3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Rate this post

Ếch chiên bơ là một trong những món ăn cơm, ăn vặt, món nhậu thơm ngon khó cưỡng. Thịt ếch vàng ươm, cắn vào giòn rụm, dai ngọt tự nhiên, pha chút béo ngậy khiến mọi người say mê. Không những thế thịt ếch còn khá mát mẻ, chứa nhiều dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc: 3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

1. Cách làm ếch chiên bơ giòn

Ếch chiên bơ rất thích hợp để làm mồi nhậu lý tưởng vào ngày cuối tuần. Không những thế bạn có thể đưa chúng vào thực đơn món ngon đãi tiệc hấp dẫn, sang trọng. Tin rằng món ăn sẽ khiến mọi người gật gù, ăn không thể dừng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg thịt ếch
  • Rượu gừng
  • 200gram bột chiên giòn
  • 2 thìa canh bơ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 1.5 thìa canh tỏi băm
  • 1 thìa canh hành tím băm
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Ếch nhờ người bán làm sạch hoặc tự lột da, rút bỏ chỉ máu, đường xương sống, chặt nhỏ, bóp với muối, rượu gừng khử tanh. Sau đó rửa sạch chúng lại với nước, để ráo.

Bước 2 : Bỏ ếch vào tô ướp cùng 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, ít tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm trộn đều. Ướp thịt ếch trong 30 phút cho thấm đều gia vị.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Thịt ếch ướp xong cho vào lòng đỏ trứng để bột dễ bám dính. Ảnh: Internet

Bước 3 : Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào thịt ếch trộn đều. Kế đến bạn đổ 200gram bột chiên giòn vào trộn đều.

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều đun nóng. Thả thịt ếch vào chiên trên lửa nhỏ. Trở mặt ếch đến khi chúng vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5 : Bắc chảo khác lên bếp cho vào 2 thìa canh bơ đun chảy. Bỏ vào 1 thìa canh tỏi băm phi thơm. Bỏ ếch vào xóc đều bơ tỏi rồi cho ra đĩa.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Ếch chiên giòn rụm xóc bơ tỏi thơm lừng vừa nhìn đã mê. Ảnh: Internet

Ếch chiên bơ thơm lừng, nóng hổi, giòn rụm chấm kèm tương ớt là hết sẩy. Với món ăn này bạn có thể chuẩn bị ít rau sống như cải xà lách, dưa leo, rau thơm ăn kèm sẽ đỡ ngấy hơn. Món ngon từ thịt ếch mềm dai, ngọt tự nhiên khiến mọi người say mê ăn mãi không chán.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bột, thịt ếch thơm ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

2. Cách làm đùi ếch chiên bơ tỏi

Vào những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện ếch chiên bơ tỏi làm mồi nhậu nhâm nhi vài ly. Món ăn thơm ngon, chấm cùng sốt béo béo mang đến cảm giác thư giãn tuyệt vời. Không những thế chúng cũng rất thích hợp để bạn chọn vào món ngon đãi tiệc hoành tráng, chỉn chu và sang trọng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gram thịt ếch
  • 6 cây sả
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 1.5 thìa canh tỏi băm
  • Ít lá húng quế
  • Tương ớt, ớt đỏ, quế
  • Ớt bột Paprika
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị hạt nêm sẵn Aji-Quick (Bột tẩm khô chiên giòn)

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đùi ếch làm sạch, rút bỏ hết gân máu, bóp muối rượu trắng, rửa sạch. Dùng khăn giấy lau khô ếch bò vào tô. Ướp thịt ếch với 1 thìa cà phê ớt bột Paprika trộn đều. Kế đến cho hết bột chiên giòn Aji Quick (chừa lại 1 thìa canh) vào tô ếch trộn đều.

Bước 2 : Sả rửa sạch, đập dập, xé sợi tơi nhuyễn. Bỏ vào tô sả 1 thìa canh gia vị bột tẩm khô chiên giòn trộn đều. Lót sả vào chiếc rây lọc lưới to thành hình tổ chim. Kế đến dùng chiếc rây lọc nhỏ hơn kẹp ở trong. Giữ chặt chúng cho vào chảo dầu đang sôi chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra đĩa. Lấy ít sả còn lại cho vào chiên vàng giòn để kết bên ngoài đĩa.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Sả chiên trước sẽ giúp thịt ếch khi chiên thơm hơn. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ ếch vào chảo dầu đang nóng chiên ngập dầu trên lửa lớn đến khi vàng giòn thì vớt ra. Bỏ 1 nắm lá húng quế và ớt vào chiên giòn rồi vớt ra tạo thêm màu sắc cho món ăn.

Bước 4 : Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, bỏ 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho vào 1 thìa canh bơ đun chảy. Thả ếch đã chiên vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5 : Cho vào chén 2 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh tương ớt khuấy đều. Như vậy là xong phần nước chấm.

Tìm hiểu thêm: Cách ướp mực nướng chao ngon, ăn một lần nhớ mãi

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say
Thịt ếch nên chọn loại tươi ngon, ếch đồng càng dai ngon. Ảnh: Internet

Bỏ ếch đã chiên vào tổ chim bằng sả, rắc vào vài lá quế, ớt chiên, phía trên trang trí ít sả chiên tơi. Như vậy bạn đã hoàn thành món ếch chiên bơ tỏi thơm lừng, hấp dẫn, đẹp mắt. Món ăn hứa hẹn sẽ khiến tay nghề nấu ăn của bạn càng được nâng lên tầm cao mới.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Món ăn có cách trang trí sang trọng, hương vị thơm ngon rất thích hợp cho các bữa tiệc. Ảnh: Internet

3. Cách làm ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hiện đang là thiết bị “làm mưa làm gió” trên thị trường thiết bị gia dụng. Đa số các gia đình đều trang bị chúng trong nhà vì sự tiện lợi trong nấu ăn, tiết kiệm dầu, món ăn ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe. Dưới đây cùng tham khảo cách làm ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu thơm ngon nhé!

3.2. Các bước thực hiện

  • 1kg ếch
  • 3 cây sả, 1 nhánh nghệ băm nhuyễn
  • 2 thìa canh bơ
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Ếch chặt đầu, lột da, chặt bỏ tay, chân, rút gân máu, bỏ ruột, lạng bỏ phần xương sống. Bỏ ếch vào chà muối, giấm rửa sạch lại để ráo nước.

Bước 2 : Ướp thịt ếch với 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh sả nghệ băm, 3 thìa canh nơ đun chảy, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, ít tiêu xay. Trộn đều các nguyên liệu ướp 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3 : Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 4 phút. Sau đó xếp ếch vào giỏ chiên. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Nồi chiên không dầu có thể thực hiện được nhiều món ăn chiên, nướng tiện lợi. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã có đĩa ếch chiên bơ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ngon miệng. Món ăn tuy không quá giòn nhưng vẫn thơm ngon, đậm vị, thơm lừng mùi bơ quyến rũ. Vào những ngày trời mưa lạnh được nhâm nhi đĩa thịt ếch chiên ngon miệng thì còn gì bằng.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

Món ăn thơm ngon, béo ngậy không kém gì chiên trẹn chảo dầu. Ảnh: Internet

4. Dinh dưỡng từ thịt ếch và những điều cần lưu ý

Từ lâu thịt ếch đã được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu trong thịt ếch chứa nhiều protein, chất béo, canxi, kali, sắt, đồng, kẽm, natri, selen, vitamin A, vitamin nhóm B, D, E, omega 3… Các dưỡng chất này giúp tăng cường sức đề kháng, duy trì huyết áp ổn định, phòng ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ thần kinh, tăng nhận thức, cải thiện thị lực, chắc cơ bắp…

Bên cạnh đó theo Đông y, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc. Chúng có tác dụng cải thiện suy dinh dưỡng trẻ em , cường tráng, lợi tiểu, phiền nhiệt, hư lao, ngứa lở, suy nhược cơ thể, kháng viêm giải độc…

Nhiều công dụng về mặt sức khỏe là thế nhưng khi ăn ếch mọi người vẫn cần lưu ý một vài điểm quan trọng. Bởi ếch thường sống trong môi trường bùn lầy nên thường chứa nhiều sán, ấu trùng, vi khuẩn. Chính vì thế khi chế biến bạn cần đảm bảo loại bỏ hết ruột, đường gân máu, đường xương sống cũng có chất gây tê, rửa sạch với muối rượu (giấm, chanh), nấu chín kỹ không ăn món tái sống.

3 cách làm ếch chiên bơ vàng ươm, thơm béo, giòn rụm ngon mê say

>>>>>Xem thêm: Cách làm bò nướng lá lốt thơm lừng, ngon khó cưỡng

Thịt ếch chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cần sơ chế, nấu chín kỹ. Ảnh: Internet

Ếch chiên bơ là một trong những món ăn dân dã nhưng lại cực lạ miệng. Chúng có thể đa dạng sử dụng cho các bữa tiệc, mồi nhậu, ăn chơi, ăn cơm đều hợp lý. Món ăn ngon, bổ dưỡng giúp cả nhà tăng thêm sức khỏe, tinh thần thư giãn hơn.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *