Cách làm hạt thủy tinh yogurt chua chua ngọt ngọt uống kèm trà sữa nhìn tưởng khó ai ngờ lại rất dễ. Trưa hè nóng bức mà được thưởng thức 1 ly yogurt cùng với hạt thủy tinh giòn dai, mát lạnh thì còn gì bằng. Hãy cùng với Blogtretho.edu.vn vào bếp và bắt tay ngay vào làm món hạt thủy tinh bao hấp dẫn này nhé. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên đấy!
Bạn đang đọc: Cách làm hạt thủy tinh yogurt chua ngọt giòn ngon uống trà sữa cực thú vị
Contents
1. Hạt thủy tinh là gì?
Hạt thủy tinh hay còn gọi là popball. Nhìn bên ngoài sẽ thấy nó khá giống những hạt trân châu . Khi ăn sẽ thấy hạt dai dai, cắn vào sẽ vỡ tung. Nước ở bên trong là các vị của nó, có thể là vị dâu, cam, xoài, vải, …
Nguyên liệu chính của topping này chính là chiết xuất rong biển kết hợp với gốc calcium tạo nên một lớp màng trong suốt bao quanh bên ngoài. Chính vì vỏ ngoài của nó mà đã khiến nhiều người hiểu lầm là hạt thủy tinh làm bằng nhựa, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nhưng sự thật không phải như vậy, để nói đến topping trong yogurt và trà sữa, thì loại hạt này là hoàn toàn vô hại. Thậm chí là còn rất có lợi đối với những người đang ăn kiêng hoặc giảm cân .
2. Cách làm hạt thủy tinh yogurt đơn giản nhất
2.1. Nguyên liệu
- Bột rau câu dẻo
- Bột rau câu giòn
- Đường: 50 gram
- Nước nóng, lạnh
- Bình nhựa có nút tròn
- Dầu ăn: 2 muỗng cafe
- 2 hũ yogurt (không đường hoặc có đường tùy khẩu vị)
2.2. Cách làm hạt thủy tinh yogurt màu trắng
- Lấy một bát nước nóng, pha thêm đường, cho bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn vào. Khuấy đều cho đến khi bột hòa tan hết là được. Có lưu ý nhỏ là cho dù có thích thì bạn cũng không nên cho quá nhiều bột trái cây. Vì nếu không, thạch sẽ mất đi độ trong.
- Chuẩn bị một bát nước lạnh, thả vào vài cục đá, nhỏ thêm một chút dầu thực vật. Để bát nước này vào trong tủ lạnh tầm khoảng 15 phút là hợp lý nhất. Đây là thời gian vừa đủ để bát nước mát lạnh.
- Cho bát bột vừa hòa tan lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay. Nên nhớ là không nên cho lửa to, để lửa nhỏ sẽ dễ kiểm soát nồi thạch hơn. Khi thạch bắt đầu trong thì tiếp tục nấu thêm 10 phút cho thạch sánh dẻo. Khi tắt bếp, bạn vẫn phải tiếp tục đảo đều tầm 2 phút. Việc này giúp thạch nguội nhanh hơn và không bị đóng vẩy trên bề mặt.
- Chuẩn bị âu nước lạnh đầy đá, nhỏ thêm mấy giọt dầu ăn vào. Đổ thạch vào bình nhựa rồi nhỏ từ từ vào âu nước đã chuẩn bị sẵn. Nhỏ đều từng giọt là sẽ có được hạt thạch tròn tròn xinh xinh như viên bi. Khi thạch rau câu gặp nước lạnh sẽ đông lại nhanh chóng. Nhưng vì chúng ta đã nhỏ dầu vào bát nước nên không cần phải lo lắng về việc khi nhỏ xuống bát nước thạch sẽ bị biến dạng đâu nhé.
- Một lưu ý là khi nhỏ giọt, thạch rau câu phải đủ nhiệt để đảm bảo thạch sẽ không bị đông và vón cục. Vì vậy, nếu bạn làm quá nhiều thì hãy đặt nồi rau câu lên bếp rồi vặn lửa nhỏ để giữ nhiệt, khi nhỏ thì nên nhỏ nhanh và đều tay nhé.
- Khi bóp được đầy bát thì lấy một cái giá đổ thạch vào rồi rửa qua nước 3 – 4 lần cho sạch. Ngâm hạt thủy tinh vào một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể pha thêm đường, thả vài viên đá vào âu để giúp thạch giòn dai và sáng, bóng hơn.
- Cho yogurt vào một ống tiêm, rồi chích ống kim vào bên trong từng hạt thủy tinh. Bơm ít yogurt vào bên trong hạt thủy tinh, thực hiện cho đến hết.
- Ngoài cách nhỏ thạch để tạo thành những hạt thủy tinh tròn và trong suốt, thì bạn có thể giữ thạch trong khay rồi cắt thành viên để tủ lạnh cũng đều được nhé.
Tìm hiểu thêm: Rau móp – Từ món rau rừng hoang dại dân dã đến loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao
3. Cách làm hạt thủy tinh yogurt màu hồng
3.1. Nguyên liệu
- Bột rau câu con cá dẻo
- Siro dâu: 3 muỗng canh
- Dầu ăn: 50 ml
- Nước
- Đường: 50 g
- 2 hũ sữa chua (tùy chọn)
3.2. Cách làm hạt thủy tinh yogurt màu hồng
- Bạn trộn đều đường và rau câu rồi cho vào chén. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp vào nước quấy thật đều để tránh bị vón cục. Bắc lên bếp rồi nấu sôi hỗn hợp trên đến khi nào hỗn hợp sôi lăn tăn, phần rau câu sền sệt lại thì bạn tắt bếp.
- Lấy 1 tô nước lọc rồi cho thêm đá lạnh và dầu ăn vào để thạch thủy tinh không bị dính vào nhau. Nhớ chuẩn bị thêm 1 chai nhựa có vòi xịt để tạo hình cho thạch nhé.
- Múc hỗn hợp rau câu vừa nấu xong cho vào chai nhựa. Sau đó bóp nhẹ thành chai, nhỏ xuống từng giọt để rau câu được tròn và đẹp. Rồi lấy vá vớt ra và xả lại bằng nước lạnh nhé.
- Đối với hạt thủy tinh màu hồng, bạn hãy cho khoảng 3 muỗng canh siro dâu vào hỗn hợp rau câu còn lại và khuấy đều cho tan vào nhau.
- Làm tương tự như trên là có thể tạo ra hạt thủy tinh màu hồng hương siro đẹp mắt rồi. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước của hạt thủy tinh theo ý thích của bạn. Sau đó, dùng kim tiêm bơm sữa chua không đường hoặc có đường vào bên trong hạt thủy tinh là hoàn tất.
- Cho hạt thủy tinh vừa làm vào ly yogurt/ trà sữa yêu thích là có ngay thức uống giải nhiệt ngày hè rồi. Hạt thủy tinh dai giòn sần sật chắc chắn là thức uống không thể bỏ lỡ trong những ngày nắng nóng này.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún ốc miền Bắc ngon vừa vị, ăn là ghiền
4. Các lưu ý khi làm hạt thủy tinh yogurt tại nhà
- Khi nhỏ giọt, bạn cần phải đảm bảo nước trong bình luôn đủ nóng để không bị bám dính. Nếu bạn làm số lượng nhiều thì nên đặt nồi rau câu trên bếp để giữ được nhiệt.
- Để tạo được màu cho những viên thạch thủy tinh mang hương vị độc đáo. Bạn nên tắt bếp rồi mới pha siro trái cây vào. Bạn hãy vớt hết bọt, đợi nguội rồi hãy nhỏ thạch nhé.
Màu sắc như những viên pha lê của thạch thủy tinh vô cùng phù hợp với những món đồ uống của mùa hè. Vậy bạn còn chờ đợi gì mà không pha ngay cho mình một cốc yogurt thả thêm các hạt thủy tinh vào nào! Cách làm hạt thủy tinh yogurt tại nhà chuẩn vị chua chua ngọt ngọt đã được hướng dẫn chi tiết trên đây, chúc các bạn thành công.
Bích Tuyền