2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Rate this post

Làm đế pizza thơm ngon, mòng giòn theo sở thích được nhiều chị em quan tâm. Theo đó để bánh đạt tiêu chuẩn phải thật mỏng, lớp ngoài giòn và bên trong mềm xốp. Dưới đây cùng tham khảo vài công thức thực hiện khi rảnh rỗi nhé!

Bạn đang đọc: 2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

1. Cách làm đế pizza mềm xốp

Làm đế bánh pizza mềm xốp bên trong, giòn tan bên ngoài không phải ai cũng biết. Theo đó thành phẩm chiếc bánh pizza ngon phụ thuộc rất nhiều ở phần đế bánh. Nắm được công thức dưới đây cả nhà sẽ nghiện món ăn vặt, ăn sáng mới này của bạn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 250gram bột mì đa dụng
  • 3gram men khô

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Cho vào tô bột mì 3gram men khô trộn đều. Tạo một lỗ giữ tô bột đổ vào từ từ 150ml nước ấm. Dùng phới dẹt trộn đều bột rồi dùng tay nhồi bột thật đều.

Khi thấy bột tạo thành một khối mịn thì lấy màng bọc thực phẩm để chúng nghỉ 15 phút.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Tùy theo loại bột mới hoặc bột cũ độ rút nước sẽ khác nhau, vì thế bạn nên đổ nước từ từ. Ảnh: Internet

Bước 2: Nhồi và ủ bột

Sau khi để bột nghỉ xong bạn lấy chúng để ra phẳng nhào đều tay. Nhồi khoảng 20 phút đến khi bột dẻo mịn, tạo thành khối không còn dính tay.

Bỏ bột vào tô đậy màng bọc thực phẩm ủ đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 1 giờ.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Bột sao khi nở to bạn lấy chúng ra nhồi lại, tiếp tục ủ rồi nhồi thêm lần nữa. Ảnh: Internet

Bước 3: Tạo hình bột bánh

  • Bột ủ xong bạn lấy ra nhồi lại thêm lần nữa. Cắt bột thành 3 phần bằng nhau.
  • Rắc bột khô xuống khay, bỏ bột lên túm lại thành hình tròn.
  • Tiếp theo bạn dùng tay đè bẹp bột ra (dùng cây cán bột thì sẽ khó nắn phần rìa ngoài). Sau đó bạn nắn phần bên trong đế bánh mỏng ra, vàng khuôn tròn nhô lên.
  • Dùng nĩa xăm vào khung tròn bên trong bột tạo các lỗ thoát khí.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bỏ khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Bạn có thể cán dẹp bánh ra rồi nắn lại từ từ, dùng nĩa xăm làm thoát khí, tạo hình đẹp. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã có đế bánh pizza thơm lừng, giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong. Phần đế bánh có độ mỏng lý tưởng đảm bảo thơm ngon không gây ngán ngấy. Vào những ngày buồn chán bạn có thể thực hiện làm bánh pizza hải sản, pizza rau củ quả,  pizza xúc xích … để phục vụ cho bữa ăn sáng của cả nhà.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Chiếc đế bánh mỏng giòn, mềm xốp vừa vặn góp phần lớn tạo nên độ ngon cho chiếc bánh pizza hoàn thiện. Ảnh: Internet

2. Cách làm đế pizza bằng chảo

Nếu gian bếp của bạn không có lò nướng, nồi chiên không dầu bạn vẫn có thể làm vỏ bánh pizza bằng chảo. Thành phẩm bánh cũng thơm ngon, mềm xốp không kém các thiết bị khách. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện chúng kết hợp các loại nhân yêu thích tạo bữa ăn sáng ngon.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gram bột mì
  • 2gram men nở
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn

2.2. các bước thực hiện

Bước 1: Trộn và nhồi bột

  • Bỏ 2gram men vào chén thêm vào 60ml nước ấm để khoảng 10 phút cho men được kích hoạt.
  • Cho vào tô bột 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Khuấy đều men đổ từ từ vào tô bột.
  • Dùng đũa khuấy đều sau đó dùng tay trộn bột khoảng 20 phút đến khi chúng tạo thành một khối không dính tay. Đậy màng bọc thực phẩm để bột nghỉ nở ra gấp đôi hoặc gấp 3. Thời gian nghỉ khoảng 30 phút – 1 giờ.

Tìm hiểu thêm: Lẩu cua: Hướng dẫn cách nấu chuẩn vị miền Tây và Hàn Quốc

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp
Bạn nên ngâm men vào nước ấm để kích hoạt chúng trước khi trộn vào bột. Ảnh: Internet

Bước 2: Tạo hình bột

Đổ ít bột khô lên phẳng, để bột lên tiếp tục nhồi thêm vài phút. Cắt bột làm đôi để tạo thành 2 đế bánh.

Vo tròn bột lại cán mỏng bột ra. Lấy tô úp lên bột dùng cao cắt quanh. Phần bột thừa lấy ra.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Phần còn dư bên rìa ngoài bạn giữ lại nhồi cùng phần bột còn dưa tạo thành nhiều chiếc để bánh hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Ráng để bánh pizza

Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ miếng bột vào đậy nắp vung lại vặn lửa nhỏ.

Khoảng 5 phút bạn dở nắp trở mặt bánh lại. Tiếp tục đậy nắp khi thấy để bánh cháy xém vàng thì lấy chúng ra.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

Chiếc chảo chống dính “thần thánh” có thể dùng để nướng đế bánh pizza hoàn thiện, thành công. Ảnh: Internet

Thành phẩm là chiếc đế bánh pizza mỏng, mềm xốp, thơm lừng. Tiếp theo bạn có thể bỏ vào ớt chuông, tương cà, tôm, mực, thịt bò, xúc xích… tùy theo sở thích. Món bánh hứa hẹn sẽ mang đến món ăn vặt mặn thú vị cho những ngày buồn chán. Đặc biệt cách làm pizza còn có thể thay thế bữa cơm trong ngày, ăn gọn gàng, tiện lợi.

2 cách làm đế pizza mỏng giòn, mềm xốp cực ngon thơm lừng gian bếp

>>>>>Xem thêm: Các món ngon từ vịt: 4 cách làm thơm ngon “nứt vách” đãi khách hoàn hảo

Thành phẩm là đế bánh pizza vàng cháy xém thơm nừng, nóng hổi sẵn sàng thêm nhân hoàn thiện món ăn. Ảnh: Internet

Làm đế pizza không khó lại còn rất nhanh chóng. Nếu bạn là người đam mê bếp núc thì đừng bỏ qua hai công thức trên đây. Tự làm bánh pizza tại nhà vừa tiết kiệm vừa thực hiện khẩu vị theo sở thích. Món ăn giúp bạn và cả nhà ăn ngon, tâm trạng vui vẻ, thư giãn. Đặc biệt bạn cũng có thể làm nhiều đế bánh để trữ đông. Khi nào cần ăn bánh pizza bạn chỉ cần lấy đế bánh ra rắc nhân, mang nướng lên là có thể ăn nhanh.

Ngọc Hân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *