Động thai dẫn đến nguy cơ sẩy thai rất lớn. Khi bị động thai mẹ bầu sẽ thấy một ít máu xuất hiện ở âm đạo, lúc này ngoài việc đến gặp bác sĩ để thăm khám, mẹ nên dùng những thực phẩm có tác dụng an thai.
Bạn đang đọc: 10 thức uống, món ăn an thai ba tháng đầu thai kỳ
Dưới đây là những món ăn giúp an thai tốt mẹ nên dùng nhé!
Ngoài chế độ nghỉ ngơi mẹ bầu nên dùng các món giúp an thai
1. Cháo hạt sen
Mẹ chuẩn bị 50g hạt sen, 100g nếp và 20g đường trắng.
Hạt sen bỏ vỏ và tâm xay cùng gạo nếp thành bột. Đun nấu sôi hỗn hợp, khuấy đều tay khi nấu, vừa chín thì có thể cho đường vào để dùng. Ăn liên tục trong vòng 1 tuần, mỗi ngày ăn hai bữa.
2. Cháo cá chép
Mẹ chuẩn bị một con cá chép nửa ký, 100g gạo nếp, hành, gừng và gia vị.
Cá chép làm sạch và ướp gia vị cùng gừng đã giã nhỏ trong vòng 20 phút. Cho cá và gạo nếp vào nồi ninh nhỏ lửa cho đến khi thật nhừ. Cháo chín cho hành và gia vị vừa miệng. Ăn trong mười ngày liền nhau, mỗi ngày một bữa.
Cháo cá chép giúp an thai rất tốt
3. Cháo gương sen
Mẹ chuẩn bị 10g gương sen, 100g gạo nếp cùng 20g đường trắng.
Gương sen nấu kỹ, bỏ cái, giữ lại chừng 250ml nước gương sen. Cho bột gạo nếp vào khuấy đều, khi chín tới cho đường vào để dùng. Ngày ăn hai lần, ăn trong năm ngày.
4. Cháo củ súng
Mẹ chuẩn bị 30g củ súng, 100g gạo nếp, 20g đường trắng.
Củ súng làm sạch giã nhỏ bỏ vào nồi đun sôi cùng với bột gạo nếp. Quấy đều cho cháo chín nhừ ăn kèm với đường. Dùng trong năm ngày, mỗi ngày hai lần.
5. Cháo củ mài
Tìm hiểu thêm: 7 lý do mẹ bầu nên ăn nấm trong thai kỳ
Củ mài nấu thịt heo
Mẹ chuẩn bị 100g củ mài tươi, 100g gạo nếp, 100g thịt nạc lợn, gia vị.
Củ mà cắt nhỏ đun sôi cùng gạo nếp cho đến nhừ. Thịt lợn băm nhỏ, ướp gia vị và cho vào cháo đã chín. Đun sôi cháo trở lại nêm nếm vừa miệng là được. Nên ăn trong 10 ngày, mỗi ngày 1 lần.
6. Cháo bầu dục
Mẹ chuẩn bị 1 đôi bầu dục, 50g gạo tẻ, 12g đỗ trọng, gia vị.
Bầu dục làm sạch và ướp gia vị, gạo tẻ xay bột. Đun sôi đỗ trọng cùng với 300ml nước sau đó cho bầu dục vào. Bột gạo cho vào nồi khi bầu dục đã chín, nêm nếm vừa miệng. Ăn hai lần một ngày, trong 5 ngày liên tục.
7. Nước lá sen
Lá sen rửa sạch, thái nhỏ đun sôi uống ngày 3 lần
Mẹ chuẩn bị 100g lá sen và 30g đường đỏ.
Lá sen rửa sạch, thái nhỏ và đun với 300ml nước. Chắt 200ml nước lá sen đặc, cho đường đun sôi lại và dùng.
Mỗi ngày uống ba lần, nên uống trong 3 ngày.
8. Nước lá gai
Mẹ chuẩn bị 50g lá gai và 30g gạo nếp.
Lá gai được phơi khô và gạo nếp cần sao vàng. Đun hai thứ với 250ml nước, chắt còn 200ml. Uống nước, bỏ bã. Uống 3 lần mỗi ngày, trong 5 ngày.
9. Nước đậu đen
Mẹ chuẩn bị 100g đậu đen, 50ml rượu trắng.
>>>>>Xem thêm: So sánh ưu – nhược điểm giữa sinh thường – sinh mổ
Đâu đen nấu nước uống ngày 2 lần
Sao thơm 1 nửa đậu đen. Đun sôi cả hai nhóm đậu với rượu và 150ml nước, chắt còn 100ml nước đậu đen. Uống 2 lần trong ngày.
10. Nước nho khô
Mẹ chuẩn bị 30g nho khô và 5 quả táo tàu.
Đun nho khô và táo tàu với 300ml nước, đun còn 200ml nước, không lấy bã. Uống trong 5 ngày, mỗi ngày 3 lần.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)