Giai đoạn mang thai làn da của người phụ nữ càng phải được chăm chút hơn bao giờ hết. Đó không chỉ là việc giữ vệ sinh cho da, sử dụng kem dưỡng, tránh ánh nắng mặt trời… mẹ cũng cần chăm sóc cho chúng từ bên trong.
Bạn đang đọc: Thường xuyên ăn 8 loại trái cây này bà bầu sẽ có làn da đẹp mịn màng
Những loại quả giàu vitamin và khoáng chất dưới đây rất có lợi cho làn da của mẹ bầu. Hãy dùng chúng thường xuyên trong thai kỳ nhé.
Táo đỏ
Ăn táo đỏ khi mang thai vừa giúp tăng vẻ đẹp cho làn da vừa giúp con tránh được hen suyễn khi chào đời
Không chỉ phòng ngừa tào bón, loại quả nhiều dinh dưỡng này còn mang lại làn da trắng hồng và sáng bóng cho mẹ bầu nếu được dùng mỗi ngày. Hơn nữa, việc ăn táo thường xuyên trong thai kỳ còn giúp trẻ phòng tránh được bệnh hen suyễn khi chào đời.
Có nhiều cách để mẹ có thể dùng táo. Mẹ có thể ăn chúng trực tiếp hay chế biến chúng thành món nước ép, sinh tố thơm ngon.
Mẹ cũng có thể xay nhuyễn táo và trộn cùng sữa tươi hoặc dầu thực vật hay mật ong để tạo thành hỗn hợp đắp mặt nạ giúp làn da mịn màng và trắng hồng hơn nhé. Nên làm 2 lần mỗi tuần.
Kiwi
Kiwi giúp mang lại làn da trắng mịn cho bà bầu
Quả kiwi sẽ giúp cho làn da giảm bớt các nguy cơ xuất hiện vết đồi mồi cũng như mang lại vẻ trắng mịn. Trong quả kiwi có chứa vitamin, pectin, axit hoa quả… giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong. Loại quả này cũng hỗ trợ tiêu hóa tốt cho mẹ bầu và có hàm lượng cholestero thấp nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ nhé.
Bưởi
Bưởi phong phú vitamin C ngăn ngừa lão hóa da
Quả bưởi có hàm lượng vitamin C phong phú và có một lượng lớn các chất chống oxy hóa. Chính vì vậy bưởi giúp ngăn ngừa sự lão hóa cho da, tăng sự đàn hồi và làm lành nhanh chóng các tổn thương trên da. Ngoài ra, bưởi cũng giúp mẹ nhuận tràng. Cách dùng bưởi tốt nhất là nên uống nước ép bưởi các mẹ nhé.
Chanh
Chanh giải độc cho cơ thể.
Một ly nước chanh ấm vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể mẹ bầu giải độc và làm sạch cho da đấy. Chanh cũng giúp cho làn da trở nên mịn màng, săn chắc và có độ trắng sáng tự nhiên. Nước chanh còn giúp mẹ bầu trị được chứng táo bón.
Chuối tiêu
Tìm hiểu thêm: Thế nào là thai giáo theo kinh nghiệm nhà nông?
Chuối tiêu giúp làn da khỏe mạnh.
Mẹ bầu nên ăn chuối tiêu đều đặn hàng ngày để bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể và giúp mẹ có làn da khỏe mạnh. Mẹ cũng có thể nghiền nát chuối tiêu và trộn với mật ong để đắp mặt giúp da trắng sáng và chống lão hóa.
Đu đủ
Mẹ chỉ nên dùng đu đủ chín.
Đu đủ sống không có lợi cho mẹ bầu nhưng đu đủ chín thì lại giúp mẹ bầu có làn da trắng hồng. Nếu mẹ bầu e ngại thì không nên ăn chúng mà chỉ cần hấp chín đu đủ chín và trộn với mật ong để đắp mặt, chăm sóc cho làn da mịn màng.
Dâu tây
Dâu tây chăm sóc da rất an toàn
Dâu tây là loại quả làm đẹp cho da và an toàn cho mẹ bầu. Hàm lượng vitamin C phong phú trong dâu tây giúp cho da khỏe hơn, không bị khô nẻ và ứng phó được với các thay đổi của thời tiết.
Dâu tây còn giúp chống lại chứng ung thư da hiệu quả đấy.
Anh đào
>>>>>Xem thêm: Những điều mẹ bầu nên biết nếu chọn sinh mổ
Quả anh đào giàu sắt.
Quả anh đào thúc đẩy sự tái tạo hemoglobin cho cơ thể với thành phần giàu sắt của chúng. Vì vậy làn da của mẹ bầu cũng mất đi các đốm, trắng hồng và tươi trẻ hơn khi ăn quả anh đào.
Lưu ý
Dù những loại quả trên đều có rất nhiều lợi ích không chỉ trong việc làm đẹp mà còn cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng mẹ cũng không nên sử dụng chúng quá nhiều để tránh gây ra những phản ứng phụ có hại cho sức khỏe. Hãy dùng chúng một lượng vừa phải trong ngày và tốt nhất nên dùng điều đặn nhé.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)