5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Rate this post

Màu đỏ là một trong những màu sắc gây kích thích vị giác và gợi lên cảm giác thèm ăn ở người nhìn. Trong khi đó thực phẩm có màu đỏ còn là những món ăn giàu dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: 5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Với mẹ bầu, những thực phẩm màu đỏ dưới đây là không nên bỏ qua nhé.

1. Thịt bò

Thịt bò chứa một lượng sắt và protein rất lớn. Hơn nữa, thịt bò cũng giàu vitamin B1. Đây đều là những dưỡng chất giúp mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi phát triển tốt.

5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Thịt bò có hàm lượng sắt phong phú.

Tuy vậy, mẹ bầu nên ăn thịt bò điều độ, không nên vì tốt mà ăn quá nhiều thành ra lợi bất cập hại. Và lưu ý, khi chế biến các món ăn từ thịt bò mẹ nên nấu thật chín để dùng cho an toàn nhé.

2. Đậu đỏ

Các chất chống oxy hóa có trong đậu đỏ là một nhân tố quan trọng để giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng cho cơ thể và giúp cho thai nhi phát triển toàn diện.

5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Trong đậu đỏ có chưa vitamin B6 giúp mẹ bầu chống lại các cơn cảm cúm hiệu quả

Protein, omega 3 và vitamin B1 là những dưỡng chất có trong đậu đó giúp mẹ bầu bớt mệt mỏi cũng như thai nhi phát triển não bộ. Ngoài ra, đậu đỏ cũng chứa vitamin B6 giúp mẹ bầu chống lại các cơn cảm cúm thông thường.

Cuối cùng, cũng như thịt bò trong đậu đỏ có chứa nhiều sắt giúp mẹ bầu tránh được nguy cơ thiếu sắt, tăng cường hệ miễn dịch và giảm các bệnh đường tiêu hóa.

3. Dâu tây

Tìm hiểu thêm: Bí quyết trang điểm giúp mẹ bầu đẹp mê khi đi tiệc

5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Dâu tây giúp mẹ bầu hạn chế viêm nhiễm.

Mẹ bầu có thể sử dụng dâu tây như một món ăn vặt hàng ngày. Chúng giàu vitamin C, mangan, kali. Dâu giúp cho mẹ bầu hạn chế được những viêm nhiễm và góp phần tạo nên sự hoàn thiện cho hệ xương của thai nhi.

Axit folic có trong dâu còn giúp bé ngăn chặn được các nguy cơ dị tật ống thần kinh.

4. Táo đỏ

5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

Táo đỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Kali, magie, phốt pho, lưu huỳnh… là những khoáng chất cần thiết cho cơ thể được tìm thấy trong táo. Táo cũng giàu chất xơ không chỉ giúp mẹ phòng tránh bệnh táo bón mà còn ngăn cholesterol dư thừa trong máu.

Kinh nghiệm cho thấy, các triệu chứng ốm nghén trong các tháng đầu dường như giảm đi khi mẹ bầu ăn táo.

Tuy nhiên, táo cũng là loại quả thường được người bán ngâm trong hóa chất, mẹ bầu nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua nhé.

5. Cà chua

5 loại thực phẩm màu đỏ cực tốt cho mẹ bầu

>>>>>Xem thêm: Ốm nghén có nên truyền nước hay không?

Cà chua chăm sóc da cho mẹ bầu.

Cà chua là thực phẩm lam đẹp của chị em phụ nữ và với mẹ bầu cũng vậy. Axit nicotinic giúp máu lưu thông tuần hoàn và giảm cholesterol xấu trong máu. Lycopene lại giúp cho da ngăn ngừa được các triệu chứng lão hóa của làn da.

Tuy vậy, ăn cà chua quá nhiều có thể gây ra những bất thường trong nhịp tim đối với mẹ bầu nhé.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *