Trà sữa matcha là thức uống vặt được giới trẻ yêu thích săn tìm công thức. Dù xuất hiện rất lâu nhưng các tín đồ matcha vẫn luôn trung thành với loại thức uống này. Nước uống mang đến hương thơm lừng, vị ngọt béo pha chút đắng nhẹ vô cùng kích thích. Đặc biệt màu sắc của trà sữa matcha cũng vô cùng bắt mắt, “checkin” cực đẹp.
Bạn đang đọc: 3 cách làm trà sữa matcha tại nhà đậm đà, thơm béo thanh mát giải nhiệt
Contents
1. Cách làm trà sữa matcha thạch
Trà sữa matcha là thực uống được ưu tiên đưa vào menu của các quán trà sữa . Nhiều nơi chúng còn giữ vị trí “best seller” hương vị khiến mọi người mê mẩn. Theo đó chúng còn được kết hợp với thạch rau câu trà xanh tăng thêm sự thú vị, hấp dẫn cho món nước.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 10gram bột trà xanh Nhật
- 4gram bột rau câu dẻo
- 100gram đường
- 500ml sữa tươi có đường
- 300ml nước lọc
2.1. Các bước thực hiện
Bước 1 : Đổ bột trà xanh vào tô đổ từ từ 100ml nước lọc vào khuấy đều.
Bước 2 : Bỏ bột rau câu dẻo vào chén trộn đều cùng 40gram đường. Cho vào nồi 200ml nước đổ từ từ chén bột rau câu dẻo vào khuấy đều tay để rau câu không vón cục. Bắc nồi lên bếp khuấy liên tục đến khi rau câu sôi. Khoảng 2 phút bạn cho vào 3 thìa canh nước matcha khuấy ở bước 1 vào. Khuấy đều để sôi khoảng 2 phút thì đổ ra khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh để chúng đông lại.
Bước 3 : Đổ vào nồi 500ml đường, 60gram đường. Sau đó tô matcha lọc lấy phần nước matcha không cặn. Bắc nồi sữa lên bếp khuấy đều đun nóng gần sôi. Đổ nước mát cha vào nêm nếm độ ngọt vừa phải thì tắt bếp.
Bước 4 : Cắt thạch matcha cho vào ly, đổ thêm trà sữa, bỏ lên vài viên đá là hoàn thành.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ly trà sữa matcha thạch thơm ngon, béo ngọt. Công thức thực hiện món nước giải khát này khá đơn giản bạn có thể thực hiện vào những ngày buồn chán, thèm trà sữa. Món nước sẽ khiến bạn tỉnh ngủ, tỉnh táo và tập trung hơn vào công việc, học tập.
2. Cách làm trà sữa matcha trân châu
Trân châu là một trong những loại “topping” không thể thiếu trong món trà sữa. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn trân châu trắng , trân châu đen, trân châu thủy tinh… Thức uống mang đến sự thanh mát thú vị, thư giãn tuyệt vời. Thay vì đặt ngoài cửa hàng bạn có thể tự nấu trà sữa matcha trân châu tại nhà tiết kiệm, vệ sinh, uống thả ga.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 5gram bột matcha
- 20gram sữa đặc
- 5ml syrup trà xanh
- 90ml sữa tươi không đường
- 10ml nước đường
- Làm pudding
- 100gram bột maulin pudding
- 100gram đường cắt trắng
- 100gram nước sôi
- Làm trân châu đen
- 150gram bột năng
- 10gram bột gạo
- 5gram bột ca cao
- 100gram đường nâu
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm pudding trứng
- Trộn 100gram bột pudding và 100gram đường lại với nhau.
- Đổ 1 lít nước vào nồi đun sôi. Nước sôi tắt bếp dùng phới lồng đánh tản nhiệt bớt. Đổ hết pudding đường vào đánh đều tay liên tục đến khi hỗn hợp tan hết. Bật lửa nấu đến khi pudding sôi bùng, giảm lửa nhỏ nấu 5 phút thì tắt bếp.
- Đổ pudding ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Làm trân châu đen
- Đổ bột năng, bột gạo, bột ca cao, đường nâu vào tô trộn đều. Kế đến đổ vào 120ml nước đun sôi khuấy đều để bột kết dính lại.
- Dùng tay nhào bột vo thành khối tròn. Vo bột thành các viên nhỏ áo ra bột khô.
- Bắt nồi nước lên bếp đun sôi thả toàn bộ trân châu đen vào luộc. Luộc đến khi chúng chín trong lại, nổi lên mặt nước thì vớt chúng ra cho vào tô. Tranh thủ lúc chúng còn nóng cho vào ít đường nâu trộn đều là xong.
Bước 3: Làm trà sữa matcha
- Cho vào ly 5gram bột matcha, đổ vào 40ml nước nóng, 20ml sữa đặc, 5ml syrup trà xanh khuấy hòa tan.
- Đổ vào ly khác 90ml sữa tươi không đường, 10ml nước đường. Thêm vào các viên đá, đổ hỗn hợp matcha lên phía trân. Để thêm trân châu đen, pudding trứng là hoàn thành thức uống.
Tìm hiểu thêm: Rau móp – Từ món rau rừng hoang dại dân dã đến loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao
Như vậy bạn đã hoàn thành công thức cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen pudding trứng. Thức uống có hương thơm trà xanh, béo ngậy, ngọt ngào. Bên cạnh đó là trân châu đen dai ngọt, thạch pudding mềm mại tan trong miệng ăn rất thú vị. Đây sẽ là thức uống giải nhiệt, thanh mát nhẹ nhàng.
3. Cách làm trà sữa matcha Nhật kinh doanh
Nếu bạn muốn khởi nghiệp nho nhỏ có thể kinh doanh trà sữa matcha Nhật đóng chai. Đây là loại thức uống giúp tỉnh táo bán rất chạy nhất là vào mùa hè. Dưới đây cùng tham khảo công thức ngay nhé!
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Phần thạch rau câu
- 3gram bột matcha Nhật
- 5gram rau câu dẻo
- 80gram đường
- Phầ trà sữa matcha
- 25gram lục trà xanh hương nhài
- 50gram bột béo
- 6gram bột trà xanh Nhật
- 100gram sữa đặc
- 150gram đường
- 1.5 lít nước lọc
- Ít đá lạnh
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu rau câu
- Đổ vào nồi 1 lít nước đun sôi. Cho 5gram bột rau câu, 80gram đường, 3gram bột matcha vào chén trộn đều.
- Nồi nước sôi đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuấy đều tay, liên tục. Để hỗn hợp rau câu sôi 5 phút chín hoàn toàn rồi tắt bếp.
- Lọc nước rau câu vừa nấu qua rây đổ vào khuôn. Vớt bỏ phần bọt để rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh.
Bước 2: Nấu trà sữa matcha
- Đổ vào nồi 1.5 lít nước đun sôi. Nước sôi thì tắt bếp cho vào 25gram lục trà xanh hương nhài vào ủ cho ra hết trà.
- Lấy 1 ít nước trà đổ vào 6gram bột matcha Nhật khuấy đều. Sau đó đổ hết nước bột matcha vào nồi khuấy đều ủ cùng với trà. Đậy nắp nồi ủ trà 10 phút rồi lọc trà qua vải mùng và rây lọc.
- Phần nước cốt trà thu được bạn cho vào 50gram bột béo, 100gram sữa đặc, 150gram đường khuấy tan đều. Tiếp theo đổ vào 200gram đá bi.
Cát thạch hạt lựu bỏ vào chai nhựa, đổ vào đầy trà sữa vặn kín nắp chai. Bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh khi dùng thì lấy ra thưởng thức. Hương vị chúng khá giống món trà sữa Thái xanh cực thanh mát, thơm béo hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Lẩu vịt: 3 cách nấu thơm ngon “bất chấp thời tiết” thanh mát mùa hè, ấm áp mùa đông
Với công thức trà sữa matcha này bạn có thể dùng để kinh doanh, pha cho gia đình thưởng thức mang đến công ty đều rất tuyệt. Không những thế đây còn là thức uống ngon để biếu tặng những người thân yêu tăng thêm mối quan hệ bền chặt. Thức uống thơm ngon, thực hiện dễ dàng khiến bạn say mê muốn thực hiện thường xuyên.
Ngọc Hân