Trong suốt 40 tuần mang thai nếu mẹ ăn củ cải trắng những điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

Rate this post

Củ cải trắng có tác dụng “đa năng” đối với mẹ bầu trong 40 tuần thai kỳ. Chúng không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn giúp mẹ giữ được vẻ đẹp cho làn da.

Bạn đang đọc: Trong suốt 40 tuần mang thai nếu mẹ ăn củ cải trắng những điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

Dưới đây là những lợi ích của củ cải trắng mẹ bầu nên biết nhé.

1. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Axít folic, canxi, vitamin B luôn là những dưỡng chất rất cần thiết trong thai kỳ của mẹ. Một củ cải trắng có thể mang lại cho mẹ bầu rất nhiều những vitamin và khoáng chất trên.

Trong suốt 40 tuần mang thai nếu mẹ ăn củ cải trắng những điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

Không chỉ vậy củ cải trắng còn dồi dào vitamin C. Loại vitamin này hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp cơ thể hấp thu sắt hiệu quả hơn.

Kẽm trong củ cải trắng còn tham gia vào việc xây dựng chức năng hệ thần kinh và não bộ cho thai nhi.

Thêm vào đó trong củ cải trắng còn có canxi và phốt pho giúp cho thai nhi củng cố xương và răng.

Như vậy củ cải có bộ dinh dưỡng khá toàn diện và gần như tất cả đều cần thiết cho thai kỳ. Vậy nên mẹ hãy nhớ cho chúng vào thực đơn mẹ nhé.

2. Hạn chế tăng cân nhanh

Thừa cân trong thai kỳ là tình trạng khá phổ biến. Nếu mẹ muốn tránh điều này thì lựa chọn củ cải trắng cho thực đơn là một quyết định hiệu quả. Củ cải trắng ít calo và chất béo, vì vậy việc tiêu thụ chúng không gây tăng cân. Hơn nữa, củ cải trắng cho lượng chất xơ phong phú nên giúp cho quá trình tiêu hóa của mẹ cũng dễ dàng, hiệu quả hơn. Chính vì vậy mà nguy cơ béo phì cũng giảm.

Một lợi ích khác về sức khỏe là trong củ cải trắng giàu isothiocyanates và indole, chất phytochemical giúp ngăn ngừa ung thư.

3. Giúp chống cảm lạnh

Sức để kháng của mẹ bầu suy giảm rõ rệt so với trước khi mang thai. Chính vì vậy những thay đổi về thời tiết, nhất là vào độ cuối năm sẽ dễ làm cho mẹ mắc các chứng thông thường như cảm lạnh. Để ngừa cảm, mẹ không chỉ cần mặc ấm, ăn uống đầy đủ mà còn có thể hầm một bát canh cải hầm xương hay xào củ cải với các rau củ khác để thưởng thức. Củ cải trắng có tác dụng giữ ấm cho cơ thể hiệu quả đấy.

4. Làm đẹp da mặt an toàn

Tìm hiểu thêm: Những thông tin về bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn mọi bà bầu đều muốn biết

Trong suốt 40 tuần mang thai nếu mẹ ăn củ cải trắng những điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

Củ cải được biết đến với đặc tính khử độc. Chính vì vậy mà nước ép củ cải có thể xử lý các vấn đề về da như mụn trứng cá, phát ban và bệnh chàm.

Khi mẹ mang thai việc hạn chế sử dụng các loại mỹ phảm là cần thiết vì mỹ phẩm có nguy cơ gây hại cho thai nhi. Hơn thế nữa, làn da của mẹ bầu lúc này có xu hướng chuyển xấu đi với nám và tàn nhang. Rất nhiều mẹ bầu cảm thấy thiếu tự tin với làn da như vậy.

Để khắc phục tình trạng này nước ép củ cải là một giải pháp hữu hiệu và an toàn, không gây hại. Mẹ chỉ cần thoa một lớp nước ép củ cải lên mặt để loại bỏ mụn đầu đen cũng như tàn nhang và nám da.

Mẹ cũng có thể sử dụng nước ép củ cải để ủ tóc nhằm ngăn ngừa rụng tóc cũng như thúc đẩy sự phát triển mọc tóc đấy nhé.

Các nghiên cứu cũng cho thấy lá củ cải có tác dụng như củ cải trắng. Thậm chí hàm lượng vitami A và C trong lá còn nhiều hơn gấp 4 lần so với củ. Vì vậy, mẹ bầu có thể tận dụng cả lá củ cải để chế biến món ăn hoặc làm đẹp.

Lưu ý chế độ ăn củ cải trắng

Mặc dù củ cải trắng có nhiều tác dụng tích cực nhưng mẹ bầu cũng nên sử dụng vừa phải, không nên lạm dụng nhé. Ăn quá nhiều củ cải có thể dẫn đến tiểu rắt, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Mẹ cũng không nên ăn sống củ cải trắng. Khi chưa được nấu chín kỹ, hàm lượng độc tố trong củ cải vẫn còn do đó có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi cơ thể mẹ bầu vốn trở nên rất nhạy cảm. Ngoài ra mẹ bầu cũng cần tránh những món dưa muối hay gỏi sống làm từ củ cải nhé.

Như vậy, mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn 1-2 bữa ăn có củ cải và nên ăn những món nấu chín kỹ.

Trong suốt 40 tuần mang thai nếu mẹ ăn củ cải trắng những điều kỳ diệu này sẽ xảy ra

>>>>>Xem thêm: 8 dấu hiệu cho thấy mẹ bầu đang tăng cân mất kiểm soát

Một số loại thức ăn không thể kết hợp với củ cải

Bên cạnh việc lưu ý về số lượng và cần nấu chín khi dùng thì mẹ bầu dùng củ cải trắng còn cần tránh ăn củ cải trong những trường hợp sau:

– Không nên ăn củ cải trắng ngay sau khi vừa mới uống thuốc. Tác động của củ cải sẽ làm dược tính của thuốc mất tác dụng và như vậy thì quá trình điều trị sẽ không hiệu quả.

– Không ăn củ cải với củ cà rốt. Vì hàm trong cà rốt có chứa một lượng phân giải enzim khiến vitamin C có trong củ cải trắng bị mất tác dụng. Nên khi dùng chung hai loại củ này những lợi ích của củ cải trắng sẽ bị giảm sút.

– Mẹ cũng nên tránh ăn củ cải trắng với mộc nhĩ. Củ cải kết hợp với mộc nhĩ có thể gây ra dị ứng cho da ở những người nhạy cảm.

Như vậy, với những tác dụng và cách sử dụng củ cải trắng như trên, mẹ hãy dùng thực phẩm này thật hiệu quả trong thai kỳ nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *