Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

Rate this post

Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu nên ăn thường xuyên trong thai kỳ. Chúng chứa các dưỡng chất giúp thai nhi phát triển toàn diện và mẹ bầu luôn khỏe mạnh.

Bạn đang đọc: Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

Con hàu giàu chất kẽm hỗ trợ cho việc phân chia tế bào

Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

Hàu giàu kẽm.

Kẽm có trong hàu là khoáng chất rất cần thiết cho sự sinh sản của cả nam và nữ. Ở nữ giới, kẽm thúc đẩy quá trình phân chia tế bào, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu tiên khi mẹ mang thai.

Quả hạch Brazil chứa chất selen ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Selen là một khoáng chất chống oxy hóa có nhiều trong selen dẽ giúp ngăn ngừa các tổn thương nhiễm sắc thể ở cả tinh trùng và trứng. Do đó, loại quả này giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Hạnh nhân giàu vitamin E giúp ích cho việc sản xuất hormone giới tính

Giống thịt gà, hạnh nhân cũng đóng góp tích cực trong quá trình tạo ra hormone giới tính. Loại hạt này giàu vitamin E, loại vitamin này giúp cơ thể phụ nữ hấp thu dễ dàng các vitamin cần thiết khác để tạo nên hormone giới tính.

Trứng cung cấp vitamin A, B và các dưỡng chất cần thiết cho việc mang thai

Trứng là thực phẩm giúp mẹ bầu tăng cường khả năng sinh sản. Một quả trứng cung cấp đến 10% nhu cầu sắt và kẽm hàng ngày. Lượng vitamin A và vitamin B dồi dào có trong chúng giúp cơ thể thích nghi với việc làm mẹ dễ dàng hơn khi hỗ trợ sản xuất ra hormone sinh sản.

Ớt chuông cung cấp các vitamin nhóm B, C và beta carotene

Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

Ớt chuông giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.

Folate từ ớt chuông ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh trong thai kỳ sớm. Ngoài ra beta carotene (tiền chất của vitamin A), và vitamin C, một loại vitamin chống oxy hóa khác cũng giúp cho mẹ bầu ngăn ngừa các tổn hại DNA trong các tế bào sinh sản.

Thịt gà giàu vitamin B3 giúp tổng hợp hormone giới tính

Trong thịt gà có phong phú vitamin B3 hay còn được biết đến với tên gọi niacin. Đây là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng để tổng hợp nên các hormone giới tính. Việc thiếu hụt niacin ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Trong 85gr thịt gà có đến 10,6mg niacin, đáp ứng được 75% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.

Hến cung cấp chất sắt tự nhiên

Tìm hiểu thêm: Có bầu không nên ăn gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi

Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

Hến dồi dào sắt.

Chất sắt là một dưỡng chất quan trọng để duy trì sức khỏe sinh sản cho mẹ bầu. Mỗi 85g hến cung cấp đến 24mg chất sắt. Do đó đây là thực phẩm bổ sung sắt rất tốt mà mẹ bầu nên tăng cường dùng trong thai kỳ.

Dầu olive cân bằng nội tiết

Dầu oliu giàu acid béo không bão hòa đơn giúp cho cơ thể ổn định mức cholesterol, tránh được các chứng cao huyết áp thai kỳ. Ngoài ra nó còn giúp cân bằng nội tiết tố vốn bất thường trong thời kỳ bầu bí cho mẹ.

Các loại đậu cung cấp protein thực vật tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ

Protein thực vật từ các loại đậu tốt cho sức khỏe sinh sản phụ nữ khi tăng cường khả năng này. Loại thực phẩm này cũng giàu chất sắt và vitamin B. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ.

Cá hồi giàu chất béo omega-3 điều hòa hormone

Top những thực phẩm tốt cho thai nhi mẹ bầu nên ăn mỗi ngày

>>>>>Xem thêm: Những mốc khám thai quan trọng trong thai kỳ mẹ bầu nên lưu ý

Mẹ ăn cá hồi bé thông minh.

Tốt nhất mẹ bầu nên ăn ba bữa cá hồi trong tuần. Thực phẩm này không chỉ giúp điều tiết hormone cho cơ thể mà nó còn cung cấp dưỡng chất quan trọng giúp phát triển trí não cho bé.

Súp lơ xanh và các loại rau họ cải cân bằng estrogen

Loại rau này tốt cho sức khỏe đến nổi các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên ăn nhiều nhất có thể. Bên cạnh các nguồn dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất có tác dụng cân bằng estrogen trong cơ thể mẹ bầu, súp lơ xanh và rau họ cải còn là nguồn cung cấp chất xơ phong phú để giúp mẹ tránh chứng táo bón thai kỳ.

Rau bina bổ sung nhiều dưỡng chất quý báu

Rau bina giúp cho bộ máy sinh sản hoạt động khỏe mạnh khi cung cấp các dưỡng chất như: chất chống oxy hóa, chất sắt, vitamin E, acid folic và những vitamin B khác. Với loại rau này mẹ có thể chế biến thành món ăn hay đơn giản là xay chúng thành sinh tố để thưởng thức.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh và bé phát triển toàn diện mẹ hãy chú ý thêm các thực phẩm trên vào thực đơn của mình nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *