Cà rốt là một trong những loai rau củ đứng top đầu về dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm. Mẹ hoàn toàn có thể biến tấu cà rốt thành nhiều món cháo để đổi khẩu vị cho con.
Bạn đang đọc: Công thức 5 món cháo cà rốt dinh dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 – 12 tháng tuổi
1. Cháo trắng cà rốt
Với những trẻ lần đầu ăn dặm thì mẹ đừng bỏ qua món cháo này.
Chuẩn bị:
– Cà rốt nghiền 2 thìa cafe
– Cháo trắng 2 thìa cafe.
Cách thực hiện:
– Mẹ đem cháo trắng nghiền nhuyễn.
– Sau đó trộn cháo với cà rốt cho sánh mịn vào nhau và cho bé ăn.
2. Cháo cà rốt nấu phô mai
Chuẩn bị:
– Gạo tẻ 50g
– Cà rốt: 1/2 củ
– Súp lơ trắng: 1 nhánh
– Phô mai: 1/2 miếng
Cách thực hiện:
– Gạo tẻ đem nấu nhuyễn thành cháo trắng.
– Cà rốt, súp lơ cho vào máy say sinh tố nghiền nhuyễn rồi cho phô mai vào tán nhuyễn.
– Cuối cùng, cho tất cả vào nồi cháo đang sôi. Lưu ý mẹ có thể chỉ lấy 1 chén cháo trắng nấu để tránh dư thừa cháo.
Món cháo này thích hợp với trẻ từ 7 tháng trở lên.
3. Cháo cà rốt nấu cá chép
Tìm hiểu thêm: Sự phát triển của trẻ từ 1 đến 3 tuổi và những cột mốc cha mẹ nên lưu ý
Chuẩn bị:
– Cà rốt:1/2 củ
– Cá chép: 30g
– 1/2 thìa cà phê rong biển tươi (hoặc 1 thìa rong biển khô)
– 1/2 thìa cà phê bột gạo
Cách thực hiện:
– Đem cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi hấp/ luộc, sau đó nghiền nhuyễn.
– Rong biển rửa sạch, sau đó luộc bằng nước lạnh 1 – 2 phút.
– Cá chép sơ chế, rửa sạch và đem luộc/ hấp chín mềm rồ bỏ xương, lấy thịt. Dằm nhỏ thịt cá chép.
– Cho nước vào nồi, cho cá chép, rong biển, cà rốt và đun sôi 3 phút. Sau đó cho bột gạo vào khuấy đều, đợi sôi tiếp thì tắt bếp.
4. Cháo cà rốt nấu tôm
Chuẩn bị:
– Tôm tươi: 35g
– Gạo tẻ: 50g
– Cà rốt: 1/2 củ
– Dầu ăn
Cách thực hiện:
– Tôm sơ chế bỏ hết vỏ, chân, lấy thịt. Sau đó băm nhỏ tôm.
– Cà rốt thái hạt lịu.
– Cho gạo vào nấu thành cháo nhừ.
– Cháo chín cho cà rốt vào ninh khoảng 20 – 15 phút, sau đó cho tôm vào đun thêm 5 phút thì tắt bếp.
– Mẹ có thể nêm chút dầu ăn cho bé hoặc không.
5. Cháo cà rốt nấu thịt bằm
>>>>>Xem thêm: 6 nhóm thực phẩm mẹ nên cho con ăn trong mùa hè để phòng bệnh hiệu quả
Chuẩn bị:
– Gạo tẻ 50g
– Thịt lợn thăn 35g
– Cà rốt 1/2 củ
Cách thực hiện:
– Thịt lợn đem rửa sạch, thái mỏng, sau đó xay hoặc băm nhuyễn.
– Cà rốt rửa sạch cắt hạt lịu.
– Gạo tẻ cho vào nấu thành cháo trắng. Sau khi nồi cháo chín mẹ trút thịt lợn đã bằm và cà rốt vào ninh nhừ.
– Mẹ có thể cho thêm chút hành ngò tạo mùi thơm.
Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)