3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Rate this post

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu khá tiện lợi mang lại món ăn vặt lý tưởng cho những ngày buồn chán. Không những thế đây còn là món ăn sáng thơm ngon, dinh dưỡng, ít dầu mỡ. Món ăn rất thích hợp cho chị em muốn giảm cân giữ dáng. Vào những ngày đi chợ bạn đừng quên mua ít khoai lang về trữ trong nhà nhé!

Bạn đang đọc: 3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

1. Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu – khoai lang nướng mỡ hành

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu như đã đề cập là phương pháp tiện lợi, nhanh chóng. Bởi hiện nay đây là một trong những món đồ gia dụng phổ biến có mặt trong nhiều gia đình. Khi nướng khoai bạn không cần ngồi canh trở nhiều như nướng lửa than. Trong lúc chờ khoai chính bạn có thể làm thêm mỡ hành, phô mai , đậu phộng rang nhét vào bên trong.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 củ khoai lang mật
  • Vài miếng phô mai con bò cười
  • 2 thìa canh đậu phộng rang
  • 100gram hành lá thái nhỏ
  • 1 thìa canh mè trắng rang

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai lang rửa sạch, lau khô cho vào lòng nồi chiên không dầu. Tiếp theo bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 30 phút.

Bước 2 : Hết thời gian bạn lấy khoai ra kiểm tra. Sau đó bỏ chúng lại trong nồi ủ khoảng 20 phút thì lấy ra.

Bước 3 : Trong lúc chờ khoai chính bạn bắc chảo lên bếp. Cho vào 5 thìa canh dầu ăn đun nóng già. Bỏ hành vào chén thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường. Đổ dầu nóng vào chén hành khuấy đều. Nêm nếm lại thấy mặn ngọt vừa miệng là được.

Bước 4 : Lấy khoai ra dùng dao rọc bụng cho mỡ hành, và phô mai vào. Các củ khoai còn lại bạn rắc mè trắng rang, đậu phộng rang vào là hoàn thành.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Nên chọn loại khoai lang mật khi nướng sẽ chảy mật, không bị khô, thơm ngon, ngọt tự nhiên. Ảnh: Internet

Khoai lang nướng mỡ hành, phô mai thơm lừng, béo ngậy khiến mọi người ngất ngây. Đây là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích nháo nhào tìm kiếm. Khoai lang mật mềm mại, ngọt lịm tự nhiên hòa cùng vị béo béo cực kích thích. Nếu thích bạn có thể làm bắp xào mỡ hành chan vào khoai ăn cũng rất ngon.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Món ăn thơm ngon, hấp dẫn không kém các hàng quán ngoài đường phố bạn từng trải nghiệm. Ảnh: Internet

2. Khoai lang nướng bằng nồi chiên không dầu – Khoai lang nướng trứng

Vào những ngày trời mưa lạnh được ăn khoai lang nướng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn. Theo đó nếu bạn không có điều kiện nướng bếp than thì có thế bằng thiết bị điện tử. Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm thời gian.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 củ khoai lang
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa canh bơ
  • 1 thìa canh bột mì
  • 1 thìa canh mè trắng

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai lang rửa sạch thái thành các miếng tròn có độ dày khoảng 0.5cm. Mang chúng rửa sạch mủ, dùng khuôn hoa ấn lấy miếng khoai đẹp mắt.

Bước 2 : Lấy 1/2 phần khoai phết bơ đều 2 mặt. Đập trứng vào chén 1 vào 1 thìa canh bột mì đánh hòa tan. Lấy 1/2 phần khoai còn lại nhúng vào áo đều trứng bột mì.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Bạn có thể gọt vỏ khoai lang, cắt thành hình tròn bình thường nếu không có khuôn hoa. Ảnh: Internet

Bước 3 : Lót miếng giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu. Xếp các miếng khoai trải đều lên trên. Rắc lên phía trên ít mè trắng. Cho chúng vào nồi chỉnh nhiệt độ 205 độ C trong vòng 12 phút. Canh khoảng 6 phút bạn lấy khoai ra trở mặt lại rồi cho vào nướng đến hết giờ.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Bơ và trứng giúp khoai lang nướng tăng thêm độ thơm béo, màu sắc đẹp mắt. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành các nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng. So với nướng nguyên củ thì thái lát mỏng nướng bơ trứng sẽ thơm ngon và nhanh hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: 3 món cá hấp bún tàu thơm ngọt tự nhiên, dai giòn sần sật ăn hoài không chán

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi
Món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích dùng để ăn chơi, món ăn sáng giảm cân. Ảnh: Internet

3. Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu – Khoai lang mật ong

Khoai lang là loại củ dân dã nhưng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế chúng được ưa chuộng thực hiện các món nướng ăn vào mùa lạnh rất ấm áp. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt khiến mọi người mê mẩn muốn thực hiện thường xuyên.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 củ khoai lang
  • 2 quả trứng gà
  • 40gram tinh bột ngô
  • 3 thìa canh mật ong

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai lang dùng bàn chải chà rửa thật sạch trôi hết bùn đất. Sau đó gọt hết vỏ khoai ngâm vào nước muối loãng, thái khoai thành các miếng 0.6cm, rửa sạch lại, để ráo.

Bước 2 : Đập vào chén 2 quả trứng gà, 40gram tinh bột bắp đánh hòa tan mịn màng.

Bước 3 : Lót giấy nến vào lòng nồi chiên không dầu. Nhúng từng miếng khoai lang vào hỗn hợp bột trứng xếp vào lòng nồi. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C nướng khoai lang trong 20 phút.

Bước 4 : Hết thời gian bạn lấy khoai ra phết mật ong lên 2 mặt khoai nướng thêm 5 phút là xong.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Mật ong giúp các miếng khoai lang thêm bóng bẩy, ngọt ngon hơn. Ảnh: Internet

Các miếng khoai được phủ lên lớp mật ong bóng bẩy đẹp mắt. Khi cắn vào món khoai lang nướng bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, ngọt ngào pha chút béo béo cực ngon. Món ăn vặt từ khoai lang này có thể cất trong hũ để dành nhâm nhi khi xem phim, thư giãn cuối tuần.

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

Từng miếng khoai lang thơm lừng, giòn giòn bên ngoài, bùi ngọt bên trong cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

4. Giá trị dinh dưỡng của khoai lang

Khoai lang là loại thực phẩm giản dị, dân dã phổ biến trong các bữa ăn của người Việt. Không những thế khoai lang nướng còn là món ăn đường phố nổi tiếng bán cực đắt vào mùa đông tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Loại củ này thuyết phục mọi người không những vì sự thơm ngon, ngọt bùi mà chúng còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

  • Theo nghiên cứu trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất xơ, protein, chất béo, vitamin A, B, C, E khoáng chất kali, mangan, sắt, đồng… và các chất chống oxy hóa mạnh khác.
  • Chính vì chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nên khoai lang có khả năng cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2 nhờ chứa nhiều chất xơ. Bên cạnh đó chất xơ trong khoai cũng giúp giảm cholesterol , cải thiện tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, ngừa táo bón. Đồng thời chúng cũng tạo cảm giác no lâu, giảm thèm ăn là thực phẩm giảm cân , phòng ngừa béo phì rất tốt.
  • Lượng kali dồi dào trong khoai lang giúp ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu. Trong loại khoai này cũng có chứa choline – Chất giúp vận động cơ bắp, tăng trí nhớ hỗ trợ tốt cho não bộ.
  • Ăn khoai lang để bổ sung thêm vitamin A tăng cường thị lực, phòng ngừa các bệnh về mắt. Các chất chống oxy hóa mạnh trong khoai giúp hạn chế gốc tự do, giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư dạ dày…

3 cách nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, thơm ngon ngọt bùi

>>>>>Xem thêm: Nấm hải sản: Cách chế biến các món ăn ngon mang đến giá trị sức khỏe hữu ích

Khoai lang chứa nhiều chất xơ rất tốt cho việc giảm cân, giảm cholesterol, phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch, tiểu đường… Ảnh: Internet

Nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng ăn vặt ngon. Vẫn là khoai lang nướng nhưng chúng được kết hợp nhiều nguyên liệu tạo ra món ăn vặt thú vị. Thỉnh thoảng bạn có thể nướng khoai lang cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúng có thể làm món ăn sáng, món ăn vặt, món tráng miệng vui vẻ. Đặc biệt đây cũng là món quà giản dị để biếu tặng cho những người thân yêu.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *