Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Rate this post

Bánh mì bơ kết hợp các loại đường, sữa, mật ong… hứa hẹn sẽ mang đến món ăn vặt ngọt ngào xua tan ngày buồn chán. Món ăn đơn giản, dễ thực hiện không mất nhiều thời gian. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng ăn vặt, ăn chơi cải thiện tâm trạng vui vẻ, tỉnh ngủ và tập trung hơn cho công việc, học tập.

Bạn đang đọc: Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

1. Cách làm bánh mì bơ nướng

Bánh mì nướng bơ thơm lừng, giòn ngọt béo béo dùng để làm món ăn vặt cực cuốn. Thông thường người ta thường biết đến bánh mì ăn chấm bò kho, bánh mì kẹp với trứng , bánh mì xíu mại, bánh mì pate … Nhưng lại bỏ qua chiếc bánh mì bơ nướng ăn chơi độc đáo này. Dưới đây cùng tận dụng chiếc bánh mì cũ không lãng phí thức ăn nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì dài đặc ruột
  • 1 hộp bơ
  • 3 thìa canh đường

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bánh mì thái thành các lát mỏng tròn vừa ăn.

Bước 2 : Cho vào tô 80gram bơ, 50gram đường trộn đều (tùy theo mức độ bạn thích ăn béo ngọt mà định lượng). Trộn đều bơ đường hòa quyện vào nhau.

Bước 3 : Lấy các miếng bánh mì phết đều bơ đường lên một mặt phía trên. Xếp hết bánh mì vào khay để chuẩn bị nướng.

Bước 4 : Bật lò nướng lên làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Khi lò đạt được nhiệt độ chuẩn bạn cho khay bánh mì vào nướng trong 20 phút.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Tùy theo sở thích ăn ngọt và béo mà bạn trộn đường với bơ nhiều hoặc ít. Ảnh: Internet

Những chiếc bánh mì giòn rụm, ngọt ngào béo thơm khiến bạn ngất ngây. Bỏ chúng vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để ăn dần sẽ rất thú vị. Bạn cũng có thể làm bánh mì nướng bơ biếu tặng bạn bè, đồng nghiệp để tăng thêm tình cảm.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Mẻ bánh mì vừa nướng nóng giòn, thơm lừng, béo ngọt càng ăn càng cuốn. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh mì bơ sữa

Một trong các món bánh mì ngọt thơm ngon không thể bỏ qua bánh mì bơ sữa. Chiếc bánh giúp bạn có món ăn vặt ngon rẻ năng lượng, thơm ngon hảo hạng. Thỉnh thoảng bạn có thể ăn chúng, uống ngụm trà thong thả đọc quyển sáng mình yêu thích vào buổi sáng cuối tuần.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 130gram sữa tươi không đường
  • 30gram đường
  • 6gram men nở
  • 2 quả trứng gà
  • 300gram bột mì
  • 5gramn muối
  • 60gram sữa đặc
  • 40gram bơ

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đổ vào tô 130gram sữa tươi không đường, 30gram đường, 6gram men nở, 1 quả trứng gà đánh tan. Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào 60gram sữa đặc trộn đều. Thêm vào 300gram bột mì đa dụng (số 11 hoặc 13), 5gram muối. Dùng phới dẹt đảo đều gom bột lại thành một khối.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Nếu có máy bạn có thể đánh bột không cần nhồi tay mất thời gian. Ảnh: Internet

Bước 2 : Rắc bột khô ra phẳng, để khối bột lên cho vào 40gram bơ lạt. Bắt đầu nhồi đều tay, kéo chúng giãn ra. Nhồi 15 phút đến khi bột mịn lại là được.

Bước 3 : Thoa dầu ăn vào tô và toàn bộ khối bột. Bỏ bột vào tô đậy màng bọc thực phẩm ủ bột trong 60 phút để bột nở gấp đôi.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Nếu không thích tạo hình miếng vuông bạn có thể vo chúng thành hình tròn, hình ổ bánh mì dài nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 4 : Chia đôi khối bột. Lấy từng khối cán mỏng theo hình chữ nhật. Gập bột lại làm đôi, cán bột thêm lần nữa. Cắt bột ra thành các miếng hình vuông nhỏ. Bỏ bột vào khay có lót giấy nến, dùng khăn đậy mặt bột lại ủ thêm 45 phút.

Bước 5 : Lấy khăn ra dùng cọ nhúng vào quả trứng đánh tan phết lên phía trên mặt bánh. Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 10 phút. Bỏ khay bánh vào rãnh giữa lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 25 – 30 phút.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Khi ủ bột nên dùng màng bọc thực phẩm, khăn dày đậy bột để chúng không bị khô. Ảnh: Internet

Bánh mì sau khi nướng chín bông xốp, vàng ươm, thơm lừng. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt béo khó cưỡng. Cất bánh mì vào túi nilon buộc kín khi nào ăn thì lấy ra. Bạn có thể dùng chiếc bánh mì ngọt này chấm sữa đặc, chấm bơ đậu phộng làm bữa ăn sáng cũng rất tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm các món nướng ngon từ hải sản tại nhà tiết kiệm, ăn thả ga

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt
Chiếc bánh mì giòn thơm, mềm xốp, béo ngọt chấm với sữa đặc ăn sáng rất tiện lợi. Ảnh: Internet

3. cách làm bánh mì bơ đường nướng chảo

Bánh mì bơ đường thơm béo, ngọt ngào là lựa chọn đúng đắn cho những ngày buồn miệng. Nếu bạn là “fan cứng” của món bánh mì thì đừng bỏ qua gợi ý này. Chiếc bánh mì nướng bằng chảo nhanh chóng giúp bạn trong tích tích đã có món ăn ngon.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 ổ bánh mì cũ
  • 1 hộp bơ thực vật
  • Đường cát trắng

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bánh mì cắt thành các lát mỏng xéo vừa phải.

Bước 2 : Cho vào chảo 80gram bơ đun tan chảy trên lửa nhỏ liu riu. Kế đến bạn tắt bếp nhúng bánh mì qua bơ rồi tiếp tục nhúng chúng vào đường. Chỉ nhúng 1 mặt bánh mì, làm liên tục cho đến hết.

Bước 3 : Bắc chảo khác lên bếp làm nóng. Cho bánh mì vào chảo mặt nhúng bơ đường úp xuống dưới. Nướng bánh mì trên lửa nhỏ vừa. Khi bánh vàng thì trở mặt lại để vàng rồi lấy ra.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Chiếc bánh mì nướng bằng chảo để lửa nhỏ để không bị cháy khét. Ảnh: Internet

Chỉ vài bước nhỏ bạn đã có chiếc bánh mì bơ đường tuổi thơ thơm lừng, nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh mì giòn rụm, bơ đường béo ngọt, thơm thơm cực ngon. Món ăn sáng tiết kiệm, thơm ngon khiến ai cũng thích thú.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Những chiếc bánh mì giòn ngon, thơm béo thích hợp để ăn vặt tỉnh ngủ. Ảnh: Internet

4. Cách làm bánh mì bơ mật ong

Bánh mì bơ có thể kết hợp với mật ong tạo nên món ăn ngọt ngào. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chiêu đãi cả nhà món ăn vặt hấp dẫn, thư giãn tuyệt vời.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30gram bơ
  • 70ml mật ong
  • 5 ổ bánh mì

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bơ mang đun chảy trộn đều với 70ml mật ong.

Bước 2 : Bánh mì cũ cán dẹp 2 mặt, dùng cọ nhúng bơ mật ong phết đều lên 2 mặt bánh mì.

Bước 3 : Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Khi lò đạt nhiệt độ lý tưởng bỏ bánh mì vào nướng 10 phút. Cắt bánh mì thành các miếng vừa ăn rồi thưởng thức.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

Mật ong giúp bánh mì khi nướng không bị khô, tăng thêm độ ngọt ngon. Ảnh: Internet

Bánh mì bơ nướng mật ong bóng bẩy, thơm lừng khiến nhiều người nhớ về kỷ niệm tuổi học trò. Chiếc bánh nướng này thường được bán trước cổng trường khiến nhiều đứa trẻ say mê yêu thích.

Bánh mì bơ: 4 cách nướng giòn rụm, thơm lừng, ngọt ngào cho tín đồ mê ăn vặt

>>>>>Xem thêm: 3 cách làm tàu hủ ky ăn chay thơm ngon, lạ miệng càng ăn càng thích thú

Bánh mì bơ mật ong bóng bẩy, mướt mát, thơm giòn càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

Bánh mì bơ béo thơm, giòn ngọt hứa hẹn sẽ giúp bạn có món ăn vặt thơm ngon. Những chiếc bánh mì này được nướng từ bánh mì cũ sẽ ngon hơn. Chính vì thế bạn có thể tận dụng không lãng phí thức ăn. Ngoài ra món bánh nướng cũng khá tiết kiệm, có thể dùng để làm bữa ăn sáng kèm ly sữa tươi cũng rất hoàn hảo.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *