Trà Thái xanh là thức uống bắt nguồn từ Thái Lan. Từ khi du nhập vào Việt Nam chúng đã tạo nên “cơn sốt” được cộng đồng giới trẻ đón nhận nồng nhiệt. Chỉ trong thời gian ngắn nhiều thương hiệu trà Thái xanh xuất hiện áp đảo các loại trà sữa khác. Cho đến nay chúng vẫn giữ được sức hút và có lượng “fan” hùng hậu. Nhiều chị em cũng tìm công thức nấu loại trà sữa này tại nhà để tiết kiệm, vệ sinh hơn.
Bạn đang đọc: 2 cách nấu trà Thái xanh thơm lừng, màu sắc hấp dẫn, giải nhiệt, thư giãn cực đã
Contents
1. Trà thái xanh là gì?
Trà Thái xanh là thức uống bắt nguồn từ xứ sở chùa vàng “làm mưa làm gió” một thời. Khi du nhập vào Việt Nam chúng được giới trẻ săn đón, ủng hộ nhiệt tình và tìm công thức thực hiện ngon nhất. Loại trà này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cốt trà, bột sữa và đường. Chúng được dùng để pha trà sữa các loại mang đến hương vị trà đậm đà đặc trưng.
Trà Thái xanh có màu đẹp thu hút giống như trà matcha . Chúng tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu làm thanh mát mùa hè. Loại thức uống chính phục người dùng bởi hương thơm đặc trưng, vị ngọt béo nhẹ nhàng giải khát nhanh chóng. Thông thường người ta sẽ kết hợp trà thái xanh làm trà sữa có thêm các loại thạch rau câu , trân châu trắng, trân châu đen , thạch phô mai, pudding trứng … Đây là thức uống vặt cho bạn cảm giác tỉnh táo, sảng khoái tiếp tục nguồn năng lượng học tập, làm việc tập trung hơn.
2. Cách nấu trà thái xanh
Cách nấu trà Thái xanh tại nhà để dành uống rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể làm trà sữa Thái cho vào tủ lạnh để mang theo uống những ngày trong tuần. Đặc biệt đây còn là món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bịch trà Thái Xanh (khoảng 200gram)
- 1 bịch bột rau câu con cá dẻo
- 1 bịch sữa tươi có đường
- 1 hộp sữa đặc
- 350gram đường cát
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Lấy 30gram trà Thái Xanh cho vào tô. Chia đường ra 2 phần (1 phần 150gram, phần còn lại 200gram). Lấy bột rau câu đổ vào 200gram đường trộn đều.
Bước 2 : Bắc nồi cho vào 3 lít nước đun sôi rồi tắt bếp. Cho vào 30gram trà thái xanh vào nồi khuấy đều, đậy nắp ủ 10 phút. Lọc trà qua 2 lớp vải mùng, rây lọc để lọc lấy nước cốt trà.
Bước 3 : Lấy ra 500ml nước cốt trà đổ vào nồi. Kế đến thêm vào 1,3 lít nước đun sôi. Thả hỗn hợp đường bột rau câu vào khuấy đều nấu 5 phút thì tắt bếp đổ ra khay, để nguội cho chúng đông lại.
Bước 4 : Đổ 2.5 lít nước vào nồi cùng 150gram đường đã chia. Khuấy đều tay đến khi nước nóng lên (không sôi) thì cho 200gram sữa đặc vào khuấy đều. Tiếp theo cho vào 220ml sữa tươi có đường vào nấu thêm 2 phút trên lửa nhỏ (không để hỗn hợp sôi bùng). Nêm nếm độ ngọt và béo vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước 5 : Để nước trà sữa nguội hẳn mới cho thạch vào. Phần thạch đông đặc lại bạn dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn.
Trà sữa nguội cho thạch rau câu vào rồi cho vào chai bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng bạn lấy ra uống trực tiếp hoặc thêm đá đều ngon. Thức uống thơm lừng mùi trà, có chút đắng nhẹ hòa cùng sữa ngọt béo hấp dẫn, cuốn hút. Cách pha trà sữa thơm ngon giúp bạn tưới mát mùa hè oi bức.
Tìm hiểu thêm: 2 cách trộn cốm dẹp Miền Tây dẻo thơm đúng chuẩn truyền thống
3. Cách pha gói trà thái xanh với bột kem béo
Tuy du nhập vào Việt Nam đã một thời gian dài nhưng Trà Thái Xanh vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Chị em nội trợ có thể thực hiện loại thức uống này chiêu đãi cả nhà, tin chắc các bạn trẻ sẽ rất thích thú. Đặc biệt pha trà sữa Thái với bột kem béo thực hiện sẽ rất đúng chuẩn.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gram sữa đặc
- 250gram đường cát
- 5gram bột rau câu dẻo
- 25gram trà Thái Xanh
- 60gram bột kem béo
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đổ vào nồi 2.5 lít nước đun sôi. Nước sôi thả 25gram trà vào rồi tắt bếp. Đậy nắp nồi lại ủ 5 – 10 phút cho trà ra hết chất. Sau đó lọc trà qua rây bỏ xác lấy phần nước cốt.
Bước 2 : Bỏ vào chén 5gram bột rau câu, 125gram đường trộn đều. Lấy 300ml nước cốt trà Thái xanh cho vào nồi, thêm 600ml nước lọc. Nấu nước sôi bùng lên thì cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào khuấy liên tục. Kế đến cho vào 1/3 thìa cà phê muối khuấy đều thêm 5 phút rồi đổ hỗn hợp ra khay để nguội cho đông lại.
Bước 3 : Bắc nồi nước cốt trà Thái Xanh còn lại lên bếp cho nóng lên thì tắt bếp. Kế đến cho vào 125gram đường, 200gram sữa đặc, 60gram bột kem béo vào khuấy đều cho hòa tan. Nêm nếm lại thấy độ ngọt béo vừa miệng là được.
Bước 4 : Thạch rau câu đông lại bạn cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trà sữa nguội thì đổ thạch vào trộn đều rồi rót vào chai cất vào tủ lạnh.
Cách làm trà sữa Thái xanh khá nhanh. đơn giản. Các nguyên liệu rất dễ tìm trong các siêu thị, tiệm tạp hóa. Tự nấu thức uống giúp tỉnh táo này tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm về khâu vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu ngan giả cầy chuẩn bị Bắc Trung Bộ khiến thực khách ăn không muốn buông đũa
Trà Thái xanh thơm ngon, mát lạnh có thể dùng để uống chơi, giải khát hoặc kinh doanh đều được. Để uống tại nhà bạn có thể nấu đậm đặc hơn, còn kinh doanh bạn có thể nấu nhạt hơn một chút. Tuy nhiên chất lượng của sản phẩm luôn cần được đảm bảo để giữ chân khách hàng. Đây hứa hẹn sẽ là thức uống thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng và không bị giảm sức hút mỗi khi hè về hay mùa nóng đến.
Ngọc Hân