Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm gà tiềm thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu và cả mẹ sau sinh.
Bạn đang đọc: Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc thơm ngon cho bà bầu và mẹ sau sinh tẩm bổ
Nguyên liệu
– Chuẩn bị 1 con gà ác nặng 800g. Gà ác là loại gà có bộ lông trắng nhưng toàn bộ cơ thể đều đen, chân có 5 ngón. Từ xưa gà ác đã được coi như là một món ăn để tẩm bổ cơ thể.
– Các loại thuốc bắc cần dùng: 5g nhân sâm, 10g táo đỏ, 5g ý dĩ, 5g kỳ tử, 15g bạch quả, 10g hoài sơn, 10g sinh địa, 1 quả dừa xiêm, 15g cốm nếp xanh.
– Chuẩn bị thêm một chút mật ong chúa, muối tiêu và gia vị cần thiết.
Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc cho bà bầu tẩm bổ
– Đầu tiên bạn làm sạch gà và tẩy tanh bằng cách rửa qua với rượu gừng, sau đó tẩm ướp thịt với gia vị, cho thêm một ít mật ong chúa.
– Các gia vị thuốc Bắc ngâm với nước cho nở rồi rửa sạch, để ráo.
– Cho gà ác vào thố tiềm, rải thuốc Bắc và cốm xanh xung quanh. Cuối cùng cho nhân sâm, bạch quả vào.
– Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt gà rồi sau đó cho gà vào hấp cách thủy.
– Đun lửa liu riu để cho gà mềm và thấm vị thuốc. Đến khi gà chín mềm thì có thể bắc ra dùng nóng.
Cách làm gà ác tiềm thuốc Bắc này có thêm hương cốm xanh sẽ tạo nên hương thơm thoảng thoảng cho món ăn thêm ngon.
Tìm hiểu thêm: Tiết lộ 9 cung bậc cảm xúc không thể quên của mẹ bầu trong suốt thai kỳ
Lợi ích của gà tiềm thuốc Bắc đối với mẹ bầu
Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Thịt gà ác giàu vi khoáng, protein và ít chất béo. Món gà ác tiềm thuốc Bắc không chỉ bồi bổ sức khỏe, làm đẹp cho mẹ bầu mà còn chữa được các bệnh thường gặp trong thai kỳ và giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng đấy.
Tuy vậy, nếu mẹ bị cao huyết áp thì không nên dùng món gà ác tiềm thuốc Bắc. Lượng đạm có trong món ăn này rất cao, bên cạnh đó chúng cũng có nhiều cholesterol. Chính vì vậy, khi dùng gà ác tiềm thuốc Bắc mẹ bầu có nguy cơ tăng huyết áp cao hơn nữa.
>>>>>Xem thêm: Bà bầu hay khóc sẽ khiến con sinh ra chậm phát triển, hay bi quan
Ngoài ra mẹ bầu bị viêm nhiễm cấp tính cũng nên tránh xa món ăn này.
Như vậy, với cách làm gà tiềm thuốc Bắc đơn giản trên đây, mẹ đã có thêm một món ăn ngon bổ sung vào thực đơn của mình rồi.
Nhưng dù vậy, để chắc chắn an toàn, mẹ cũng nên hỏi bác sĩ về bất cứ thành phần thuốc Bắc nào mẹ dùng để chế biến nhé. Đôi khi đó dù là món ăn an toàn với rất nhiều người nhưng lại gây ra dị ứng nguy hiểm ở mẹ đấy.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)