Không phải bất kỳ loại trái cây nào cũng đều tốt cho mẹ bầu. Thế nhưng, măng cụt không nằm trong danh sách mẹ bầu nên tránh xa. Đặc biệt là thời điểm măng cụt đang đến mùa mỗi khi hè về này, mẹ bầu hãy vô tư thưởng thức chúng đi nhé.
Bạn đang đọc: 5 lợi ích tuyệt vời của quả măng cụt đối với mẹ mang thai
Măng cụt có nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu như sau.
Thành phần dinh dưỡng của măng cụt
Chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C… là những dưỡng chất có trong quả măng cụt.
Măng cụt có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Chúng giúp cho mẹ bầu ngăn được tình trạng nóng trong người và nâng cao hệ miễn dịch. Và mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi ăn một lượng măng cụt nhất định đấy, thử xem nhé!
Lợi ích của măng cụt
Với thành phần phong phú của mình, măng cụt có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
1. Chống mệt mỏi, giúp hưng phấn tinh thần
Măng cụt giúp cho người dùng cảm thấy khỏe khoắn hơn, dồi dào sinh lực hơn.
Nhiều mẹ bầu cho biết khi dùng măng cụt sau đó thường cảm thấy thư thái và thả lỏng cơ thể.
Sở dĩ măng cụt có thể gây nên tác động như vậy đối với hệ thần kinh vì chúng chứa axit trytophan, một chất có vai trò gần như serotonin có tác dụng tạo ra sự phấn chấn trong tinh thần.
2. Giảm huyết áp
Huyết áp cao là biểu hiện thường thấy ở mẹ bầu. Huyết áp cao dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, đau tim, đột quỵ hay xơ vữa động mạch. Các nghiên cứu cho thấy măng cụt giúp giảm huyết áp hiệu quả.
3. Ngăn ngừa bệnh ung thư
Các tế bào ung thư máu trong cơ thể người có thể bị ức chế bởi nước được rút ra từ trái măng cụt.
Nước từ trái măng cụt cũng tỏ ra hiệu quả khi ngăn chặn sự bành trướng của tế bào ung thư vú, ung thư gan và các tế bào ung thư dạ dày hay phổi.
Tìm hiểu thêm: Chiêu kích thích vùng kín giúp giảm đau đẻ của bà mẹ 2 con
>>>>>Xem thêm: Kiêng cữ bà bầu tháng thứ 9 cần tuân theo để đảm bảo sức khỏe vượt cạn
Măng cụt giúp cho tinh thần vui vẻ hơn.
4. Ngăn ngừa các bệnh dị ứng
Khả năng kháng histamin và kháng viêm là nguyên nhân khiến cho măng cụt có thể ngăn ngừa các bệnh dị ứng.
Nếu mẹ bầu thường xuyên dùng nước ép măng cụt thì khả năng chống dị ứng của cơ thể tăng lên. Và đây cũng là cách chống dị ứng rất an toàn, hơn hẳn cả khi mẹ dùng thuốc đấy.
5. Làm đẹp da
Làn da trở nên xấu đi khi mẹ mang thai là một điều thường gặp. Không ít mẹ bầu phải sầu lo về vấn đề này.
Nhưng nếu mẹ kiên trì dùng quả măng cụt trong một thời gian dài thì các chứng bệnh ngoài da như chàm, viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến… sẽ bị tẩy trôi hoàn toàn.
Vì quả măng cụt an toàn cho thai phụ nên mẹ không cần sợ có tác dụng phụ gì khi ăn lâu dài đâu nhé.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)