Rất nhiều chị em thắc mắc bà bầu ăn socola có tốt không? Đây là món “khoái khẩu” của nhiều chị em, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.
Bạn đang đọc: Bà bầu ăn socola có tốt cho sức khỏe không?
1. Giá trị dinh dưỡng từ socola
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trong socola có chứa hơn 300 hợp chất hóa học, điển hình như polyphenols – đây là chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư.
Trong đó, thành phần chính củasocolalà bơ ca cao – được ép ra từ bột của hạt và bột ca cao. Hạt ca cao tập trung rất nhiều hợp chất như alkaloid theobromine – chất kích thích tự nhiên caffein. Đặc biệt, vị ngon củasocolasẽ kích thích tâm trạng con người. Bạn sẽ cảm thấy hưng phấn hơn sau khi nhấm nháp viên socola ngọt ngào.
Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng,socolalàm giảm 1/3 nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, trị tiểu đường loại 2.
2. Bà bầu ăn socola có tốt không?
Với những giá trị dinh dưỡng đã được nghiên cứu ở trên, các nhà khoa học cho rằng, ănsocolakhông những không có hại mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ đối với bà bầu.
– Ngăn ngừa tiền sản giật: Đây là một trong những nguy cơ dẫn tới sinh non hàng đầu ở thai phụ. Nếu mỗi ngày ăn một thanh socola nhỏ, thai phụ sẽ giảm tới 50% nguy cơ bị tiền sản giật.
– Giúp em bé trong bụng hạnh phúc hơn vì nếu mẹ thường xuyên ăn socola, tâm trạng sẽ vui vẻ dẫn tới thai kỳ cũng dễ chịu hơn. Mẹ giảm căng thẳng thì em bé sẽ hạnh phúc hơn.
– Tăng cường hệ miễn dịch thai kỳ vì socola có chất chống oxy hóa trongsocolavà giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể.
3. Bà bầu nên ăn loại socola nào?
Tìm hiểu thêm: Bánh cho bà bầu ăn vặt trong thai kỳ – lựa chọn và những lưu ý kèm theo mẹ cần tuân thủ
>>>>>Xem thêm: 13 bí quyết giúp mẹ bầu xua tan những mệt mỏi trong thai kỳ
Ngoài việc quan tâm bà bầu ăn socola có tốt không, bạn cũng nên tìm hiểu lựa chọn loại socola nào để nhấm nháp trong thai kỳ.
Hiện nay trên thị trường có 2 loại socola đen – trắng. Socola trắng chỉ chứa bơ ca cao, trong đó, socola đen chứa cả bơ và bột ca cao với hàm lượng cao. Như vậy, chocola đen sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bà bầu. Tốt nhất, hãy ăn loại socola đen nguyên chất từ một lần trong ngày với liều lượng vừa phải.
4. Bà bầu nên ăn bao nhiều socola trong ngày?
Việc ăn quá nhiều socola đen không hề tốt cho bà bầu, vì trong socola vẫn chứa một lượng caffein nhỏ. Do đó, hãy chắc rằng mình chỉ dung nạp không quá 200mg caffein mỗi ngày. Do việc tích lũy caffein quá nhiều có thể gây trở ngại cho hoạt động cơ thể, ảnh hưởng dẫn truyền thần kinh, tạo ra cảm giác hạnh phúc ảo, gây tiểu đường, tăng cân nhanh.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)