Táo là một trong những loại trái cây được khuyến khích dùng hàng ngày đối với mẹ bầu. Bởi chúng không chỉ ngon miệng mà còn giúp cho sức đề kháng của mẹ và bé tăng.
Bạn đang đọc: Ăn táo mỗi ngày rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi
Trong một quả táo chứa 159mg kali, 2g protein, 4mcg axit foilc, 21g carbohydrate, 4g chất xơ, 8g vitamin C, 0,106mg vitamin B3, 74IU vitamin A.
Táo rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu
1. Lợi ích của táo
Táo giúp hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa rất tốt. Nếu mẹ ăn 1 đến 2 quả táo mỗi ngày, những khó chịu của bệnh táo bón sẽ không thể ghé thăm mẹ. Bên cạnh đó, táo còn chứa pectin giúp cho vi khuẩn trong đường ruột được cân bằng, ngăn ngừa tiêu chảy. Do đó, với táo mẹ sẽ bớt lo về vấn đề này.
Ngoài ra, nếu mẹ ăn táo sau các bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh sâu răng, viêm lợi hay đau bụng. Táo cũng giúp cho cơ thể chống lại các triệu chứng hen suyễn vì hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể và giàu chất chống oxy hóa.
Một tác dụng nữa của táo đó chính là cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể để tránh được các cơn co thắt xảy ra do cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.
Tìm hiểu thêm: Bà bầu ăn dạ dày lợn giúp con có hệ tiêu hóa tốt sau khi chào đời, bác sĩ chuyên khoa nói gì?
Không chỉ tốt cho mẹ, táo cũng rất tốt cho thai nhi
Cuối cùng, không chỉ tốt cho mẹ táo còn giúp thai nhi giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh hen suyễn khi ra đời. Các nguy cơ dị ứng ở trẻ có mẹ hay ăn táo khi mang thai cũng thấp hơn hẳn.
2. Cách chọn táo ngon
Táo ngon có bề mặt hơi sáp, màu sắc tươi, cuống tươi. Những quả táo quá bóng bẩy không tốt đâu nhé, để an toàn mẹ nên mua táo ở các cơ sở uy tín, nên ngâm và rửa sạch khi ăn. Bởi nếu táo có sử dụng thuốc trừ sâu thì mẹ dù gọt vỏ cũng không thể loại bỏ được chất độc đâu.
3. Thực đơn gợi ý cho mẹ với táo
Với táo, mẹ bầu không chỉ dùng chúng bằng cách ăn trực tiếp mà có thể chế biến nhiều món ăn lạ miệng để thưởng thức.
– Trà sữa táo
Mẹ chuẩn bị 1 quả táo cùng với 1 túi trà lipton, 150ml sữa tươi, đường, đá, chanh và bạc hà.
Mẹ cho trà vào sữa nóng để chừng 5 phút. Táo ép lấy nước và pha cùng trà sữa đã để ấm, bỏ đường vào, lắc cho nổi bọt mịn. Mẹ có thể dùng với chanh và đá. Nên dùng ngay khi chế biến.
>>>>>Xem thêm: Bị sẩy thai nên ăn gì để cơ thể nhanh phục hồi và mau chóng có thai lại
Táo có thể chế biến ra nhiều loại nước ép ngon miệng
– Cà ri heo
Mẹ chuẩn bị nửa ký thịt heo, 2 trái táo, 300g cà chua, 30g nho khô, 30g hành tây, 3 tép tỏi, 150ml nước cốt dừa, 1 gói cà ri và gia vị.
Thịt heo rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Táo cắt thành 6 miếng lớn, cà chua cũng cắt vuông lớn.
Mẹ phi hành tỏi cho đến khi có mùi thơm, cho thịt vào xào săn. Tiếp đến cho cà chua, táo, hành tây, cà ri, muối vào nồi. Xào đều hỗn hợp rồi cho nước cốt dừa vào, đun sôi với lửa nhỏ trong vong 40 phút. Mẹ nên đậy nắp khi đun để gia vị thấm vào thịt.
Cuối cùng thì món ăn hoàn thành rồi đấy, giờ thì mẹ chỉ cần thưởng thức với cơm hay bánh mì đều được.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)