Cùng với một số thực phẩm khác như đậu bắp, hành tây, cà tím… cà chua là loại quả tuyệt vời đối với phụ nữ mang thai. Hãy cùng Blogtretho.edu.vn khám phá những lợi ích của loại quả này đối với bà bầu nhé.
Bạn đang đọc: Những lợi ích tuyệt vời của cà chua đối với mẹ bầu
- 7 loại thực phẩm nên có trong bữa ăn của mẹ bầu
Cà chua giúp đẹp da mùa hanh khô
Cà chua giàu vitamin C, E, K, B1, B6, B2, lycopene, chất sắt, carotene, kali… giúp mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào, tránh được mụn nếu ăn thường xuyên. Mẹ có thể ăn cà chua hoặc dùng chúng để đắp mặt đều rất tốt nhé.
Cà chua có nhiều lợi ích đối với mẹ bầu.
Giảm rạn da và hạn chế nám
Cà chua giúp cơ thể lọc máu và vì vậy nó cải thiện triệu chứng nám da khi hạn chế việc hình thành các hắc sắc tố trong cơ thể mẹ bầu. Ngoài ra, cà chua cũng giúp chống lão hóa cho da, tăng cường đàn hồi giúp da không bị rạn trong thai kỳ.
Uống một cốc nước ép cà chua mỗi 2 lần/tuần là cách giúp mẹ bầu có làn sáng hồng và mịn màng.
Tăng cường sức đề kháng
Không chỉ giàu vitamin C, cà chua còn giàu lycopene là chất chống oxy hóa mạnh. Với hai chất này, cà chua giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư và lão hóa.
Cà chua hoạt động giống như một chất khử trùng tự nhiên bên cạnh việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho mẹ bầu.
Giảm rụng tóc
Chứng rụng tóc thai kỳ cũng được cải thiện đáng kể nếu mẹ bầu dùng cà chua. Vì hàm lượng vitamin A có trong loại quả này giúp cho tóc khỏe và đẹp, ít gãy rụng và dễ phục hồi hơn.
Tìm hiểu thêm: 10 sự thật thú vị ít ai biết về nhau thai
Mẹ có thể dùng cà chua để đắp mặt nạ cũng rất tốt.
Phát triển thị lực và xương ở thai nhi
Vitamin A có trong cà chua cũng hỗ trợ bé phát triển nhất là thị lực và xương. Loại quả này không chứa cholesterol, chất béo mà giàu các thành phần khoáng như:canxi, phốt pho, sắt, kali, lưu huỳnh, magiê, iốt, đồng và các axít hữu cơ nên đây là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé nhé.
Những lợi ích khác từ cà chua
– Cà chua giúp mẹ bầu ngăn ngừa các rối loạn nhịp tim khi giảm các cholesterol trong máu với thành phần axit nicotinic.
– Vitamin K có trong quả cà chua giúp mẹ bầu hạn chế triệu chứng xuất huyết và mất máu khi sinh.
– Các chứng như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp ở mẹ bầu giảm đáng kể khi dùng cà chua.
– Cà chua còn giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi, chống các chứng chuột rút do chứa nhiều kali. Mẹ bầu ăn cà chua thường xuyên cũng không lo táo bón vì hàm lượng chất xơ phong phú có trong nó.
>>>>>Xem thêm: Mang thai tháng đầu và những điều quan trọng bạn cần biết
Dễ dàng chế biến cà chua thành nhiều món ngon.
Gợi ý một số món ngon từ cà chua
Cà chua là thực phẩm dễ ăn. Mẹ bầu có thể ăn sống như hoa quả, chế biến thành sinh tố để dùng hoặc biến chúng thành những món ăn hấp dẫn như: salad cà chua, súp cà chua, sốt cà chua với cá hay đậu, canh trứng nấu với cà chua, canh riêu cà chua.
Tuy nhiên, nếu ăn cà chua hàng ngày có thể khiến gia tăng nhịp tim hay đổi màu da ở mẹ bầu. Vì vậy, mẹ nên dùng chúng hợp lý nhé.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:
- Súp lơ: thực phẩm mẹ bầu ăn càng nhiều càng tốt
- Cà tím: thực phẩm tốt ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở não thai nhi
- Top 10 loại rau củ quả tốt cho mẹ bầu trong mùa đông