Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Rate this post

Rau dền tốt cho sức khỏe mẹ bầu và giúp hồi phục sức khỏe sau sinh nhanh chóng.

Bạn đang đọc: Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Thành phần dinh dưỡng của rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Đặc biệt là vitamin A và vitamin B và C, PP trong loại rau này rất cao. Lượng lysin có trong rau dền nhiều hơn nhiều loại ngũ cốc khác như lúa, mì, đậu nành, bắp vàng… Dưới đây là những lợi ích của rau dền nếu mẹ bầu dùng chúng trong thai kỳ.

Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Rau dền là món ăn bình dân.

Bà bầu ăn rau dền có tác dụng gì?

Tăng cường canxi

Canxi trong rau dền cao gấp ba lần so với rau bina và gấp đôi so với sữa. Chính vì vậy, loại rau này là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời cho mẹ bầu. Canxi là dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ không chỉ cho mẹ khỏe mạnh mà còn cho bé phát triển toàn diện.

Một đặc tính hữu ích khác là rau dền không chứa acid oxalic nên lượng canxi cũng như sắt có trong rau dền khi vào cơ thể sẽ được hấp thu một cách toàn diện mà không bị ngăn cản.

Giải nhiệt hiệu quả

Sự thay đổi hormone thai kỳ khiến mẹ bầu thường bị nóng trong người và có cảm giác khó chịu. Rau dền có tính mát và giải nhiệt cho cơ thể rất tốt. Chính vì vậy mẹ bầu có thể dùng loại rau này để làm mát cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Rau dền có thể ăn cả lá và thân mềm.

Đánh tan nổi lo mụn nhọt

Mụn nhọt xuất hiện khiến mẹ bầu không thể tự tin về diện mạo của mình, chưa kể đến chúng còn gây đau nhức nữa.

Mẹ chỉ cần giã nát 20g rau dền đỏ trộn cùng 20g bồ công anh, 16g kim ngân hoa và 16g cam thảo đất 16g, đã rửa sạch. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn nhọt, nằm thư giãn chừng 30 phút trước khi rửa sạch lại với nước lạnh, các mụn nhọt sẽ dần dần lặn đi.

Trị táo bón

Rau dền cũng là thực phẩm trị táo bón hiệu quả. Cách trị bệnh là luộc sôi 250g rau dền, trộn rau với dầu vừng và bột vừng đen và ăn với cơm như món ăn bình thường.

Món ăn này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, huyết áp cao cho mẹ bầu.

Tìm hiểu thêm: Huyết áp bà bầu bao nhiêu là bình thường và bao nhiêu là bất thường?

Bà bầu có nên ăn rau dền không?

Canh rau dền là món ăn ngon giải nhiệt.

Giúp bà bầu dễ sinh

Nếu mẹ bầu đã vỡ ối mà khó sinh thì hãy uống một cốc nước rau dền được chế biến bằng cách ép 100g nước cốt rau nấu cùng 100ml nước, bỏ bã và uống ấm.

Thức uống này mẹ bầu cũng có thể uống trước khi sinh một ngày để giục sinh hiệu quả cho mẹ đấy.

Điều trị hậu sản

Nếu mẹ mắc các chứng hậu sản thì việc kiên trì dùng nước rau dền tía giúp hỗ trợ cho mẹ rất tốt. Mẹ cũng có thể nấu cháo từ nước dền tía để dùng nhé.

Món ngon với rau dền

Cách ăn rau dền truyền thống nhất là luộc hoặc nấu canh. Dưới đây là cách để nấu món canh dền với tôm hấp dẫn cho mẹ bầu:

Chuẩn bị:

  • Rau dền vừa đủ ăn.
  • Tôm tươi 200g đến 300g.
  • Hành tươi, hành khô, gia vị vừa đủ.

Bà bầu có nên ăn rau dền không?

>>>>>Xem thêm: 16 lý do thuyết phục mẹ duy trì thai kỳ đủ 40 tuần

Canh rau dền nấu tôm tươi.

Cách nấu

– Rau dền nhặt lá và thân mềm, rửa sạch với nước muối và thái nhỏ để vừa ăn

– Băm nhuyễn hành khô.

– Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, ướp thịt tôm với một ít mắm và hạt nêm cũng hành khô. Giã nhỏ vỏ và đầu tôm, lọc lấy nước, bỏ bã.

– Thêm nước lọc vào nước lọc tôm và nấu sôi. Khi nước đã sôi, hạ lửa cho tôm và rau vào. Nấu sôi trở lại để chín nguyên liệu, thêm hành hoa, nêm nếm vừa miệng và dùng.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *