Bánh cho bé ăn dặm chính là giải pháp hỗ trợ dinh dưỡng cho bé đang trong thời kì ăn dặm, ngoài các bữa chính và sữa mẹ. Chắc hẳn các mẹ đang muốn tìm một số loại bánh cho bé ăn dặm để bé có thể “nhâm nhi” và bớt quấy khóc những lúc đói bụng. Sao mẹ không cùng Blogtretho.edu.vn tham khảo một số loại bánh sau với những nguyên liệu dễ kiếm cùng cách làm đơn giản thay vì tất bật, lo lắng tìm mua những loại bánh đó ngoài cửa hàng?
Bạn đang đọc: Bánh cho bé ăn dặm với 5 cách chế biến đơn giản mẹ nên biết
Các loại bánh cho bé ăn dặm dưới đây đảm bảo với mẹ rằng sẽ vô cùng thơm ngon, mà cách làm lại đơn giản và đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho bé yêu của mẹ.
Contents
1. Bánh cho bé ăn dặm vị hoa quả
Nguyên liệu: Nước trái cây, bột mì, ngũ cốc cho bé.
Cách làm bánh cho bé ăn dặm vị hoa quả:
- Cho tất cá các nguyên liệu nói trên vào một cái bát lớn, trộn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Sau đó, đổ bột ra, rắc bột mì và cán mỏng thành những miếng bột dày tầm 1,5cm. Nặn bánh thành hình thù như mong muốn.
- Cuối cùng, xếp bánh lên khay và cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 – 30 phút ở 175 độ C. Bánh chín, lấy bánh ra và cho bé dùng dần.
2. Bánh quy cho bé ăn dặm
Nguyên liệu: Bột mì, ngũ cốc khô, dầu ăn trẻ em , nước đun sôi để nguội.
Cách làm bánh quy cho bé ăn dặm:
- Cho bột mì và ngũ cốc vào 1 chiếc bát lớn, trộn thêm dầu ăn sau đó thêm từ từ nước lạnh vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi bột tạo thành khối. Cho bột ra, cán bột thành từng miếng dày khoảng 1,5cm.
- Dùng khuôn cắt bánh để tạo hình. Cho bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn ở khay, bật lò nướng ở 175 độ trước 5 – 7 phút, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 35 phút. Khi thấy bánh cho bé ăn dặm chín có màu hơi nâu thì lấy ra, phơi nguội rồi cho vào hộp bảo quản để bé dùng dần.
Tìm hiểu thêm: Bảng cân nặng trẻ sơ sinh 2020 chuẩn dành cho cả bé trai và bé gái
3. Bánh Donut cho bé ăn dặm
Nguyên liệu: Bột làm bánh mì, bột mì, mật ong, nước táo.
Cách làm bánh Donut cho bé ăn dặm:
- Làm bột: Cho bột làm bánh mì, bột mì, mật ong, nước táo vào một cái bát to và trộn bằng thìa gỗ cho đến khi tất cả các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Sau đó rắc bột khô lên và nhào cho đến khi bột mịn.
- Tạo hình cho bánh: Dùng một chiếc cán cán dày miếng bột khoảng 1,5cm. Úp ngược chiếc cốc để tạo hình tròn cho mỗi chiếc bánh. Dùng dụng cụ cắt bánh để cắt 1 lỗ tròn nhỏ trên mỗi miếng bột tròn làm xuất hiện hình dạng bánh Donut.
- Đặt bánh lên giấy nướng. Làm nóng lò đến 300 độ C, cho bánh vào và nướng đến khi bánh chuyển màu hơi nâu. Thời gian nướng khoảng 35 phút. Sau đó lấy bánh ra, để bánh nguội hẳn rồi cho bé dùng dần. Đây sẽ là món bánh cho bé ăn dặm mà bé rất thích.
4. Bánh chuối cho bé ăn dặm
Nguyên liệu: Chuối, bột mì, lòng đỏ trứng gà, mè, hạt chia, yến mạch.
Cách làm bánh chuối cho bé ăn dặm:
- Dằm nát chuối, rồi đánh tan lòng đỏ vào chuối. Thêm bột mì đến khi thấy hỗn hợp sánh lại. Thêm hạt yến mạch, hạt chia, hạt mè vào hỗn hợp trên.
- Sau đó, áp chảo 2 mặt đến khi bánh cho bé ăn dặm chín vàng. Lấy ra, bỏ qua giấy thấm dầu rồi cất vào hộp bảo quản cho bé ăn dần.
5. Bánh khoai lang nhân phô mai cho bé ăn dặm
Nguyên liệu: Khoai lang, phô mai, bột mì, bột dừa khô, bột chiên giòn, dầu ăn.
Cách làm bánh khoai lang nhân phô mai cho bé ăn dặm:
- Khoai lang luộc chín, tán bột mịn. Cho vào khoai một ít bột mì, bột dừa khô sau đó trộn đều hỗn hợp. Nặn bột thành bánh hình tròn rồi cho phô mai tán nhuyễn vào giữa bánh, lăn bánh qua bột chiên giòn, sau đó chiên qua dầu tới khi chín.
- Lấy bánh ra, thấm quà giấy thấm dầu, để nguội rồi cất để bé ăn dần.
>>>>>Xem thêm: Đau dạ con sau sinh và những cách khắc phục
Bánh cho bé ăn dặm với các nguyên liệu tự nhiên và cách làm đơn giản mà Blogtretho.edu.vn đã chia sẻ hứa hẹn sẽ làm các bé yêu thích mê. Hy vọng với 5 công thức làm bánh cho bé ăn dặm trên đây sẽ giúp mẹ trổ tài vào bếp và hô biến ngay cho bé có thêm món ăn dặm thơm ngon , bổ dưỡng. Chúc mẹ thành công!
Ngọc Hoài tổng hợp