Món ăn ngày Tết sẽ không tốt cho mẹ bầu vì thường nhiều dầu mỡ. Để bảo đảm sức khỏe thai kỳ mẹ bầu nên chế biến món ăn riêng cho mình trong những ngày này. Thịt lợn sốt cam là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe mẹ và bé và đúng điệu với không khí Tết.
Bạn đang đọc: Thịt lợn sốt cam thơm ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu ngày Tết
Thịt nạc heo sốt cam là món ăn ngon miệng cho mẹ bầu.
Món ăn đẹp mắt này cung cấp một lượng sắt, protein và vitamin C phong phú cho mẹ bầu. Ngoài ra thịt nạc còn cung cấp vitamin B12, chất xơ và axit folic có trong cam, cùng với vitamin E, vitamin nhóm B có trong bột ngô là nguồn dinh dưỡng mà món ăn này mang lại cho mẹ.
Nguyên liệu:
Chuẩn bị 1 quả cam, 200gr thịt lợn nạc thăn, 10gr bột bắp, lá hành và gia vị vừa đủ.
Chế biến:
Cam rửa sạch vỏ dưới vòi nước chảy, để ráo, cắt ngang quả, vắt lấy nước, gạn bỏ hạt.
Thịt heo rửa sạch, thái sợi hoặc thái miếng mỏng. Băm nhuyễn hành, ướp thịt với nước mắm và hành băm cùng một ít đường, để chừng 15 phút cho thấm gia vị.
Đun nóng chảo, cho dầu vào, khi sôi dầu thì cho thêm hành vào tao cho thơm thì bỏ thịt vào đảo đều tay, thịt săn, chín thì cho ra dĩa.
Tìm hiểu thêm: Chùm ảnh đẹp về dây rốn của bé khi mới chào đời
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn bà bầu vệ sinh vùng kín đúng cách phòng ngừa viêm nhiễm thai kỳ
Không chỉ ngon vị món ăn này còn đẹp mắt.
Pha bột ngô với nửa chén nước, thêm đường và nước mắm vào nước bột ngô. Phi hành với dầu cho thơm rồi cho bột ngô vào khuấy đều tay khoảng 2 phút để chín bột, bắc chảo xuống. Pha bột ngô đã chín với nước cam đã vắt sẵn.
Khi ăn, rưới nước soup vào thịt để dùng.
Món ăn có mùi thơm của hành, vị chua ngọt của soup cam và bột ngô là món ăn kích thích vị giác cho mẹ trong những ngày Tết đấy.
Mẹ bầu có thể thay thế thịt heo bằng thịt gà đều ngon nhé.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)