Đổi món cho con với 3 món cơm rang ngon lạ miệng, bé vét sạch bát

Rate this post

Món cơm trắng hàng ngày có thể bé đã chán rồi, vậy thì mẹ hãy bắt tay vào làm thử món cơm rang đơn giản mà siêu ngon này cho con nhé.

Bạn đang đọc: Đổi món cho con với 3 món cơm rang ngon lạ miệng, bé vét sạch bát

1. Cơm rang lá dứa

Đổi món cho con với 3 món cơm rang ngon lạ miệng, bé vét sạch bát

Chuẩn bị:

– 1 quả dứa thơm chín vừa

– 50g thịt ba rọi

– 10g bắp ngọt

– 40g ớt chuông vàng

– 20g hành tây

– 20g cà rốt

– 1 tô cơm nhỏ

Cách thực hiện:

– Mẹ đem dứa rửa sạch, bổ đôi, múc hết phần ruột bên trong ra và giữ nguyên vỏ để làm bát cho bé ăn.

– Đem dứa, xúc xích, cà rốt, hành tây, ớt chuống xắt thành hạt lựu. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Mẹ đem tất cả hỗn hợp trên xào trên chảo nóng, lưu ý xào đều tay.

– Tiếp cho gia vị vào nêm vừa miệng.

– Cuối cùng mẹ cho phần cơm trắng vào đảo thật đều khoảng 5 phút để hạt cơm săn lại. 

– Sau khi cơm chiên đã săn lại, mẹ đem thịt ba chỉ chiên giòn để bé ăn kèm cơm.

2. Cơm rang trứng và sườn

Tìm hiểu thêm: Bệnh hô hấp cấp ở trẻ em – nguyên nhân và cách điều trị

Đổi món cho con với 3 món cơm rang ngon lạ miệng, bé vét sạch bát

Chuẩn bị:

– Cơm để nguội

– 2 thanh xúc xích

– 2 quả trứng gà

– 2 tép tỏi băm nhuyễn

– 1 chén sườn mỡ kho tiêu

– 1 muỗng bơ thực vật

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng cafe bột ngọt

– 2 muỗng caf tiêu xay

– Dầu ăn

Cách thực hiện:

– Các mẹ đập trứng ra chén rồi đánh đều, nhớ cho thêm ít muối.

– Cho bơ vào chảo, phi thơm tỏi và đảo đều, sau đó cho trứng vào đảo đến khi chín.

– Cuối cùng, các mẹ bỏ cơm vào chảo cùng dầu ăn, nước mắm, lòng đỏ trứng, sườn kho tiêu. Trộn đều lên và xào cho tới khi hạt cơm săn là được.

3. Cơm chiên dương châu

Đổi món cho con với 3 món cơm rang ngon lạ miệng, bé vét sạch bát

>>>>>Xem thêm: Vì sao trẻ đái dầm và cách xử lý cha mẹ cần biết

Chuẩn bị:

– Thịt xá xíu: 0,1 kg

– Trứng gà: 2 quả

– Tôm khô: 30 g

– Lạp xưởng: nửa cây

– Tỏi củ: 5 tép đập dập, băm nhỏ

– Cơm nguội: 1 đĩa

– Đậu Hà Lan: 50 g

– Hành lá, rau mùi

– Cà rốt: 1/2 củ

– Dầu ăn

– Gia vị cơ bản

Sơ chế thực phẩm:

– Xá xíu, lạp xưởng đem thái hạt lựu.

– Cà rốt thái hạt lựu và chần qua nước sôi.

– Tôm khô ngâm nở và đem rửa sạch, để ráo.

– Đậu hà lan luộc chín để riêng.

– Trứng gà đập ra bát để riêng.

– Hành lá, rau mùi thái nhuyễn

Cách làm:

– Phi thơm tỏi và cho thịt xá xíu, lạp xưởng, cà rốt vào đảo nhanh tay.

– Tiếp tục đổ 1/2 trứng gà vào và đảo đều. Khi trứng chín se lại thì cho cơm vào và đảo nhanh tay, liên tục để cơm không bị dính vào nhau.

– Nêm gia vị cho vừa miệng.

– Khi cơm đã chín, cho nốt phần trứng gà lại vào đảo đều tay cho cơm vàng.

– Cơm săn hạt, vàng ươm thì cho hành lá, rau mùi, xì dầu, mỡ tỏi vào và đảo đều tay, tắt bếp.

Món ăn này rất thích hợp cho các bé trong ngày lạnh.

Blogtretho.edu.vn (Tổng hợp)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *