

Bạn đang đọc: Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

1. Cách làm bánh sữa tươi chiên

Bánh sữa tươi chiên bên ngoài áo bột xù giòn rụm, bên trong mềm mại, trắng sữa béo ngậy thơm ngon. Chiếc bánh thích hợp dùng để làm món ăn vặt vào những ngày cuối tuần buồn chán. Thử vào bếp làm món ăn yêu thích cũng giúp bạn giảm stress hơn rất nhiều.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150gram bột bắp
  • 50gram đường xay
  • 4 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê vanilla
  • 440ml sữa tươi không đường
  • 150gram bột chiên xù

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đổ vào tô 50gram bột bắp, 50gram đường xay trộn đều. Sau đó đổ hỗn hợp qua rây lọc mịn màng.

Bước 2 : Lọc lấy 2 lòng đỏ trứng gà bỏ vào tô. Dùng phới lồng đánh tan thêm vào 1 thìa cà phê vani đánh đều. Kế đến đổ vào 440ml sữa tươi không đường, đổ hỗn bột ở bước 1 vào trộn đều.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Khi làm bánh sữa tươi chiên bạn không dùng lòng trắng trứng. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc nồi hỗn hợp sữa bột lên bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại, khuấy nặng tay thì tắt bếp.

Bước 4 : Phết dầu ăn lên khay đổ hỗn hợp bột đã nguội vào nén chặt, dàn đều. Cho chúng vào tủ lạnh để đến khi đông lại. Sau đó lấy chúng ra cắt thành các miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Khuấy liên tục trên bếp đến khi sữa và bột sánh đặc lại. Ảnh: Internet

Bước 5 : Nhúng khối bột sữa vào tô bột bắp khô, nhúng vào chén trứng gà đánh tan, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu đang nóng. Chiên bánh sữa ngập dầu trên lửa trung bình đến khi chúng vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm đậy sữa bột lại để chúng không ám mùi trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành các làm bánh sữa tươi chiên xù giòn rụm, thơm béo. Với món ăn ngày bạn có thể chấm kèm với tương ớt để tăng thêm khẩu vị ngon miệng. Chúng rất thích hợp để bạn tiếp đãi bạn bè vào những dịp họp mặt.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Chiếc bánh giòn rụm bên ngoài, thơm béo bên trong khiến ai ăn cùng nghiện. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh sữa chua

Bánh sữa chua chứa nhiều năng lượng và cung cấp nhiều lợi khuẩn cho tiêu hóa. Thỉnh thoảng các mẹ bỉm có thể thực hiện món bánh ăn dặm cho bé . Hương vị mềm mại, béo béo, chua chua kích thích khẩu vị cực tốt. Không những thế cả nhà cũng có thể cùng nhau thưởng thức trò chuyện tăng thêm tình cảm.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300gram sữa chua không đường
  • 40gram sữa đặc có đường
  • 80gram sốt mayonnaise
  • 10gram bột bắp
  • 250gram bánh sandwich

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho vào tô 300gram sữa chua không đường, 40gram sữa đặc, 80gram mayonnaise khuấy hòa tan.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Khi nấu sữa bạn hãy khuấy đều tiên tục, cho bột năng vào để chúng nhanh sánh sệt. Ảnh: Internet

Bước 2 : Đổ hỗn hợp vào chảo bật bếp đun nhỏ lửa khuấy liên tục. Bỏ vào chén 10gram bột bắp, 5gram nước hòa tan. Khi hỗn hợp sữa chua sôi lăn tăn thì đổ bột bắp pha nước vào. Khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sữa chua sánh sệt lại thì tắt bếp. Để chúng nguội hẳn thì cho vào túi bắt kem cất vào tủ lạnh.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Bánh sandwich bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng bánh, siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bánh sandwich cắt bỏ phần rìa ngoài lấy phần ruột trắng bên trong. Lấy từng miếng bánh cán mỏng dẹp, thoa sữa chua lên các phần rìa ngoài. Gấp đôi bánh lại dùng nĩa ấn chặt để chúng dính vào nhau, chừa phần miệng bánh.

Bước 4 : Lấy túi bắt sữa chua vào bánh dùng nĩa ấn chặt miệng bánh lại là hoàn thành.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Chiếc bánh có tạo hình đơn giản, nhanh chóng không mất nhiều thời gian. Ảnh: Internet

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành chiếc bánh sữa chua Đài Loan . Chiếc bánh mềm mại, ngọt béo, chua chua, thơm thơm khiến các bé háo hức ăn mãi không chán. Chiếc bánh có thể cất trong tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra dùng.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Chiếc bánh sữa chua mang đến hương vị thơm béo, chua ngọt mềm mại rất tốt cho tiêu hóa trẻ nhỏ. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh sữa chua phô mai nướng

Nếu bạn là người có niềm đam mê làm bánh thì có thể thử sức với bánh sữa chua phô mai nướng. Chiếc bánh vàng ươm đẹp mắt, hương vị ngọt ngào, béo ngậy khiến ai cũng say mê. Bạn có thể dùng chúng để làm món tráng miệng cải thiện tâm trạng vui vẻ hoặc biếu tặng người thân yêu.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50gram cream cheese
  • 50gram đường
  • 2 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi không đường

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho 50gram cream cheese , 50gram đường vào tô tán nhuyễn mịn. Kế đến lọc lấy 2 lòng đỏ trứng bỏ vào tô, thêm vào 40gram bột bắp dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện sánh đặc.

Tìm hiểu thêm: 3 cách làm bánh đập miền Trung chuẩn vị đặc sản, thơm ngon giòn dai cực giản dị

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua
Trứng gà giúp hỗn hợp bột vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Internet

Bước 2 : Lấy 400ml sữa tươi không đường đổ vào hỗn hợp bước 1. Dùng phới lồng đánh hòa tan. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây đổ vào nồi.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp bật lửa khuấy đên tục đến khi hỗn hợp sánh đặc mịn màng thì tắt bếp. Thoa ít dầu ăn lên khuôn 14cm chống dính. Cho hết hỗn hợp sữa trứng vào dàn đều. Bọc màng thực phẩm để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 giờ.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Tùy theo sở thích bạn có thể cắt bánh thành 6 hoặc 8 phần. Ảnh: Internet 

Bước 4 : Lấy bánh ra khỏi khuôn cắt thành 8 phần hình tam giác. Bỏ bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến. Lấy 1 lòng đỏ 1 quả trứng đánh tan, dùng cọ nhúng trứng phết lên bánh.

Bước 5 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Khi lò đạt nhiệt độ lý tưởng bỏ bánh vào nướng 18 – 20 phút

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Phết thêm trứng lên bánh để tạo màu sắc vàng ươm đẹp mắt. Ảnh: Internet

Chiếc bánh sữa phô mai nướng thành phẩm có màu vàng ươm, cháy xém nâu cực hấp dẫn. Bên cạnh đó là mùi hương thơm béo lan tỏa khiến bạn vừa nghe đã muốn thưởng thức. Tin rằng chiếc bánh nướng sẽ làm cả nhà sẽ gật gù khen ngon, tán dương tài năng nấu nướng của bạn.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Chiếc bánh được nướng vàng ươm, cháy xém thơm lừng, béo ngọt ngon tuyệt. Ảnh: Internet

4. Cách làm bánh sữa bắp chiên xù

Sữa tươi, bắp, trứng, bột là những nguyên liệu cơ bản dễ tìm để thực hiện bánh bắp. Cách thực hiện món tráng miệng này khá nhanh nhưng lại cực thơm ngon. Tin rằng khi thưởng thức thử lần đầu bạn sẽ bị mê hoặc, muốn ăn thêm nhiều lần nữa.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 50gram đường
  • 40gram bột mì
  • 15gram bột ngô
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 50gram hạt ngô ngọt
  • 100gram bột chiên giòn
  • 100gram bột chiên xù

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Lọc lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà cho vào tô. Thêm vào 50gram đường dùng phới lòng đánh hòa tan. Tiếp theo cho vào 40gram bột mì, 15gram bột bắp, 250ml sữa tươi không đường dùng phới lồng đánh đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Hỗn hợp bột bạn nên rây mịn để khi nấu không vón cục. Ảnh: Internet

Bước 2 : Lọc hỗn hợp qua rây đổ vào nồi, bật bếp khuấy đều tay. Kế đến bạn đổ vào 50gram hạt ngô ngọt tiếp tục khuấy. Khuấy đến khi thấy nặng tay, bột đặc sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3 : Bỏ hỗn hợp bột sữa vào hộp để nguội rồi cất vào tủ lạnh. Khi thấy chúng đông đặc lại thì lấy ra cắt thành các miếng vừa ăn.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Các hạt bắp ngọt tươi giúp món ăn thêm đặc sắc, sần sật thú vị. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lăn bột vào bột chiên giòn, nhúng vào 1 quả trứng đánh, lăn qua bột chiên xù. Bỏ chúng vào chảo dầu đang nóng chiên lửa vừa đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

Nên chiên bánh ngập dầu sẽ vàng đều và giòn ngon hơn. Ảnh: Internet

Chiếc bánh sữa bắp giòn rụm bên ngoài, mềm mại béo ngậy, hạt bắp sần sật bên trong cực cuốn. Bạn có thể thực hiện món bánh sữa tươi chiên này cho trẻ ăn dặm cũng rất dinh dưỡng, tạo cảm giác thích thú.

Bánh sữa: 4 cách thực hiện mang đến hương vị mềm mại, thơm béo không thể bỏ qua

>>>>>Xem thêm: 4 cách nấu chè đậu ngự thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà

Chiếc bánh áo bột xù giòn tan, bên trong béo ngậy, bắp sần sật ngọt tự nhiên càng ăn càng thích thú. Ảnh: Internet

Bánh sữa với nhiều cách thực hiện, kết hợp nguyên liệu mang đến thế giới ăn vặt nhiều màu sắc. Các món ăn và cách làm mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, giảm stress tuyệt vời. Những ngày nghỉ bạn có thể vào bếp cùng “chill” với những chiếc bánh, tô màu sắc tươi đẹp cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *