Uống nước dừa khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến bé yêu?

Rate this post

Dừa không chỉ là loại quả có vị ngon ngọt, tính mát mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đặc biệt là đối với mẹ bầu.

Bạn đang đọc: Uống nước dừa khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến bé yêu?

  • Điểm mặt 8 loại đồ uống mẹ bầu nên cân nhắc khi dùng

Lợi ích chung của nước dừa

Ngoài chế biến món ăn, dừa được dùng để giải khát là chủ yếu vì nó chứa một lượng clorua, kali, magie, đường, muối và protein hợp lý giúp cơ thể điều chỉnh huyết áp nhanh chóng cũng như mang đến các cholesterol tốt cho cơ thể.

Uống nước dừa khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến bé yêu?

Nước dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, uống nước dừa cũng có lợi cho răng, xương, giảm đường huyết vì thành phần còn có canxi, vitamin A và E.

Acid lauric có trong nước dừa còn giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các vi khuẩn gây bệnh, vi trùng, nấm… Do đó mà uống nước dừa có thể giúp giảm bệnh cúm, chữa đau họng, cảm lạnh, điều hòa tiêu hóa…

Lợi ích của nước dừa đối với mẹ bầu

Đối với mẹ bầu nước dừa còn giúp chống lại các nguy cơ bệnh tim hay vỡ động mạch. Acid lauric hỗ trợ cho tim và huyết mạch của mẹ luôn khỏe mạnh.

Mẹ bầu cũng có thể chăm sóc da và tóc vốn có xu hướng xuống sắc trong thai kỳ với nước dừa tại nhà. Chúng giúp tái tạo da và ngăn ngừa các căn bệnh về da và tóc phát sinh trong thai kỳ.

Đồng thời với nước dừa mẹ bầu cũng sẽ không lo béo phì với nước dừa vì chúng giúp duy trì được mức cân nặng hợp lý. Các chất béo no và bão hòa tác động cơ thể chuyển hóa thành năng lượng chứ không lưu trữ dưới dạng mỡ như một số chất béo bão hòa khác.

Tìm hiểu thêm: Bụng bầu cứng có phải là dấu hiệu mẹ sắp sinh?

Uống nước dừa khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến bé yêu?

Nước dừa là thức giải khát tuyệt vời cho mẹ bầu từ tháng thứ tư thai kỳ trở đi.

Bên cạnh đó, nhiều chất chống oxy hóa có trong dừa cũng hỗ trợ cho mẹ bầu ngăn chặn được các vấn đề về xương hay suy kém thị lực. Ngoài ra nó cũng ngăn chặn các bệnh ung thư, lão hóa da…

Với mẹ bầu hay gặp các vấn đề về tiêu hóa thì nước dừa là lựa chọn tích cực để chống lại các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu.

Một điều được theo kinh nghiệm dân gian là mẹ uống nước dừa sinh con sẽ có làn da trắng hồng mịn màng.

Hơn nữa, bên cạnh những tác dụng trên nước dừa còn cung cấp trực tiếp nguồn nước cần thiết cho cơ thể. Thay vì uống 3 lít nước lọc mỗi ngày để có thể duy trì tuần hoàn máu, nước ối hợp lý và trách các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt… do mất nước gây ra, thì mẹ bầu có thể dùng bổ sung với nước dừa, an toàn và dễ uống hơn.

Một số khoáng chất như canxi, kali, photpho cũng được bổ sung cho cơ thể khi mẹ bầu uống nước dừa. Chúng giúp cho cơ thể duy trì được huyết áp, cân bằng chất lỏng và tăng cường hoạt động của các cơ trên cơ thể.

Hàm đường lượng thấp, không hóa chất, lại có thể giúp mẹ bầu ngăn chặn được một số triệu chứng thai kỳ như ợ hơi, táo bón và viêm nhiễm khi mang thai nên nước dừa là loại thức uống rất tốt cho mẹ bầu.

Giúp mẹ bầu uống nước dừa an toàn

Có thể thấy, nước dừa

có những lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với mẹ bầu. Tuy vậy mẹ cũng không nên lạm dụng nước dừa quá mức như uống thay nước lọc mà cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo sức khỏe.

Uống nước dừa khi mang thai thế nào để không ảnh hưởng đến bé yêu?

>>>>>Xem thêm: Bà bầu dùng thuốc hạ sốt sai cách, có thể gây sảy thai, dị tật thai nhi

Mẹ bầu nên chọn dừa còn nguyên trong buồng để bảo đảm an toàn thực phẩm.

– Không uống trong ba tháng đầu thai kỳ.

Nếu mẹ bầu uống vào thời gian này, nước dừa có thể khiến các cơn ốm nghén trở nên trầm trọng hơn và khiến cơ thể mệt mỏi. Bởi nước dừa ngoài chất khoáng, còn có nhiều chất béo. Bản chất chất béo hơi khó tiêu hóa, uống nhiều có thể gây đầy bụng, khó tiêu, đầy hơi. Bà bầu trong 3 tháng đầu thường có hiện tượng ốm nghén như nôn, chán ăn, buồn nôn, nếu uống nước dừa sẽ làm tăng cảm giác buồn nôn, đầy bụng. Điều này có thể làm gia tăng sự mệt mỏi đối với bà bầu.

Chưa kể với các bà bầu 3 tháng đầu, việc chuyển hóa cơ bản trong cơ thể xảy ra mạnh mẽ và khá phức tạp. Trong khi đó nước dừa có tính hàn khi uống sẽ đưa lạnh vào cơ thể làm cho quá trình chuyển hóa bị giảm đi. Thậm chí, cơ thể sẽ bị lạnh dẫn đến rối loạn về mặt chuyển hóa. Điều này có thể sẽ gây nên những tác động xấu đối với giai đoạn đầu của thai kỳ.

Đó là lý do trong ba tháng đầu thai kỳ mẹ bầu được khuyên nên kiêng loại nước này.

– Mẹ bầu cũng không nên uống khi cơ thể quá nóng do đi ngoài trời về hay đang mệt mỏi. Ngoài ra cũng không nên uống quá nhiều (3-4 trái mỗi ngày) có thể khiến cơ thể bị tác động xấu.

– Mẹ bầu không nên uống nước dừa vào buổi tối vì nó là thức uống lợi tiểu sẽ khiến mẹ bầu bị mất ngủ do liên tục phải đi vệ sinh.

– Nước dừa có tác dụng điều hòa huyết áp do đó nếu mẹ bầu bị huyết áp thấp thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

– Mẹ bầu nên lựa chọn dừa tự nhiên không nên chọn dừa để qua đêm hay có vị lạ để bảo đảm an toàn thực phẩm khi dùng.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

  • Uống trà xanh khi mang thai: những mặt lợi và hại
  • Nước uống đóng chai và những nguy cơ sức khỏe đối với mẹ bầu
  • Mẹ thường xuyên ăn kem trong thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến con
  • 5 điều mẹ bầu cần lưu ý khi uống sữa đậu nành
  • 16 thực phẩm gây tranh cãi trong dân gian khi dùng cho mẹ bầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *