Bà bầu ăn dứa gây sảy thai, sinh non: Bác sĩ chuyên khoa nói gì?

Rate this post

Bà bầu có nên ăn dứa khi mang thai không là thắc mắc của rất nhiều người. Vì không ít chị em lo lắng trước thông tin bà bầu ăn dứa sẽ gây sảy thai, sinh non.

Bạn đang đọc: Bà bầu ăn dứa gây sảy thai, sinh non: Bác sĩ chuyên khoa nói gì?

Thực hư chuyện này thế nào, hãy cùng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhé.

1. Giá trị dinh dưỡng từ dứa

Bà bầu ăn dứa gây sảy thai, sinh non: Bác sĩ chuyên khoa nói gì?

Thật khó có thể phủ nhận những giá trị dinh dưỡng mà dứa đem lại cho sức khỏe của chúng ta. Trong đó dứa chứa rất nhiều mangan, đáp ứng đủ 73% mangan của cơ thể. Dứa cũng chứa nhiều vitamin A sau đu đủ. Chưa kể hàm lượng bromelain có trong dứa sẽ dung hòa lượng axit phá vỡ các liên kết protein điều tiết tuyến tụy, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Dứa cũng cung cứng 75% vitamin C cho cơ thể giúp tăng sức đề kháng.

Nhìn chung, dứa có những tác dụng tuyệt vời sau:

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Cải thiện tiêu hóa

– Tăng cường sức khỏe răng miệng

– Tốt cho tim mạch vì dứa giúp lưu thông làm loãng máu và cải thiện tình trạng nhồi máu cơ tim.

– Tốt cho thị lực

– Giúp xương chắc khỏe.

2. Bác sĩ nói gì về vấn đề bà bầu ăn dứa?

Tìm hiểu thêm: Cuộc vượt cạn nhớ đời

Bà bầu ăn dứa gây sảy thai, sinh non: Bác sĩ chuyên khoa nói gì?

>>>>>Xem thêm: Bà bầu bị ho và những điều bạn cần biết để đảm bảo sức khỏe thai kỳ

Bà bầu có nên ăn dứa không? Câu trả lời từ bác sĩ là hoàn toàn nên ăn nếu bà bầu không có tiền sử dị ứng với loại quả này. Theo bác sĩ sản khoa Laurie Gregg – bệnh viện Memorial Sutter, California, Mỹ, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn dứa dẫn đến sảy thai dù chất bromelain trong trái cây này là một chất gây co bóp tử cung. Tuy nhiên lượng bromelain rất nhỏ và phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi một ngày may ra mới có hiện tượng co thắt tử cung.

Và với những giá trị mà dứa mang lại thì bà bầu không nên bỏ qua. Nếu bỏ qua thực phẩm này bạn có thể sẽ bỏ qua rất nhiều tác dụng mà nó mang lại.

Tuy nhiên, một số trường hợp mẹ bầu có tiền sảy sinh non, sảy thai nên cân nhắc ăn dứa vì trong dứa vẫn chứa chất nhỏ gây co bóp tử cung. Bên cạnh đó, trong tháng cuối thai kỳ bà bầu có thể ăn nhiều dứa để làm mềm tử cung, giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Bà bầu cũng lưu ý, không nên ăn nhiều dứa có thể ây ợ nóng, rát lưỡi, nhiệt, tiêu chảy, nổi ban do dứa có tính axit cao.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *