Rau húng quế tốt, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận khi dùng

Rate this post

Húng quế là một loại rau gia vị, giúp mang lại hương vị thơm ngon hơn cho các món ăn của người Việt. Bên cạnh đó, loại rau có mùi thơm dễ chịu này còn có nhiều tác dụng với sức khỏe, đặc biệt đối với mẹ bầu và thai nhi. Hãy xem rau húng quế tốt như thế nào với mẹ bầu nhé!

Bạn đang đọc: Rau húng quế tốt, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận khi dùng

  • 7 loại rau nên có trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu

1. Giúp đông máu

Rau húng quế tốt, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận khi dùng

Rau húng quế có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Mẹ bầu ăn húng quế có thể hạn chế được nguy cơ mất máu và đông máu nhanh hơn. Đó là nhờ nguồn vitamin K dồi dào có trong loại rau gia vị này tác động tích cực đến tế bào máu và giúp cho sự đông máu diễn ra nhanh hơn.

2. Giúp thai nhi phát triển mắt, hệ thần kinh trung ương

Vitamin A có trong rau húng quế giúp cho tim, mắt, phổi và hệ thần kinh trung ương của bé phát triển tốt hơn.

3. Hỗ trợ sự phát triển xương ở thai nhi

Một chất khác là magie có trong rau húng quế có tác dụng tích cực trong việc phát triển xương và sụn khớp của thai nhi. Chúng đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành các bộ phận này. Ngoài ra, magie còn là một chất có khả năng chống oxy hóa cao, do đó nó giúp cơ thể mẹ hạn chế tình trạng mất cân bằng oxy hóa và tránh được các tổn thương tế bào trong cơ thể.

4. Tăng cường quá trình tạo máu

Folate có trong rau húng quế góp phần vào quá trình tạo máu cần thiết cho mẹ bầu. Hơn nữa đây cũng là dưỡng chất mẹ bầu cần đặc biệt bổ sung trong ba tháng đầu thai kỳ để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

5. Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là triệu chứng thường xuất hiện trong thai kỳ. Mẹ có thể khắc phục triệu chứng này bằng rau húng quế. Chất sắt có trong rau giúp mẹ bầu tăng lượng hồng cầu trong thời gian bầu bí. Nhờ vậy mẹ bầu cũng sẽ được bổ sung năng lượng đầy đủ và giảm được sự mệt mỏi trong thai kỳ.

Tìm hiểu thêm: Bí quyết chọn kem chống rạn da cho bà bầu không ảnh hưởng đến thai nhi

Rau húng quế tốt, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận khi dùng

Mẹ bầu có thể dùng húng quế như món rau gia vị trong bữa ăn hàng ngày.

6. Tăng cường kháng thể cho mẹ bầu

Trong húng quế có nhiều loại vitamin khác nhau như: vitamin E, C, B2, B3. Bên cạnh đó, các khoáng chất khác cũng phong phú: kẽm, phốt pho, ma-giê, đồng, mangan và kali. Chính các thành phần này hỗ trợ cho cơ thể mẹ bầu, giúp cho khả năng miễn dịch của cơ thể được tăng cường. Đó là lý do dùng húng quế trong thai kỳ giúp mẹ bầu tránh được một số bệnh nhiễm khuẩn thông thường như cảm sốt, sổ mũi…

7. Hỗ trợ tiêu hóa

Húng quế thường được dùng như một món ăn khai vị trong các bữa ăn vì khả năng thúc đẩy tiêu hóa của chúng. Rau húng quế kích thích dạ dày tiết ra các enzym tác động tích cực đến quá trình tiêu hóa. Với mẹ bầu thường hay gặp các vấn đề về đường tiêu hóa thì sự hỗ trợ này thật sự cần thiết.

8. Giúp dễ sinh nở

Một tác dụng khác của rau húng quế đối với mẹ bầu là chúng giúp cho mẹ dễ sinh nở hơn. Ăn hoặc uống sinh tố húng quế vừa đủ giúp cho cổ tử cung co bóp và mở nhanh hơn khi mẹ bầu chuyển dạ, làm giảm thời gian phải rặn sinh xuống rất nhiều.

Rau húng quế tốt là thế, tuy nhiên khi sử dụng loại rau này mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn sức khỏe:

– Như các loại rau khác, mẹ bầu cần rửa sạch rau húng quế khi dùng để tránh các vi khuẩn có trên lá có thể xâm nhập gây hại cho cơ thể.

Rau húng quế tốt, nhưng mẹ bầu hãy cẩn thận khi dùng

>>>>>Xem thêm: Bà bầu ăn rau ngót được không? Thực hư việc ăn rau ngót bị sẩy thai

Tuy nhiên dùng húng quế quá nhiều có thể gây hại cho mẹ bầu.

– Mẹ bầu không nên lạm dụng loại rau này vì ăn nhiều cũng gây ra hậu quả không tốt cho cơ thể. Tốt nhất mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết được lượng rau húng an toàn mà mẹ bầu có thể dùng hàng ngày là bao nhiêu.

Việc dùng quá nhiều rau húng quế có thể khiến cho mẹ bầu phải đối mặt với các triệu chứng nguy hiểm như dị ứng, biểu hiện ở các triệu chứng như tim đập nhanh, thở dốc, co giật, chóng mặt, tiểu ra máu hay hôn mê nặng… Vì lúc này chất eugenol có trong tinh dầu của rau tác động đến cơ thể.

– Mẹ cũng có thể bị hạ đường huyết nếu ăn quá nhiều loại rau này.

– Và cuối cùng vì tác động của chúng đến sự co bóp của tử cung, nên ăn quá nhiều cũng khiến cho mẹ bầu có nguy cơ sinh non.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

  • Rau răm, rau sam, rau má: ba loại rau mẹ bầu phải tránh
  • Bà bầu ăn rau ngót nguy cơ sẩy thai cao
  • Ăn đậu bắp trong thai kỳ giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *