Da cá trứng muối hiện đang là món snack gây “bão” trong giới trẻ. Chúng khiến các tín đồ đam mê ăn vặt đứng ngồi không yên săn lùng công thức thực hiện. Việc tự làm món ăn tại nhà sẽ tiết kiệm, hợp khẩu vị và ăn thả ga hơn. Từng miếng da cá tẩm trứng muối màu vàng ươm, cắn vào giòn rụm, béo ngậy mặn mặn ngon ngất ngây không thể dừng lại.
Bạn đang đọc: 2 cách làm da cá trứng muối giòn rụm, béo bùi mặn ngọt ăn không dừng
1. Cách làm snack da cá trứng muối Singapore
Da cá trứng muối thường dùng nguyên liệu da cá hồi, da cá basa , da cá tra… được lóc ra khỏi phần thịt. Để thực hiện món ăn bạn sẽ chiên phần da cá giòn tan lắc cùng với trứng muối béo béo, mặn mặn. Cách thực hiện chúng khá đơn giản vào ngày cuối tuần bạn có thể thử sức. Vừa dùng snack da cá trứng muối vừa xem phim thư giãn ngày cuối tuần sẽ rất tuyệt vời.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram da cá hồi
- 8 quả trứng muối
- 1 nhúm lá chanh
- 200gram bột bắp
- Gia vị: Ớt bột, tiêu xay, muối, đường, giấm, rượu trắng
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Hấp trứng muối
- Bỏ trứng muối vào chậu nước rửa sạch hết phần trấu đen. Đập trứng tách lấy lòng đỏ trứng để riêng trong chén ngâm 10 phút với rượu trắng sau đó rửa sạch lại.
- Bỏ trứng muối vào nồi đất đậy nắp lại. Sau đó bỏ nồi trứng vào xửng hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút là được.
- Trứng muối sau khi hấp chín, dùng nĩa dằm nát. Sau đó bỏ chúng vào rây dùng muỗng ấn, lọc nhuyễn mịn cho vào chén.
Bước 2: Sơ chế da cá hồi
Da cá hồi ngâm vào chậu nước lạnh. Cho vào chậu nước 1 thìa canh muối, 2 thìa canh giấm gạo bóp đều. Sau đó vớt chúng ra tiếp tục rửa tương tự khoảng 5 – 7 lần để giúp da cá hết tanh. Bạn có thể dùng chanh hoặc rượu trắng thay giấm cũng rất thích hợp.
Sau khi rửa sạch cá bạn vớt chúng ra để ráo. Dùng khăn giấy khô để lau khô phần nước trong da cá nhanh chóng. Dùng kéo cắt da cá thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Chiên da cá
Bạn đổ bột bắp vào tô lớn. Bỏ da cá vào nhúng qua lớp bột bắp mỏng. Cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết da cá.
Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu nhiều. Dầu nóng già thả da cá vào chiên ngập dầu trên lửa nhỏ. Khi thấy da cá vàng đều các mặt thì vớt chúng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4: Làm sốt trứng muối xóc da cá
Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh bơ thực vật đun nóng chảy. Thêm vào 1 thìa cà phê ớt bột, 2 thìa canh đường cát, ít lá chanh thái nhỏ khuấy đều. Đổ hết trứng muối vào hạ nhỏ lửa đảo đều tay. Nêm nếm 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê muối tiếp tục trộn đều thêm 10 phút thì tắt bếp.
Bỏ hết da cá chiên giòn và sốt trứng muối vào trong 1 cái bịch lớn. Thổi phồng bịch lên dùng tay lắc liên tục đến khi da cá hòa đều sốt trứng muối thì đổ ra đĩa.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành món da cá trứng muối. Cách làm này sẽ hơi mất thời gian ở khâu sơ chế da cá. Tuy nhiên loại snack ngon này lại khiến bạn cảm thấy xứng đáng với công sức. Từng miếng da cá giòn rụm, thấm sốt trứng muối bùi béo mặn ngọt cực kích thích.
Tìm hiểu thêm: Hắc xì dầu có thể làm món gì? Gợi ý hấp dẫn ăn ngon gây “nghiện”
2. Cách làm da cá trứng muối ngon đơn giản
Da cá trứng muối có nhiều cách thực hiện khác nhau. Tuy nhiên chúng đều cho ra món ăn vặt chất lượng, thơm ngon đỉnh cao. Món ăn này làm từ da cá hồi sẽ ngon nhất. Theo đó khi nhà có ăn cá hồi phi lê bạn hãy giữ lấy phần da cá trữ đông, tích lũy dần để làm món snack giòn tan này. Ngoài ra bạn có thể tìm mua da cá hồi tại các siêu thị lớn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gram da cá hồi
- 10 cái trứng muối
- 150gram bột bắp
- 50gram bơ lạt
- Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, ớt bột, giấm, rượu trắng
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế da cá hồi
Da cá hồi ngâm vào nước muối pha giấm (hoặc chanh, rượu trắng). Bóp da cá, rửa sạch nhiều lần để khử mùi tanh. Vớt da cá lên để ráo nước, dùng khăn giấy lau khô.
Lấy da cá cắt thành các miếng vừa ăn. Bỏ chúng vào tô ướp cùng 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu xay trộn đều, ướp 15 phút.
Bước 2: Chiên da cá
Da cá ướp xong lần lượt lăn qua bột bắp. Bắc chảo lên bếp đổ vào 200ml dầu ăn đun nóng. Thả da cá lăn bột vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ thì vớt chúng ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Làm sốt trứng muối
- Đập 10 quả trứng muối tách lấy lòng đỏ bỏ vào tô. Đổ vào 3 thìa canh rượu trắng ngâm trứng muối 10 phút để khử tanh.
- Sau đó vớt trứng muối cho vào khay nướng có lót phía dưới giấy bạc. Bỏ khay trứng vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 10 phút thì lấy ra.
- Bắc chảo lên bếp cho vào 50gram bơ lạt. Đun bơ nóng chảy hết thì đổ trứng muối vào. Dùng phới dẹt tán mịn trứng muối hòa với bơ trong chảo. Nêm nếm vào 5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối khuấy đều. Khi hỗn hợp trứng cạn nước thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành da cá trứng muối
Bỏ da cá vào trong túi zip cùng với sốt trứng muối. Kéo túi tại xóc đều tay đến khi da cá áo đều trứng muối thì đổ ra đĩa.
Snack da cá trứng muối giòn tan, thấm gia vị khiến bạn ăn hoài không thể dừng lại. Món ăn vặt hấp dẫn này có thể thực hiện vào những ngày rảnh rỗi, thèm ăn vặt. Không những thế chúng cũng có thể dùng làm món nhậu ngon nhâm nhi vài lon bia xả stress cùng bạn bè. Món ăn giúp các câu chuyện trở nên thú vị, vui vẻ. Đặc biệt bạn còn có thể làm snack da cá trứng muối để biếu tặng, ý tưởng kinh doanh cũng rất tốt.
>>>>>Xem thêm: Cách làm gỏi tôm đơn giản ngon khó cưỡng
Da cá trứng muối được làm từ nguyên liệu da cá hồi chất lượng. Theo đó trước khi chiên giòn bạn có thể sơ chế chúng rồi mang đi sấy khô trước trong lò nướng hay nồi chiên không dầu . Tuy nhiên nếu nhà bạn không có đầy đủ thiết bị thì có thể bỏ qua, thực hiện như các cách trên. Tin rằng món ăn vặt này sẽ giúp bạn xua tan ngày buồn chán, ăn ngon miệng và nhiều năng lượng.
Ngọc Hân