Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu khá tiện lợi, thơm ngon bùi ngậy. Đây cũng là giải pháp cho những gia đình không có điều kiện dùng bếp than thực hiện món nướng. Thiết bị mang đến sự nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ dàng vệ sinh. Dưới đây cùng tìm hiểu cách nướng khoai hiện đại này nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, bùi ngậy cực tiện lợi
Contents
1. Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu
Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu vẫn thơm ngon, bùi béo không kém gì lò than. Theo đó bạn sẽ có được bữa ăn sáng lành mạnh , nhanh gọn không mất nhiều thời gian. Lúc thức dậy bạn chỉ cần cho khoai vào lò chỉnh nhiệt độ. Sau khi vệ sinh cá nhân bạn đã có những củ khoai nóng hổi tiện lợi mang theo đến nơi học tập, làm việc.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 củ khoai lang
- Thiết bị nồi chiên không dầu
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Khoai lang kỳ cọ, rửa sạch lại với nước cho sạch bùn đất. Dùng dao cắt bỏ phần nhúm đầu của khoai.
Bước 2 : Bỏ khoai vào lòng nồi để vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút nướng lần 1.
Bước 3 : Hết thời gian bạn lấy ra trở đều mặt, tiếp tục bỏ vào nồi. Chỉnh nhiệt độ 200 độ C nướng thêm 20 phút lần 2.
Như vậy chỉ với 3 bước thực hiện cực đơn giản bạn đã có những củ khoai nướng thơm lừng chất lượng. Bẻ khoai ra thấy khói nghi ngút, thơm lừng, nóng hổi cực ngon. Với món khoai lang nướng này bạn có thể dùng làm bữa ăn sáng, món ăn vặt, ăn kiêng cũng rất thích hợp. Khoai lang nướng không dầu mỡ, nhiều chất xơ giúp bạn giảm cân tuyệt vời.
2. Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
Khoai lang mật sau khi nướng chín bên trong không bị khô, trong veo dẻo mềm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, bùi béo gây nghiện. Chúng thích hợp để bạn giảm cân , ăn kiêng, ăn chay.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg khoai lang mật (3 củ to)
- Nồi chiên không dầu
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Khoai lang dùng bàn chải chà rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2 : Kế đến xếp chúng vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. (nếu khoai nhỏ bạn giảm thời gian nướng xuống).
Hết thời gian lấy khoai ra bẻ đôi kiểm tra. Thành phẩm khoai lang mật ngọt lịm chín mềm, chảy mật bên trong thơm lừng khiến bạn không thể kiềm lòng. Theo đó bạn có thể nướng khoai ăn vặt, chiêu đãi bạn bè, mang đến công ty biếu tặng đồng nghiệp xiết chặt các mối quan hệ.
3. Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu – Khoai lang nướng phô mai
Khoai lang nướng phô mai thơm lừng, béo ngậy khiến ai cũng mê mẩn. Món ăn có phô mai kéo sợi rắc thêm ngò rí hấp dẫn vừa nhìn đã muốn ăn. Món ăn vặt từ khoai lang này hứa hẹn sẽ khiến giới trẻ thích mê.
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 củ khoai lang to
- 1 thìa canh bơ
- 1 chén phô mai bào sợi
- 1 miếng phô mai lát
- Ít ngò rí thái nhỏ
- 2 quả trứng gà
- Sữa tươi
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Khoai rửa sạch bùn đất, bỏ vào nồi hấp chín. Lấy khoai ra chẻ đôi nạo bớt phần ruột ở giữa cho vào tô.
Bước 2 : Dầm nát khoai trong tô cho vào 1 miếng phô mai lát, 1 thìa canh bơ, 20ml sữa tươi, ít tiêu xay trộn đều. Sau đó múc hỗn hợp cho lại vào các miếng khoai lang đang thiếu ruột.
Tìm hiểu thêm: 6 cách làm kẹo lạc truyền thống bằng đường, mật mía
Bước 3 : Tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà đánh tan. Dùng cọ nhúng trứng phết lên trên mặt các miếng khoai lang. Kế đến rắc thêm phô mai sợi.
Bước 4 : Bỏ các miếng khoai lang vào lòng nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nến. Chỉnh nhiệt độ 180 độ c nướng 15 phút. Hết thời gian lấy khoai ra rắc thêm ít ngò rí là hoàn thành.
Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Từng miếng khoai lang ngọt bùi, phô mai kéo sợi béo béo chấm kèm tương ớt, sốt mayonnaise là hết sẩy.
4. Cách nướng khoai bằng nồi chiên không dầu – Khoai lang nướng mật ong
Chiếc nồi chiên không dầu đa năng có thể biến hóa món khoai lang nướng thành nhiều kiểu khác nhau. Chúng giúp bạn có thêm ý tưởng món ăn vặt ngon vào những ngày rảnh rỗi.
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 củ khoai lang mật (khoảng 500gram)
- 20gram bơ lạt
- 15gram mật ong
- 15gram phô mi mozzarella
- 10gram phô mai Cheddar
- Ít lá rau mùi khô hoặc tươi
4.2. Các bước thực hiện
Bước 1 : Khoai lang rửa sạch hết bùn đất, có thể dùng bàn chải chà cho trắng sạch hơn. Bỏ khoai lang vào lòng nồi chiên có lót sẵn giấy nến. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 40 – 45 phút.
Bước 2 : hết thời gian lấy khoai ra dùng dao bổ đôi theo chiều dọc sao cho khoai không đứt lìa. Nếu ruột khoai quá đầy thì lấy bớt ra, thêm vào ít bơ, phô mai mozzarella, rưới ít mật ong, thêm ít phô mai cheddar vào.
Bước 3 : Đặt khoai lang đã nhét phô mai mật ong vào lại nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 10 phút là hoàn thành.
Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu thêm mật ong, phô mai sẽ giúp món ăn tăng thêm độ hấp dẫn. Chúng rất thích hợp để bạn dùng làm bữa ăn sáng chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên món nướng này khá béo ngậy bạn nên tránh ăn nhiều sẽ gây tăng cân.
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm bánh hẹ của người Hoa mềm dẻo, thơm ngon tuyệt đỉnh
Nướng khoai bằng nồi chiên không dầu có cách thực hiện nhanh, đơn giản, tiện lợi. Chúng thích hợp cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian. Với các món khoai lang trên đây bạn có thể dùng để ăn kiêng, giảm cân, phòng bệnh tăng cường sức khỏe. Đặc biệt chúng cũng rất tiết kiệm chi phí vào những ngày kinh tế eo hẹp
Ngọc Hân